Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 พ.ค. 61 เวลา 15:34:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,955

กาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคน
กาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคนกาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคนกาญจนบุรี-มารดาสาวแบงก์กินยาลดอ้วนตรอมใจเสียชีวิตตามไปอีกคน

น้องชายของพนักงานธนาคารสาวที่เสียชีวิตจากการกินยาลดความอ้วน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือทางด้านกฎหมายในการเอาผิดกับผู้ผลิตและจำหน่ายยาลดความอ้วนยี่ห้อ LYN พร้อมเผยมารดาตรอมใจเสียชีวิตตามพี่สาวไปอีกคน

กรณีนางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง พนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี เกิดอาการผิดปกติ แน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก และเสียชีวิต หลังจากรับประทานยาลดความอ้วนยี่ห้อ LYN ได้ประมาณ 20 วัน

ล่าสุด นายวุฒิกร หมอนอิง อายุ 30 ปี น้องชายของนางสาวพิมลวรรณ เปิดเผยว่า ผลชันสูตรศพของพี่สาวออกมาแล้ว โดยแพทย์ยืนยันว่าพบสารไซบรูทามีนในร่างกายซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เสียชีวิต ทำให้ตนเองและครอบครัวมั่นใจว่าพี่สาวเสียชีวิตเป็นผลมาจากการกินยาลดความอ้วนยี่ห้อนี้อย่างแน่นอน ดังนั้นทางครอบครัวเตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีทั้งผู้จำหน่าย และ บริษัทผู้ผลิตยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว

ด้านนางสาวอมรรัตน์ เนาสุวรรณ อายุ 28 ปี น้องสะใภ้ของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ทางครอบครัวอยากร้องขอความเป็นธรรม และความรับผิดชอบจากผู้ผลิตและจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว เนื่องจากที่ผ่านมาพี่สาวเป็นคนแข็งแรง ไม่เคยมีปัญหาสุขภาพ กระทั่งเริ่มกินยาลดความอ้วนตัวนี้ เริ่มมีอาการแน่นหน้าอก หายใจไม่สะดวก เหนื่อยง่าย จนต้องไปหาหมอ ซึ่งหมอตรวจไม่พบความผิดปกติใดๆ ก่อนพี่สาวจะเสียชีวิตเมื่อวันที่ 28 มีนาคมที่ผ่านมา หลังกลับจากไปรับฟังผลการตรวจร่างกายเพียงไม่กี่ชั่วโมง ทิ้งลูกชายที่ยังเล็กต้องกำพร้าแม่

นอกจากนี้ นายวุฒิกร เปิดเผยด้วยว่าหลังจากพี่สาวเสียชีวิต แม่ของตนเริ่มมีอาการหดหู่ ร่างกายอ่อนแอและล้มป่วยเพราะรับไม่ได้กับการจากไปของพี่สาว กระทั่งเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา แม่จึงเสียชีวิตไปอีกคนทำให้ตนเองรู้สึกเสียใจมาก แทบรับไม่ได้กับความสูญเสียที่เกิดขึ้น เพราะต้องมาเสียทั้งพี่สาวและแม่ไปในเวลาใกล้เคียงกัน โดยเมื่อผลการตรวจศพของพี่สาวออกมา และยืนยันว่ามีสารไซบรูทามีนในร่างกาย ตนและครอบครัวตั้งใจจะเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับทางผู้ผลิต และจัดจำหน่ายยาลดความอ้วนยี่ห้อดังกล่าว เพราะถือว่าเป็นสาเหตุทำให้พี่สาวเสียชีวิต รวมทั้งส่งผลกระทบไปถึงจิตใจของแม่ กระทั่งล้มป่วยและเสียชีวิตไปอีกคน แต่เนื่องจากตนเองขาดความรู้ ความเข้าใจเรื่องกฎหมาย และการฟ้องร้อง จึงอยากขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ความช่วยเหลือครอบครัว เพื่อคืนความเป็นธรรมให้กับพี่สาวและแม่ด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS