Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรสาคร-ไฟไหม้ลานจอด จยย.พนักงานบริษัท เสียหาย 120 คัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 พ.ค. 61 เวลา 07:50:57 น.

จำนวนผู้ชม : 636

เกิดเหตุเพลิงไหม้ลานจอดรถจักรยานยนต์ของบริษัทเอกชน ภายในซอยเจริญรัชดา ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน เผาไหม้รถจักรยานยนต์ของพนักงานที่จอดอยู่เสียหายประมาณ 120 คัน สาเหตุอยู่ระหว่างตรวจสอบ

01.30 น.(17 พ.ค.) รถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลนครอ้อมน้อย อบต.ท่าไม้ และพื้นที่ใกล้เคียงรวม 5 คัน เข้าระงับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ลานจอดรถจักรยานยนต์ของบริษัท โตโยด้า โกเซ รับเบอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ตั้งอยู่หมู่ที่ 2 ซอยเจริญรัชดา ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยที่เกิดเหตุนั้นเป็นลานจอดรถจักรยานยนต์ของพนักงานบริษัทฯดังกล่าว ซึ่งสร้างไว้เป็นลักษณะชั้นลอยยแยกออกมาทางด้านข้างของบริษัทฯ เจ้าหน้าที่ระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่บนลานอย่างรวดเร็ว ใช้เวลาประมาณ 20 นาที เพลิงจึงสงบลง แต่ได้เผาไหม้รถจักรยานยนต์บางคันกลายเป็นเศษเหล็ก บางคันเสียหายเกือบทั้งคัน และเสียหายบางส่วน รวมแล้วประมาณ 120 คัน

เบื้องต้น ตำรวจสอบถามพนักงานที่เป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ที่เสียหาย ซึ่งต่างพากันมามุงดูด้วยความตกใจและแทบหมดแรงเมื่อเห็นรถของตนเองถูกไฟไหม้เหลือแต่ซาก ยังไม่มีใครทราบสาเหตุเกิดจากอะไร เพราะเมื่อนำรถมาจอดแล้วก็เข้าไปทำงานกะกลางคืน อย่างไรก็ตาม พนักงานคนหนึ่งบอกว่า ก่อนเกิดเหตุมีคนเห็นหลอดไฟฟ้าบนหลังคาลานจอดรถเกิดประกายไฟขึ้น จากนั้นสะเก็ดไฟร่วงลงมาตกใส่เบาะรถจักรยานยนต์จนเกิดเป็นเปลวไฟลุกไหม้แล้วลุกลามไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางบริษัทฯ พยายามดับไฟแล้วแต่เอาไม่อยู่ จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อประสานขอรถน้ำดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำเชือกมากั้นเป็นแนวเขตห้ามเข้า เพื่อรอให้เจ้าหน้าที่วิทยาการ กองพิสูจน์หลักฐาน และวิศวกรโรงงาน เข้าตรวจสอบหาสาเหตุของเพลิงไหม้ นอกจากนี้ทางบริษัทฯ ได้ให้พนักงานที่เป็นเจ้าของรถที่ได้รับความเสียหายทั้งหมดถ่ายภาพรถของตนเองไว้เป็นหลักฐาน และจะหารือเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

ล่าสุด เช้าวันนี้ ผู้จัดการฝ่ายทรัพยากรบุคคลบริษัทดังกล่าว เปิดเผยว่าทางบริษัทได้ปรึกษาหารือร่วมกับผู้บริหารแล้วและพร้อมช่วยเหลือเยียวยาพนักงานที่ประสบเหตุทุกคน แต่จะต้องตรวจสอบข้อมูล รวมถึงเอกสารต่างๆเพื่อหารือถึงแนวทางให้การช่วยเหลือต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS