Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทายาทแฝดอิน-จัน หลั่งน้ำตา ตื้นตันใจร่วมงานวันเกิดบรรพบุรุษ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 61 เวลา 10:38:13 น.

จำนวนผู้ชม : 614

ทายาทแฝดสยามอิน-จัน ร่วมทำบุญวันเกิดบรรพบุรุษ ตื้นตันใจจนหลังน้ำตา หลังเดินทางกลับมาเยือนบ้านเกิดของบรรพบุรุษ เนื่องในโอกาสที่ไทย-สหรัฐอเมริกา มีความสัมพันธ์ทางการทูตร่วมกันมายาวนาน 185 ปี 

เช้าวันนี้ (11 พ.ค. 2561) ครอบครัวบังเกอร์ หรือ ทายาทแฝดสยามอิน-จัน ได้เดินทางไปยังอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน เพื่อเคารพอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน และได้ร่วมประกอบพิธีสงฆ์ เพื่อทำบุญวันคล้ายวันเกิดบรรพบุรุษแฝดสยาม พร้อมทอดผ้าไตรบังสุกุล ถวายภัตตาหารและจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ รวมถึงใส่บาตรพระสงฆ์ จำนวน 63 รูป โดยขณะอยู่ในพิธี ทายาทถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกในพิธีต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วม

ทั้งนี้จังหวัดสมุทรสงครามได้มอบตุ๊กตาเซรามิคจำลองรูปแฝดสยามอิน-จันแก่ทายาททุกคน และร่วมกันปลูกต้นไม้"ต้นอิน"จำนวน 2 ต้น ซึ่งทางจังหวัดได้ตั้งชื่อว่า"ต้นอิน-จัน"ก่อนจะร่วมพิธีเปิดถนนอิน-จัน ซึ่งเป็นถนนเส้นเล็กที่ชาวบ้านเรียกถนนอินจันมาเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันเป็นถนนที่ใช้สัญจรไปมาในบริเวณศูนย์ราชการ

ทั้งนี้ ตามข้อมูลประวัติศาสตร์ระบุว่า แฝดอิน-จันเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในช่วง 4 ปีก่อนการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-สหรัฐฯ โดยการเดินสายโชว์ตัวไปทั่วสหรัฐฯและยุโรป โดยได้รับการทาบทามจากชาวอังกฤษตั้งแต่อายุ 18 ปี จนอายุ 20 ปีก็หมดสัญญ าและออกมาประกอบธุรกิจโชว์ตัวด้วยตัวเองจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เป็นสิ่งมหัศจรรย์ อันดับ 8 ของโลก จากนั้นได้ลงหลักปักฐานใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ ขอสัญชาติและเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลเป็น เอ็ง-ชาง (อิน-จัน) บังเกอร์ แต่งงานและมีลูกรวม 21 คน (อินมีลูก 11 คน, จันมีลูก 10 คน) มีทายาท 6 รุ่น สืบทอดมาจนปัจจุบันกว่า 1,500 คน และในจำนวนทายาททั้งหมด เป็นคู่แฝด 7 คู่  สำหรับกลุ่มทายาทที่เดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นทายาทรุ่นที่ 4 และรุ่นที่ 5 จำนวน 14 คน เป็นทายาทฝั่งนายอิน 13 คน และฝั่งนายจัน 1 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS