Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บุกยึดรถหรูเครือข่ายเมจิก สกิน จอดทิ้งที่อาบอบนวด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 พ.ค. 61 เวลา 11:15:40 น.

จำนวนผู้ชม : 191

ตำรวจลุยตรวจค้นรถยนต์หรูยี่ห้อปอร์เช่  ที่นำไปจอดทิ้งไว้ที่สถานบริการแห่งหนึ่ง ย่านบางยี่ขัน พบเอกสารระบุชื่อผู้ครอบครองรถ เป็น 1 ใน 7 บุคคลที่ถูกออกหมายเรียกในคดีเมจิก สกิน

โดยรถยนต์หรู ปอร์เช่ สีเหลือง ป้ายแดง ทะเบียน น-8886 กรุงเทพมหานคร เป็นหนึ่งในรถหรูของเครือข่ายเมจิกสกิน ที่ตำรวจติดตามได้ หลังผู้ดูแลลานจอดรถของสถานบริการย่านบางยี่ขัน แจ้งว่ามีรถยนต์หรูต้องสงสัยจอดอยู่ที่บริเวณดังกล่าวในช่วงสถานที่ปิดทำการแล้ว และไม่มีบุคคลใดมาแสดงตัวนำรถออกจากพื้นที่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบภายในรถ

พลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าจากการตรวจสอบพบว่ารถคันดังกล่าว มีเอกสารสำเนาคู่มือทะเบียนรถ ระบุหมายเลขทะเบียน 5-กฉ 6095 กรุงเทพมหานคร เมื่อตรวจสอบทะเบียนทราบว่าเป็นรถยนต์สีขาว ชื่อ นายอภิวัส พงศ์พัฒนะนุกูล เป็นผู้ครอบครอง และเป็นผู้ที่รับโอนโรงงานพีโอเอส คอสเมติกส์ ประเทศไทย ที่จังหวัดสมุทรสาคร จากนายกสิทธิ์ วรชิงตัน หรือหญิงย้วย โดยนายอภิวัส ยังเป็น 1 ใน 7 บุคคลที่ถูกออกหมายเรียกมาให้ปากคำ แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่เข้ามาพบเจ้าหน้าที่โดยหลังจากนี้จะออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2 ถ้ายังไม่มาอีก จะออกหมายจับทันที 

นอกจากนี้ ภายในรถยังพบผลิตภัณฑ์เมโซ่ในเครือเมจิก สกิน และ เอกสารทางการเงิน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้ พร้อมติดตามเจ้าของ มาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาตัวบุคคลที่ขับรถมาจอดเพื่อสอบปากคำ 


ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นบริษัท ฮานิว โคเรีย จำกัด บริเวณซอยอรุณอัมรินทร์ 53 ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา หลังสืบสวนพบว่าเป็นแหล่งผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ตรีชฎา ที่มีนางสาวตรีชฏา ใจสบาย เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์ ในเครือของเมจิก สกิน 

จากการเข้าตรวจสอบ พบหน้าร้านเปิดเป็นสำนักงาน โดยมีป้ายติดว่ารับออกแบบเวชสำอาง อาหารเสริม ออกแบบผลิตภัณฑ์และขวดต่าง ๆ ขณะที่ด้านข้างและด้านหลังเปิดเป็นโรงงาน โดยมีสารเคมีที่ใช้สำหรับทำครีมจำนวนมาก ที่บรรจุในถุงกระสอบจำนวนหลายถุง รวมถึงยังมีเครื่องจักรสำหรับทำครีมอีกหลายเครื่องที่พนักงานหลายสิบคนยังคงทำงานอยู่  เจ้าหน้าที่จึงสั่งหยุดการทำงาน 

สำหรับการตรวจสอบทะเบียนบริษัท พบชื่อของนายทนง วงศ์สมบูรณ์ นางบุญญาพา วงศ์สมบูรณ์ และ นางสาวปาจรีย์ วงศ์สมบูรณ์ เป็นกรรมการบริษัทแห่งนี้ โดยจดทะเบียนเมื่อ 5 ปีก่อน มีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ซึ่งจะต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าโรงงานแห่งนี้ขออนุญาตถูกต้องหรือไม่ รวมถึงสารเคมีที่พบเป็นอันตรายต่อผู้ใช้หรือไม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS