Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ค. 61 เวลา 15:34:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,899

กาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคน
กาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคนกาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคนกาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคน

น้องชายของพนักงานธนาคารสาวที่เสียชีวิตจากการกินยาลดความอ้วน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือทางด้านกฎหมายในการเอาผิดกับผู้ผลิตและจำหน่ายยาลดความอ้วนยี่ห้อ LYN พร้อมเผยมารดาตรอมใจเสียชีวิตตามพี่สาวไปอีกคน

กรณีนางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เกิดอาการผิดปกติ แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก และเสียชีวิต หลังจากรับประทานยาลดความอ้วนยี่ห้อ LYN ได้ประมาณ 20 วัน

ล่าสุด นายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ เปิดเผยว่า ผลชันสูตรศพของพี่สาวออกมาแล้ว โดยแพทย์ยืนยันว่าพบสารไซบรูทามีนในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต ทำให้ตนเองและครอบครัวมั่นใจว่าพี่สาวเสียชีวิตเป็นผลมาจากการกินยาลดความอ้วนยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นทางครอบครัวเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีทั้งผู้จำหน่าย และ บริษัทผู้ผลิตยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว

ด้านนางสาวอมรรัตน์ เนาสุวรรณ อายุ 28 ปี น้องสะใภ้ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวอยากร้องขอความเป็นธรรม และความรับผิดชอบจากผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมาพี่สาวเป็นคนแข็งแรง ไม่เคยมีปัญหาสุขภาพ กระทั่งเริ่มกินยาลดความอ้วนตัวนี้ เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เหนื่อยง่าย จนต้องไปหาหมอ ซึ่งหมอตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆ ก่อนพี่สาวจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา หลังกลับจากไปรับฟังผลการตรวจร่างกายเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทิ้งลูกชายที่ยังเล็กต้องกำพร้าแม่

นอกจากนี้ นายวุฒิกร เปิดเผยด้วยว่าหลังจากพี่สาวเสียชีวิต แม่ของตนเริ่มมีอาการหดหู่ ร่างกายอ่อนแอและล้มป่วยเพราะรับไม่ได้กับการจากไปของพี่สาว กระทั่งเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา แม่จึงเสียชีวิตไปอีกคนทำให้ตนเองรู้สึกเสียใจมาก แทบรับไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะต้องมาเสียทั้งพี่สาวและแม่ไปในเวลาใกล้เคียงกัน โดยเมื่อผลการตรวจศพของพี่สาวออกมา และยืนยันว่ามีสารไซบรูทามีนในร่างกาย ตนและครอบครัวตั้งใจจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทางผู้ผลิต และจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นสาเหตุทำให้พี่สาวเสียชีวิต รวมทั้งส่งผลกระทบไปถึงจิตใจของแม่ กระทั่งล้มป่วยและเสียชีวิตไปอีกคน แต่เนื่องจากตนเองขาดความรู้ ความเข้าใจเรื่องกฎหมาย และการฟ้องร้อง จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัว เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับพี่สาวและแม่ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS