Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-แวะร้านกาแฟแนวคนรักสารพัดสัตว์เลี้ยงทั้งแปลกและสวยงาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 61 เวลา 10:07:26 น.

จำนวนผู้ชม : 353

พบร้านกาแฟเอาใจคนชอบสัตว์แปลกหายากที่จังหวัดเชียงใหม่ รวบรวมสัตว์เลี้ยงพิเศษหลากหลายชนิด ทั้งแปลก สวยงาม และหาชมยากในไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ ให้บริการลูกค้าคอกาแฟได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ร้านกาแฟดังกล่าวชื่อร้าน สัตว์เอ้ย คาเฟ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านมงฟอร์ตวิลล่า ซอย 4 ใกล้โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกมัธยม ถนนมหิดล ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยนายสดุดี ขวัญชัย อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่าเพิ่งเริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยปรับปรุงบ้านของครอบครัวเปิดเป็นร้านกาแฟ

จากความตั้งใจเดิมจะทำเป็นสถานที่ต้อนรับลูกค้าที่ต้องการมาดู และเจรจาตกลงซื้อขายสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ ที่ตนเองเพาะขยายพันธุ์ หรือนำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ในที่สุดกลับกลายเป็นร้านกาแฟที่เป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยงด้วย ซึ่งร้านแห่งนี้มีความพิเศษ และแตกต่างจากคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอื่นๆ ตรงที่สัตว์เลี้ยงในร้านล้วนเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษทั้งสิ้น

อาทิ เมียร์แคท แร็กคูน บุชเบบี้  เต่าซูคาต้า ตุ๊กแกเสือดาว หรือ ตุ๊กแกยิ้ม งูคอร์น สเนค กิ้งก่าเตกู ลิงมาโมเสท หลายสายพันธุ์ โดยสัตว์ที่เป็นดาวเด่นของร้านในเวลานี้ คือ นกฮูกไวท์ เกรท ฮอร์น ซึ่งมีถิ่นพำนักในทวีปอเมริกาที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จำนวน 1 คู่ ปัจจุบันน่าจะเป็นคู่เดียวในประเทศไทย ขณะที่ในเร็วๆนี้กำลังจะนำเข้า ตัวนิ่ม อาร์มาดิลโล่ ที่มีถิ่นที่อยู่ในทวีปอเมริกา มาเลี้ยงที่ร้านอีก 1 คู่

ปัจจุบันที่ร้านมีสัตว์เลี้ยงพิเศษชนิดต่างๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 30 ตัว มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งทุกตัวเป็นสัตว์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีใบรับรองครอบครองถูกต้องทั้งหมด ทั้งสัตว์ที่เพาะขยายพันธุ์เอง และนำเข้าจากต่างประเทศ

เจ้าของร้านกาแฟ สัตว์เอ้ย คาเฟ่ บอกว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการสามารถสัมผัสใกล้ชิด และเล่นกับสัตว์ของร้านได้ทุกตัวภายใต้การดูแลของสต๊าฟผู้เชี่ยวชาญของร้าน เพียงแต่ขอความร่วมมือลูกค้าโดยเฉพาะเด็กๆให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของสต๊าฟอย่างเคร่งครัด เพื่อสวัสดิภาพของสัตว์ และลูกค้า รวมทั้งขอความร่วมมือลูกค้าที่ตั้งใจจะสัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์ ก่อนมาควรงดใช้น้ำหอมหรือโลชั่นต่างๆ เพราะสัตว์อาจผิดกลิ่น ทั้งนี้การเล่นกับสัตว์ของทางร้านนอกจากซื้อเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแก้วละประมาณ 50 บาท เหมือนกับร้านกาแฟทั่วไปแล้ว ทางร้านไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้น และไม่เก็บค่าเข้าชมด้วย แต่สามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทางร้านอาจจะไม่สามารถนำสัตว์ออกมาได้พร้อมกันทั้งหมด แต่หากลูกค้าต้องการชมตัวใดเป็นพิเศษสามารถแจ้งสต๊าฟของทางร้านได้ ซึ่งผู้สนใจสามารถใช้บริการได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS