Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พ.ต.ท.สันธนะเตรียมฟ้องกลับตำรวจและผู้ค้ากล่าวหาเป็นมาเฟีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ค. 61 เวลา 22:14:09 น.

จำนวนผู้ชม : 199

ความคืบหน้าหลังจากจับกุมพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทพัฒนาตลาดใหม่ดอนเมือง จำกัด ไปเมื่อวาน ล่าสุดศาลอาญาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ภายใต้เงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ ด้านพันตำรวจโทสันธนะ เตรียมฟ้องกลับตำรวจชุดจับกุมและกลุ่มผู้ค้าที่กล่าวหาว่าเป็นมาเฟียกรรโชกทรัพย์

หลังจากพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ยื่นคำร้องขอฝากขังผัดแรก ในข้อหากรรโชกทรัพย์ กับพันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ ซึ่งท้ายคำร้อง คัดค้านการประกันตัว เกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และอาจไปยุ่งเกี่ยวกับพยานที่ต้องสอบปากคำเพิ่มอีก 50 ปาก ซึ่งศาลจะอนุมัติหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาล

จากนั้นนายอภิชาติ ครัวเชื้อ ทนายความได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราว พันตำรวจโท สันธนะ พร้อมหลักทรัพย์จำนวน 3 แสนบาท ต่อมาศาลได้พิจารณาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยมีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ โดยไม่ได้รับอนุญาต และห้ามข่มขู่คุกคามพยานในคดี ซึ่งต้องมารายงานตัวต่อศาลในวันที่ 2 กรกฏาคม เวลา 09.00 น.

พันตำรวจโท สันธนะ ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ภายหลังได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว อ้างว่า ไม่เคยกรรโชกทรัพย์ผู้ค้า ส่วนกรณีผู้ค้าทั้ง 8 คน ที่มีรายชื่อแจ้งความให้เอาผิดตนเพราะถูกขุ่มขู่รีดไถ เดือนละ 500-2000 บาท จะไปตรวจสอบว่า 8 คนนี้ เป็นผู้ค้าในตลาดจริงหรือไม่ แจ้งความโดยสมัครใจ หรือถูกโน้มน้าวให้เอาผิดตน และจะให้ทนายความเตรียมฟ้องกลับ เพราะเชื่อว่าเรื่องนี้มีเบื้องหลัง และจะเอาผิดกับตำรวจชุดจับกุมด้วย พร้อมตั้งข้อสังเกตว่า ในตลาดมีร้านค้าประมาณ 500 ร้านค้า ถ้าเรียกรับผลประโยชน์จริง เหตุใดถึงมีผู้ค้ามากล่าวหาเพียง 8 คน

ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาเตรียมฟ้องกลับกลุ่มผู้ค้านั้น พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่า ผู้เสียหายและพยาน จะไม่ถูกดำเนินคดี ถ้าถูกดำเนินคดีตำรวจจะให้ความเป็นธรรม เพราะเชื่อว่าผู้ที่มาแจ้งความเป็นผู้เสียหาย และเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง ใครก็ตามที่ฟ้องร้องดำเนินคดีกับผู้เสียหายที่แท้จริง บุคคลผู้ฟ้องร้องนั้น จะเป็นผู้ผิดกฎหมายเอง ในฐานแจ้งความเท็จ และเบิกความเท็จ

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันด้วยว่า การดำเนินคดีกับผู้ต้องหารายนี้ ไม่ได้ขัดแย้งส่วนตัวกับบุคคลใดทั้งสิ้น แต่จุดเริ่มต้นมาจากมีประชาชนได้รับผลกระทบ จากการบริโภคอาหารเสริมที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและชีวิต จึงเข้าตรวจค้นแหล่งจำหน่ายที่เป็นศูนย์กลางรายใหญ่ คือ ตลาดใหม่ดอนเมือง แต่ในระหว่างการตรวจค้น พบว่า ผู้ต้องหามาขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลว่า ผู้เสียหายเคยถูกกลุ่มบุคคลประมาณ 15-20 คน กรรโชกทรัพย์ ขุ่มขู่ เรียกรับผลประโยชน์ ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหารายนี้ จึงดำเนินคดีตามกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS