Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปทุมธานี-เปิดตลาดน้ำบัวหลวงจำหน่ายพืชผลการเกษตรของชาวบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 พ.ค. 61 เวลา 07:33:27 น.

จำนวนผู้ชม : 1,366

จังหวัดปทุมธานี เปิดตลาดน้ำบัวหลวง เพื่อให้เกษตรกร และชาวบ้านในพื้นที่นำพืชผลทางการเกษตรที่สด ใหม่ ออกมาจำหน่ายโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ไฮไลท์ของงานคือการแข่งขันตำส้มตำประกอบลีลาดนตรีของแต่ละตำบลที่ไม่ยอมใคร

นายวิรัตน์ เธียรพจีกุล นายอำเภอกนองเสือ จังหวัดปทุมธานี เป็นประธานเปิดตลาดน้ำบัวหลวงซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลหนองสามวัง อำเภอหนองเสือ โดยมีนายสาคร อำภินรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปทุมธานี พร้อมด้วย องค์การปกครองส่วนท้องถิ่นทั้ง 7 ตำบล 1 เทศบาล และชาวบ้านในพื้นที่อำเภอหนองเสือ เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยตลาดน้ำดังกล่าวเป็นพื้นที่สวนของชาวบ้านที่ปลูกพืชผลทางการเกษตร ทำบ่อเลี้ยงปลา นำมาจัดสรรเป็นพื้นที่เพื่อให้ชาวบ้านนำพืชผลทางการเกษตรในสวนของแต่ละหมู่บ้านที่สด ใหม่ มาตั้งวางขายเพื่อเพิ่มรายได้ให้ชาวบ้านในชุมชน

ภายในงานยังมีการจัดประกวดพืชผักผลไม้ในสวน อาทิ กล้วย ฝรั่ง มะม่วง ขนุน ทุเรียน มะระ บวบ ถั่วฝักยาว และการประกวดจัดเรือพืชผลทางการเกษตรของแต่ละตำบล ะนอกจากนี้ ยังจัดแข่งขันตำส้มตำซึ่งวัตถุดิบที่นำมาตำส้มตำเป็นพืชผลในสวนของชาวบ้านทั้งหมด ซึ่งแต่ละตำบลที่ส่งทีมเข้าร่วมแข่งขันจะแต่งกายประกอบการตำส้มตำโดยเฉพาะ พร้อมกับอวดลีลาการตำส้มตำด้วยท่าทีเด็ดอย่างไม่ยอมใคร สร้างความสนุกสนาน เสียงหัวเราะให้กับผู้ร่วมงาน

นายอนุกูล สุริโยสวัสดิ์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองสามวัง เปิดเผยว่า การจัดโครงการมหกรรมพืชผักผลไม้ และของดีอำเภอหนองเสือประกอบด้วยกิจกรรมหลายอย่าง อาทิ การออกร้านจำหน่ายสินค้าโอทอป การจำหน่ายพืชผักผลไม้ทางการเกษตรของเกษตรกรในพื้นที่ การประกวดผลิตผลทางการเกษตรกร การประกวดเรือผลไม้ การประกวดตำส้มตำลีลา พร้อมทั้งการแสดงวัฒนธรรมพื้นบ้านหลากหลายในพื้นที่ ซึ่งได้รับความร่วมมือจากวัฒนธรรมจังหวัดปทุมธานี และสภาวัฒนธรรมตำบลหนองสามวัง

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอหนองเสือ และเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกรอำเภอหนองเสือ พร้อมกันนี้ยังเป็นการส่งเสริมและสืบสานวัฒนธรรมประเพณีไทย และอนุรักษ์ฟื้นฟูภูมิปัญญาอันดีงามของท้องถิ่น

โดยตลาดน้ำบัวหลวงจะจัดให้มีขึ้นทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงได้เข้ามาเลือกซื้อพืชผักผลไม้จากสวนโดยตรงในราคาถูกโดยไม่ต้องผ่านพ่อค้าคนกลางอีกต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS