Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-จับแล้ว 1 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม รู้ตัวแล้วอีกหลายราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 พ.ค. 61 เวลา 10:40:18 น.

จำนวนผู้ชม : 185

ปัตตานี-จับแล้ว  1 ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดตู้เอทีเอ็ม รู้ตัวแล้วอีกหลายราย

ตำรวจคุมตัวผู้ต้องสงสัยลอบวางระเบิดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่จังหวัดปัตตานีได้แล้ว 1 คน และรู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วหลายราย พร้อมเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ

พล.ต.ท.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี เปิดเผยว่าขณะนี้ เจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่าง ๆ ทั้งพยานวัตถุ พยานบุคคล และภาพจากกล้องวงจรปิดทั้ง 10 จุด พบว่าในหลาย ๆ จุดที่คนร้ายก่อเหตุ สามารถรวบรวมพยานหลักฐานได้หลายอย่าง โดยเฉพาะพยานบุคคลที่จำรูปพรรณของคนร้ายได้ ซึ่งจากพยานหลักฐานสามารถเชื่อโยงกลุ่มคนร้าย กับแฟ้มประวัติด้านความมั่นคงที่มีอยู่เดิมทำให้สามารถรู้ตัวกลุ่มคนร้ายได้หลายราย

และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้ง 6 จุด ในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี พบว่าคนร้ายได้เปลี่ยนยุทธวิถีในการเข้าก่อเหตุเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ทั้งการแต่งกายแบบชุดดะวะ หรือการเข้าไปก่อเหตุเพียงคนเดียว ซึ่งปกติกลุ่มคนร้ายจะเข้าไปก่อเหตุในแต่ละจุดไม่น้อยกว่า 2 คน คือคนขับรถจักรายานยนต์ คนซ้อนท้ายมีหน้าที่ไปวางระเบิด และคนดูต้นทาง โดยใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันในการก่อเหตุ แต่จากการตรวจสอบทั้ง 6 จุด พบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุมีเพียง 6 คน โดยกระจายกำลังเข้าก่อเหตุ จุดละ 1 คนเท่านั้น 

นอกจากนี้จากการไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในแต่ละจุดยังสามารถเชื่อมโยงกลุ่มคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้ว่า เบื้องต้นพบว่ากลุ่มคนร้ายดังกล่าวได้มีการรวมตัวกันสถานที่แห่งหนึ่งภายในเขตเทศบาลเมืองปัตตานี เพื่อวางแผนและส่งมอบวัตถุระเบิดที่ใช้ในการก่อเหตุ ซึ่งทำให้เจ้าหน้าที่รู้แหล่งที่ซ่อนของคนร้าย จนขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่สมารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 1 ราย และนำตัวไปสอบสวนขยายผลที่ศูนย์ซักถาม ซึ่งการสอบสวนได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี ซึ่งขณะนี้ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้

สำหรับกลุ่มคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุในครั้งนี้ จากพยานหลักฐานสามารถระบุได้ว่า มีกลุ่มขบวนการบีอาร์เอ็น รวมตัวกันทั้งสมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ โดยพบว่าหลายคนเคยก่อเหตุในลักษณะเดียวกันนี้มาแล้วเมื่อปี พ.ศ.2556 โดยมีแกนนำระดับปฏิบัติการที่มีหมายจับทั้งคดีความมั่นคงและคดีลอบวางระเบิด ซึ่งจากการรวบรวบรวมพยานหลักฐาน หลายจุดสามารถรู้ตัวคนร้ายแล้ว ขณะนี้กำลังรวบรวมพยานหลักฐานให้แล้วเสร็จ เพื่อเตรียมออกหมายจับกลุ่มผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS