Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปฏิบัติการคลองน้ำใสตรวจสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 มี.ค. 59 เวลา 22:11:31 น.

จำนวนผู้ชม : 777

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สนธิกำลังหลายฝ่ายเปิดปฏิบัติการคลองน้ำใส ตรวจค้นโกดังสินค้าในศูนย์การค้าย่านตลาดโรงเกลือรวม 17 จุดพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์จำนวนมาก และเกือบมีเหตุวุ่นวายกับบรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาที่ไม่พอใจการเข้าตรวจค้นก่อนกำหนดเวลาที่ผ่อนปรน ขณะที่เจ้าหน้าที่เตรียมขยายผลจับกุมผู้กระทำผิดตามกฏหมาย

พลตำรวจโทสุวิระ ทรงเมตตา ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจทหาร ฝ่ายปกครอง อาสาสมัครพลเรือน ศุลกากร กว่า 300 นาย   ตรวจค้นโกดังยึดสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่จังหวัดสระแก้ว หลังเจ้าของลิขสิทธิ์เข้าร้องเรียนภายใต้ปฏิบัติคลองน้ำใสทั้งหมด 17 จุดเป้าหมาย แต่ละเป้าหมายของการตรวจค้นเป็นไปด้วยความยากลำบาก เพราะโกดังทั้ง 17 จุดที่ก่อสร้างเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น

นอกจากประตูที่ถูกล็อคด้วยกุญแจอย่างหนาทั้งด้านในและด้านนอกจนต้องใช้คีมขนาดใหญ่ตัดออกแล้ว บางโกดังเจ้าของนำเหล็กและตู้ไม้เก่า ๆ มาปิดกั้นประตูไว้ อีกทั้งนำสติกเกอร์ปิดช่องระบายลมด้านบนประตูไม่ให้เห็นสินค้าด้านใน จากการตรวจค้นพบสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญาหลายประเภทจำนวนมาก เช่น กระเป๋า เสื้อผ้า รองเท้า ถุงมือ ชุดเครื่องนอน ซึ่งเป็นสินค้าผิดตาม พรบ. ศุลกากร และ พรบ.ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

สินค้าเหล่านี้ชาวกัมพูชานำเข้ามาจากประเทศจีน ที่ลำเลียงในตู้คอนเทรนเนอร์ผ่านทางท่าเรือชายแดนไทย-กัมพูชา ก่อนที่จะเอามาพักและบรรจุเพื่อกระจายไปจำหน่ายในตลาดโรงเกลือ และตามห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งตำรวจและศุลกากรเตรียมขยายผล อีกทั้งนำเอกสารหลักฐานผู้ครอบครองตรวจสอบว่าผิดกฎหมายหรือไม่ หากผิดกฎหมายก็จะเข้าสู่ขบวนการยึดทรัพย์ด้วย

อย่างไรก็ตามในการตรวจค้นมีพ่อค้าแม่ค้าชาวกัมพูชาออกมารวมตัวกันที่บริเวณตลาดโกลเดนเกต เพื่อขอเจรจากับเจ้าหน้าที่ไทยเพื่อนำสินค้ากลับกัมพูชา โดยอ้างว่าเจ้าหน้าที่ไทยไม่ได้ทำตามสัญญาที่จะให้โอกาสพ่อค้าแม่ค้า 2 เดือนแต่มาจับกุมตามกำหนด จึงขอให้เจ้าหน้าที่ผ่อนปรนให้ตามกำหนดเวลาเดิม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS