Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือน!!ฝนตกหนัก น้ำท่วมขัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 18 พ.ค. 61 เวลา 11:13:19 น.

จำนวนผู้ชม : 191

สภาพอากาศวันนี้ ยังมีคำเตือนให้ระวังฝนตกหนักบางพื้นที่ พื้นที่ลุ่มต่ำเสี่ยงน้ำท่วมขัง ทั้งนี้ให้ช่วยกันตรวจสอบร่องน้ำรับน้ำฝน ไม่ให้มีสิ่งกีดขวาง เพื่อให้น้ำสามารถระบายได้ง่าย ไม่สะสม จนเกิดน้ำท่วมขัง  

สภาพเมื่อเช้าที่จังหวัดพิษณุโลก ผู้สื่อข่าวได้ขับรถตระเวนในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก  หลัง ฝนตกตั้งแต่เวลา 3 นาฬิกา ฝนตกหนักสลับเบา ทำให้บริเวณถนนอู่ทอง ถนนพระองค์ดำ ถนนมิตรภาพ  มีน้ำท่วมขัง โดยสถานีอุตุนิยมวิทยาพิษณุโลก วัดปริมาณฝนตกหนักบริเวณอำเภอเมืองพิษณุโลก วัดได้ 125.3 มิลลิเมตร 

ส่วนการสำรวจภาพมุมสูง บริเวณถนนพระองค์ดำตัดถนนวิสุทธิกษัตริย์ ช่วงเวลาประมาณ 08.00-09.00 น. ปริมาณน้ำเริ่มลด ไหลลงท่อระบายน้ำ ก่อนออกสู่แม่น้ำน่าน แต่อย่างไรก็ตามยังมีคำเตือนให้ระวังฝนฟ้าคะนองzนวันนี้  ทางเทศบาลพิษณุโลกได้เตรียมเครื่องสูบน้ำเพิ่ม อีก 5 จุด พร้อมให้เจ้าหน้าที่สำรวจคูน้ำต่างๆ ไม่ให้มีสิ่งกีดขวาง เพื่อที่น้ำจะสามารถระบายลงสู่แม่น้ำน่านได้เร็วที่สุด 


ที่จังหวัดแพร่ สำรวจความเสียหายจากพายุฝน พัดกระหน่ำช่วงค่ำวานนี้ เดือดร้อนถึง 3 ตำบล คือตำบลทุ่งโฮ้ง,ตำบลร่องฟอง และตำบลเหมืองหม้อ เสียหาย 55 หลังคาเรือน บางพื้นที่ต้นไม้หักโค่น ไฟฟ้าดับ ต้องอยู่ในความมืดตลอดทั้งคืน โดยเฉพาะ ตำบลเหมืองหม้อ บ้านหลังคาเปิด สังกะสีปลิวไปติดสายไฟฟ้า ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อุปกรณ์การเรียนการสอนเสียหาย ต้องหยุดเรียน 1 วัน


ขณะที่จังหวัดนครราชสีมา จิตอาสาเราทำดีด้วยหัวใจ ช่วยกันเก็บผักตบชวา ภายในลำน้ำจักราช และลำน้ำมูล เขตเทศบาลตำบลพิมาย เพื่อไม่ให้ขวางทางน้ำ ในช่วงฤดูฝน คาดใช้เวลาเก็บ 3 วัน จึงจะแล้วเสร็จ น่าจะได้ผักตบชวามากกว่า 1 หมื่นตัน เข้าโรงงานผลิตปุ๋ยหมักต่อไป 


กรมอุตุนิยมวิทยาแจ้งว่า ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS