Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-แวะร้านกาแฟแนวคนรักสารพัดสัตว์เลี้ยงทั้งแปลกและสวยงาม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 61 เวลา 10:07:26 น.

จำนวนผู้ชม : 712

พบร้านกาแฟเอาใจคนชอบสัตว์แปลกหายากที่จังหวัดเชียงใหม่ รวบรวมสัตว์เลี้ยงพิเศษหลากหลายชนิด ทั้งแปลก สวยงาม และหาชมยากในไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ ให้บริการลูกค้าคอกาแฟได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ร้านกาแฟดังกล่าวชื่อร้าน สัตว์เอ้ย คาเฟ่ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านมงฟอร์ตวิลล่า ซอย 4 ใกล้โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัย แผนกมัธยม ถนนมหิดล ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยนายสดุดี ขวัญชัย อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่าเพิ่งเริ่มเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยปรับปรุงบ้านของครอบครัวเปิดเป็นร้านกาแฟ

จากความตั้งใจเดิมจะทำเป็นสถานที่ต้อนรับลูกค้าที่ต้องการมาดู และเจรจาตกลงซื้อขายสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษ ที่ตนเองเพาะขยายพันธุ์ หรือนำเข้ามาจากต่างประเทศ แต่ในที่สุดกลับกลายเป็นร้านกาแฟที่เป็นคาเฟ่สัตว์เลี้ยงด้วย ซึ่งร้านแห่งนี้มีความพิเศษ และแตกต่างจากคาเฟ่สัตว์เลี้ยงอื่นๆ ตรงที่สัตว์เลี้ยงในร้านล้วนเป็นสัตว์เลี้ยงชนิดพิเศษทั้งสิ้น

อาทิ เมียร์แคท แร็กคูน บุชเบบี้  เต่าซูคาต้า ตุ๊กแกเสือดาว หรือ ตุ๊กแกยิ้ม งูคอร์น สเนค กิ้งก่าเตกู ลิงมาโมเสท หลายสายพันธุ์ โดยสัตว์ที่เป็นดาวเด่นของร้านในเวลานี้ คือ นกฮูกไวท์ เกรท ฮอร์น ซึ่งมีถิ่นพำนักในทวีปอเมริกาที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ จำนวน 1 คู่ ปัจจุบันน่าจะเป็นคู่เดียวในประเทศไทย ขณะที่ในเร็วๆนี้กำลังจะนำเข้า ตัวนิ่ม อาร์มาดิลโล่ ที่มีถิ่นที่อยู่ในทวีปอเมริกา มาเลี้ยงที่ร้านอีก 1 คู่

ปัจจุบันที่ร้านมีสัตว์เลี้ยงพิเศษชนิดต่างๆ รวมทั้งสิ้นกว่า 30 ตัว มูลค่ารวมกว่า 3 ล้านบาท ซึ่งทุกตัวเป็นสัตว์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีใบรับรองครอบครองถูกต้องทั้งหมด ทั้งสัตว์ที่เพาะขยายพันธุ์เอง และนำเข้าจากต่างประเทศ

เจ้าของร้านกาแฟ สัตว์เอ้ย คาเฟ่ บอกว่า ลูกค้าที่มาใช้บริการสามารถสัมผัสใกล้ชิด และเล่นกับสัตว์ของร้านได้ทุกตัวภายใต้การดูแลของสต๊าฟผู้เชี่ยวชาญของร้าน เพียงแต่ขอความร่วมมือลูกค้าโดยเฉพาะเด็กๆให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของสต๊าฟอย่างเคร่งครัด เพื่อสวัสดิภาพของสัตว์ และลูกค้า รวมทั้งขอความร่วมมือลูกค้าที่ตั้งใจจะสัมผัสใกล้ชิดกับสัตว์ ก่อนมาควรงดใช้น้ำหอมหรือโลชั่นต่างๆ เพราะสัตว์อาจผิดกลิ่น ทั้งนี้การเล่นกับสัตว์ของทางร้านนอกจากซื้อเครื่องดื่มราคาเริ่มต้นแก้วละประมาณ 50 บาท เหมือนกับร้านกาแฟทั่วไปแล้ว ทางร้านไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้น และไม่เก็บค่าเข้าชมด้วย แต่สามารถใกล้ชิดกับสัตว์ได้อย่างเต็มที่ ซึ่งทางร้านอาจจะไม่สามารถนำสัตว์ออกมาได้พร้อมกันทั้งหมด แต่หากลูกค้าต้องการชมตัวใดเป็นพิเศษสามารถแจ้งสต๊าฟของทางร้านได้ ซึ่งผู้สนใจสามารถใช้บริการได้ทุกวัน จันทร์-ศุกร์ 09.00-18.00 น. และ เสาร์-อาทิตย์ 10.00-19.00 น.

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS