Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-พายุพัดอาคารโดมขนาดใหญ่พังราบเป็นหน้ากลอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 61 เวลา 09:42:27 น.

จำนวนผู้ชม : 153

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ พบเสียหายหนักเป็นอาคารโดมขนาดใหญ่ใช้เป็นที่จอดรถบรรทุก และรถเกี่ยวข้าว พังลงมาทั้งหลัง บ้านเรือนประชาชนที่เพิ่งสร้างเสร็จแต่โครงสร้างไม่แข็งแรงพังราบ หลังคาหลุดปลิวว่อนหายไปทั้งหลัง 

ภาพพมุมสูงแสดงให้เห็นถึงความเสียหายของอาคารโดมขนาดใหญ่ที่เป็นสถานที่จอดรถบรรทุก และรถเกี่ยวข้าวของ นายฉัตรมงคล เหล่าชัย ชาวบ้านบ้านลาดเจริญ ตำบลศรีสุข อำเภอกันทรวิชัย เจ้าของธุรกิจรับจ้างถมดินและรับจ้างเกี่ยวข้าว ขนาดความกว้าง 25 เมตร ยาว 35 เมตร และสูง 6 เมตร ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนพังราบเป็นหน้ากลอง โดยแรงลมได้พัดเสาเหล็ก 8 ต้น เอียงไปจนเหล็กหักงอก่อนที่ตัวอาคารพังถล่มลงมาทั้งหมด ทำให้รถบรรทุกหกล้อ รถยนต์เก๋ง เสียหาย รวม 5 คัน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


ขณะที่บ้านของนางจันทร์เพ็ญ สุวรรณเพ็ง อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่บ้านนาดี หมู่ 23 กล่าวว่าบ้านหลังนี้เพิ่งสร้างเสร็จประมาณ 1 เดือน ปักเสาเข็ม 16 ต้น และทำหลังคา แต่ยังไม่ได้เทคาน ขณะเกิดเหตุกำลังจะเข้านอน ตอนนั้นอยู่บ้านกับญาติ 2 คน มีพายุลมแรงพัดมา จากนั้นไฟดับ และน้ำฝนสาดเข้ามาตรงที่นอนจึงได้ขยับไปกลางบ้าน เพียงเสี้ยววินาทีบ้านก็พังลงมาทั้งหลัง โชคดีที่ตนเองและญาติไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังจากพายุสงบลูกหลานได้มาร้องเรียกตามหา จึงค่อยๆคลานออกมาจากซากปรักหักพังของตัวบ้าน จากนี้ต่อไปจะให้ช่างมาดูและซ่อมแซมบ้านต่อไป

ขณะที่ นายอภิชัย จำปานิล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่าได้รับรายงานการเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ 3 ตำบล 2 อำเภอ คือ ตำบลศรีสุข ตำบลท่าขอนยาง ตำบลคันธาราษฏร์ อำเภอกันทรวิชัย และ ตำบลแก่งเลิงจาน อำเภอเมืองมหาสารคาม แรงลมส่งผลให้ต้นไม้หักโค่น บ้านเรือนเสียหาย รวมทั้งสิ้น 226 ครัวเรือน โดยเฉพาะที่ตำบลศรีสุข อำเภอกันทรวิชัย ได้รับผลกระทบจากพายุมากที่สุดถึง 157 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้มี 15 หลังต้องซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนเนื่องจากหลังคาหลุดปลิวหายไปทั้งหลัง ไม่สามารถพักอาศัยได้ ทั้งนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ให้ออกช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS