Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-พายุพัดอาคารโดมขนาดใหญ่พังราบเป็นหน้ากลอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 พ.ค. 61 เวลา 09:42:27 น.

จำนวนผู้ชม : 129

หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งสำรวจและเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ พบเสียหายหนักเป็นอาคารโดมขนาดใหญ่ใช้เป็นที่จอดรถบรรทุก และรถเกี่ยวข้าว พังลงมาทั้งหลัง บ้านเรือนประชาชนที่เพิ่งสร้างเสร็จแต่โครงสร้างไม่แข็งแรงพังราบ หลังคาหลุดปลิวว่อนหายไปทั้งหลัง 

ภาพพมุมสูงแสดงให้เห็นถึงความเสียหายของอาคารโดมขนาดใหญ่ที่เป็นสถานที่จอดรถบรรทุก และรถเกี่ยวข้าวของ นายฉัตรมงคล เหล่าชัย ชาวบ้านบ้านลาดเจริญ ตำบลศรีสุข อำเภอกันทรวิชัย เจ้าของธุรกิจรับจ้างถมดินและรับจ้างเกี่ยวข้าว ขนาดความกว้าง 25 เมตร ยาว 35 เมตร และสูง 6 เมตร ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำจนพังราบเป็นหน้ากลอง โดยแรงลมได้พัดเสาเหล็ก 8 ต้น เอียงไปจนเหล็กหักงอก่อนที่ตัวอาคารพังถล่มลงมาทั้งหมด ทำให้รถบรรทุกหกล้อ รถยนต์เก๋ง เสียหาย รวม 5 คัน มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท


ขณะที่บ้านของนางจันทร์เพ็ญ สุวรรณเพ็ง อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่บ้านนาดี หมู่ 23 กล่าวว่าบ้านหลังนี้เพิ่งสร้างเสร็จประมาณ 1 เดือน ปักเสาเข็ม 16 ต้น และทำหลังคา แต่ยังไม่ได้เทคาน ขณะเกิดเหตุกำลังจะเข้านอน ตอนนั้นอยู่บ้านกับญาติ 2 คน มีพายุลมแรงพัดมา จากนั้นไฟดับ และน้ำฝนสาดเข้ามาตรงที่นอนจึงได้ขยับไปกลางบ้าน เพียงเสี้ยววินาทีบ้านก็พังลงมาทั้งหลัง โชคดีที่ตนเองและญาติไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังจากพายุสงบลูกหลานได้มาร้องเรียกตามหา จึงค่อยๆคลานออกมาจากซากปรักหักพังของตัวบ้าน จากนี้ต่อไปจะให้ช่างมาดูและซ่อมแซมบ้านต่อไป

ขณะที่ นายอภิชัย จำปานิล หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่าได้รับรายงานการเกิดพายุฤดูร้อนในพื้นที่ 3 ตำบล 2 อำเภอ คือ ตำบลศรีสุข ตำบลท่าขอนยาง ตำบลคันธาราษฏร์ อำเภอกันทรวิชัย และ ตำบลแก่งเลิงจาน อำเภอเมืองมหาสารคาม แรงลมส่งผลให้ต้นไม้หักโค่น บ้านเรือนเสียหาย รวมทั้งสิ้น 226 ครัวเรือน โดยเฉพาะที่ตำบลศรีสุข อำเภอกันทรวิชัย ได้รับผลกระทบจากพายุมากที่สุดถึง 157 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้มี 15 หลังต้องซ่อมแซมอย่างเร่งด่วนเนื่องจากหลังคาหลุดปลิวหายไปทั้งหลัง ไม่สามารถพักอาศัยได้ ทั้งนี้ ได้ประสานเจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดมหาสารคาม ให้ออกช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS