Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจบุกค้นคอนโด"สันธนะ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 61 เวลา 18:40:46 น.

จำนวนผู้ชม : 1,103

วันนี้รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตรวจค้นโรงงานผลิตยาลดความอ้วน ย่านจังหวัดปทุมธานี ขณะที่อีกส่วน นำหมายศาลเข้าตรวจค้นห้องพักของพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ตามหมายจับคดีกรรโชกทรัพย์ แต่ไม่พบตัว จึงให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัว พร้อมพวกอีก 10 คน

ภายหลังศาลอาญา อนุมัติหมายจับ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับการตำรวจสันติบาล 2 ในข้อหากรรโชกทรัพย์ รวม 9 หมาย และอนุมัติหมายจับผู้ร่วมขบวนการ อีก 10 คน รวมทั้งสิ้น 45 หมายจับ จากกรณีการตรวจค้นตลาดใหม่ดอนเมือง ล่าสุด พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย เข้าตรวจค้น อาคารชุดบ้านพหลโยธินเพลส ซอยพหลโยธิน 8 ซึ่งเป็นบ้านของพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ตามหมายจับข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ ซึ่งเป็นการกระทำต่างกรรมต่างวาระ 

ขณะอยู่หน้าห้องพักของพันตำรวจโทสันธนะ ตำรวจได้พยายามใช้อุปกรณ์งัดประตู เพื่อเข้าไปภายใน แต่ไม่สามารถเข้าไปได้ จึงอ่านหมายศาลเพื่อเข้าตรวจค้นตามขั้นตอน ก่อนจะใช้อุปกรณ์ในการกระแทกประตูเพื่อให้เปิดออก 

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การตรวจค้นเป็นตามหมายค้นของศาลอาญาที่ได้อนุมัติเท่านั้น โดยตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายภายในห้อง ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ ส่วนหมายจับ 8 หมายข้อหากรรโชกทรัพย์นั้น ก็จะต้องเป็นไปตามกระบวนการ สำหรับการตรวจค้นห้องผู้ต้องหาตามหมายจับวันนี้ จะเก็บดีเอนเอ ลายนิ้วมือ รวมถึงเอกสารต่างๆ เนื่องจากไม่พบตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ จึงต้องเฝ้าติดตามตัวต่อไป แม้มีข้อมูลว่า เมื่อวานได้เข้าพักอาศัย พร้อมได้ประสานสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เพื่อเฝ้าติดตามตัวผู้ต้องหาทั้ง 11 คน ล่าสุดมีรายงานว่าพรุ่งนี้ พันตำรวจโทสันธนะ จะเข้ามอบตัวที่ สน.ดอนเมือง ในเวลา 17.00 น.

ด้านพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังตำรวจและเจ้าหน้าที่ อย. พร้อมหมายศาลจังหวัดธัญบุรีเข้าตรวจค้น โรงงานของบริษัทไวทัลเฮลท์ โปรดักส์ จำกัด อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี หลังได้รับการร้องเรียนว่าผลิตอาหารเสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยโรงงานได้จดแจ้งว่าผลิตอาหารสำหรับเด็ก แต่จากการตรวจสอบพบว่าเป็นโรงงานที่ผลิตสินค้าประเภทอาหารเสริมยาลดความอ้วน และจำหน่ายอาหารเสริมและเครื่องสำอางเกี่ยวกับความงามแบบ ONE STOP SERVICE  โดยพบการกล่าวอ้าง ว่า ก่อตั้งโดยทีมงานผู้มีประสบการณ์ และทรงคุณวุฒิหลายด้าน ทั้ง แพทย์ เภสัชกร นักวิชาการที่มีความชำนาญด้านสุขภาพ ความงาม และเวชศาสตร์ชะลอวัย แต่ข้อมูลเบื้องต้นกลับพบว่า เป็นโรงงานที่อยู่ในเครือที่รับผลิตอาหารเสริมให้กับ Lyn จากการตรวจสอบพบชื่อผู้ที่จดทะเบียนเป็นเจ้าของคือ นายทิวพันธุ์ บุญคง, นางสาวเบญจมาศ ลิ่มพันธ์ และ นายพสิษฐ์ บุญคง 

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ บอกว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น มีการจดแจ้งผิดประเภท และพบผลิตภัณฑ์ต้องสงสัยที่ได้รับแจ้ง แต่ยังไม่รู้ว่ามีส่วนประกอบไซบูทรามีน สารต้องห้ามที่มีฤทธิ์กดประสาทหรือไม่ แต่พบว่าเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีส่วนผสมยาแผนปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นอาหารเสริมที่ไม่บริสุทธิ์ผิด พ.ร.บ.ยา และ พ.ร.บ.อาหาร ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมีประมาณ 2-3 ประเภท บางประเภทไม่มี อย. ไม่มียี่ห้อ จึงเก็บส่วนผสมและสารประกอบ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นคอลลาเจน ดีท็อก และเบอร์รี่ ไปตรวจสอบว่ามีสารไซบูทรามีนหรือไม่ หากพบจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และสั่งปิดทันที 

ล่าสุดพันตำรวจโทสันธนะ ให้สัมภาษณ์ที่หน้าบ้านพักเมื่อประมาณ 23.00 น. ที่ผ่านมา ยืนยันพรุ่งนี้จะไปมอบตัวที่ สน.ดอนเมือง พร้อมต่อสู้คดี และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และหากผู้ที่กล่าวหาว่ารับส่วย ให้ไปแสดงตัวที่ สน.ดอนเมืองด้วยเช่นกัน ส่วนวันนี้ที่ไปค้นคอนโด ย่านพหลโยธิน แล้วตนไม่ได้อยู่ แต่เปิดแอร์ไว้ เพราะเป็นห่วงสัตว์เลี้ยง ภายในห้องมีของมีค่า ถ้าสูญหายใครเข้าไปก็จะต้องรับผิดชอบ ยืนยันหลังจากมอบตัว ยินดีให้ตำรวจควบคุมตัว และเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS