Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ตำรวจยันยังไม่สรุปสาเหตุรองสารวัตรจราจรถูกยิงเสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 พ.ค. 61 เวลา 13:13:06 น.

จำนวนผู้ชม : 368

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองไหม ระบุยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้งทั้งการถูกฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย ในคดีรองสารวัตรจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ถูกยิงเสียชีวิตในรถยนต์ส่วนตัว รอสอบปากคำญาติ และแฟนสาว 

ความคืบหน้าคดีพบศพร้อยตำรวจเอก วรวุฒิ ภัทรภักดี หรือ ผู้กองเจมส์ อายุ 31 ปี รองสารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ขมับขวาเสียชีวิตภายในรถยนต์ส่วนตัวยี่ห้อฟอร์ด เฟียสต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน กล 45 ขอนแก่น จอดอยู่ริมคลองชลประทาน หมู่บ้านโคกแปะ โดยชาวบ้านที่พบเห็นคนแรก บอกกับตำรวจว่าเห็นรถจอดตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 8 และเช้าวันที่ 9 ยังพบว่าจอดอยู่ กระทั่งมาพบเป็นศพเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งสาเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ ฆ่าตัวตาย และ ถูกฆาตกรรม 

ความคืบหน้าล่าสุด พันตำรวจเอก พันกฤษณ์ วิชญชีวินทร์ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองไหม เปิดเผยว่าหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบถามด้วยวาจาจากบิดา และแฟนสาวของผู้ตาย รวมทั้งคนใกล้ชิด แต่ยังไม่ได้เรียกสอบปากคำอย่างเป็นทางการ เนื่องจากบิดา และครอบครัว กำลังจัดเตรียมงานศพ แต่ข้อมูลเบื้องต้นจากคนใกล้ชิดทราบว่าครอบครัว และเพื่อนร่วมงาน ไม่สามารถติดต่อกับผู้ตายได้ ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 10 พ.ค.จนถึงวันพบศพ ซึ่งตรงกับพยานที่อยู่กับผู้ตายเป็นคนสุดท้ายคือ พระที่เป็นพี่ชายของผู้ตาย ซึ่งเช้าวันที่ 10 พ.ค.ผู้ตายเดินทางไปหาพี่ชายซึ่งบวชเป็นพระที่วัดในพื้นที่ตำบลโคกสี จากนั้นก็พากันตระเวนทำบุญวัดต่างๆรวม 3 วัด ช่วงบ่ายจึงไปส่งพระพี่ชายที่วัด จากนั้นผู้ตายก็ขับรถออกมากระทั่งทราบว่าเป็นเสียชีวิตดังกล่าว

ซึ่งช่วงที่ขับรถออกมาจากวัดนั้น ไม่มีใครทราบว่าผู้ตายขับรถไปที่ใดอีกหรือไม่ หรือนัดพบกับใคร ในจุดนี้เป็นจุดที่ไม่มีพยานพบเห็นเหตุการณ์ แต่จาการตรวจพิสูจน์ศพในเบื้องต้น แพทย์นิติเวช แจ้งว่ารูกระสุนเข้าที่ขมับขวาออกที่บริเวณติ่งหูซ้าย และกระสุนไปฝังอยู่ที่ประตูด้านหลังซ้าย ซึ่งเป็นกระสุนขนาด 9 มม. และในส่วนของอาวุธปืนนั้นทราบว่าผู้ตายมีอาวุธปืน 2 กระบอก และ กระบอกที่บิดาเคยเห็นลูกชายพกประจำต้องสอบสวนคนใกล้ชิดอย่างละเอียดต่อไปว่า ผู้ตายเก็บไว้หรือฝากไว้ที่ใดกับใคร แต่ในประเด็นสาเหตุการเสียชีวิตยังอยู่ที่การฆาตกรรม และฆ่าตัวตาย ซึ่งทั้งสองประเด็นนี้ทางชุดสืบสวน กำลังหาพยานหลักฐานมาคลี่คลายว่า หากเป็นการฆาตกรรมมาจากเรื่องใด หนี้สิน ความรัก หรืออื่นๆ และ หากเป็นการฆ่าตัวตายต้องมีมูลเหตุที่น่าเชื่อว่า ผู้ตายมีปัญหาส่วนตัวที่คลี่คลายไม่ได้จนต้องฆ่าตัวตายนั้นมูลเหตุจากเรื่องใด ซึ่งทุกประเด็นต้องมีความกระจ่างชัด ทั้งนี้ คดียังอยู่ระหว่างการสืบสวน และ รอการสอบปากคำญาติผู้ตายอย่างเป็นทางการเท่านั้น

ส่วนประเด็นที่ชาวบ้านเห็นรถเก๋งของผู้กองเจมส์ จอดอยู่ตั้งแต่ช่วงสายวันที่ 8 พ.ค.นั้น ชาวบ้านยืนยันว่าพบเห็นจริง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่สอบสวน บันทึกปากคำ แต่ญาติพี่น้องติดใจอะไรหรือไม่นั้นต้องสอบสวนต่อไป ตอนนี้ตำรวจทำตามหน้าที่ในทุกๆมิติ 

ด้าน พ.ต.ท.นนภูริช เดชธนดุล รองผู้กำกับการจราจร สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น กล่าวว่า ผู้กองเจมส์เป็นคนเงียบๆ ไม่ค่อยสุงสิง ถึงเวลาเข้าเวรก็มาเข้าตามปกติ มีบ้างที่หายไป แต่มีคนอื่นเข้าเวรแทน โดยล่าสุดเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา มีการประชุมรวมของงานจราจรสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น แต่ผู้กองเจมส์ไม่ได้เข้าร่วมประชุม จึงโทรศัพท์หาแต่ไม่รับสาย จากนั้นก็ไม่มาปฏิบัติหน้าที่อีก กระทั่งพบเป็นศพในรถเก๋งส่วนตัว โดยส่วนตัวเชื่อว่าผู้กองเจมส์ไม่มีปัญหากับใคร แต่การกระทำเช่นนี้เหมือนกับว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งปัญหาที่คนจะฆ่าตัวตายนั้นเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่อยากให้คนอื่นรู้ ทั้งนี้ จะมีพิธีฌาปนกิจศพผู้กองเจมส์ ช่วงบ่ายวันที่ 17 พ.ค.นี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS