Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ทายาทแฝดอิน-จัน หลั่งน้ำตา ตื้นตันใจร่วมงานวันเกิดบรรพบุรุษ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 พ.ค. 61 เวลา 10:38:13 น.

จำนวนผู้ชม : 480

ทายาทแฝดสยามอิน-จัน ร่วมทำบุญวันเกิดบรรพบุรุษ ตื้นตันใจจนหลังน้ำตา หลังเดินทางกลับมาเยือนบ้านเกิดของบรรพบุรุษ เนื่องในโอกาสที่ไทย-สหรัฐอเมริกา มีความสัมพันธ์ทางการทูตร่วมกันมายาวนาน 185 ปี 

เช้าวันนี้ (11 พ.ค. 2561) ครอบครัวบังเกอร์ หรือ ทายาทแฝดสยามอิน-จัน ได้เดินทางไปยังอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน เพื่อเคารพอนุสรณ์สถานแฝดสยามอิน-จัน และได้ร่วมประกอบพิธีสงฆ์ เพื่อทำบุญวันคล้ายวันเกิดบรรพบุรุษแฝดสยาม พร้อมทอดผ้าไตรบังสุกุล ถวายภัตตาหารและจตุปัจจัยไทยธรรมแด่พระสงฆ์ รวมถึงใส่บาตรพระสงฆ์ จำนวน 63 รูป โดยขณะอยู่ในพิธี ทายาทถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความตื้นตันใจและถ่ายรูปเป็นที่ระลึกในพิธีต่าง ๆ ที่ได้เข้าร่วม

ทั้งนี้จังหวัดสมุทรสงครามได้มอบตุ๊กตาเซรามิคจำลองรูปแฝดสยามอิน-จันแก่ทายาททุกคน และร่วมกันปลูกต้นไม้"ต้นอิน"จำนวน 2 ต้น ซึ่งทางจังหวัดได้ตั้งชื่อว่า"ต้นอิน-จัน"ก่อนจะร่วมพิธีเปิดถนนอิน-จัน ซึ่งเป็นถนนเส้นเล็กที่ชาวบ้านเรียกถนนอินจันมาเป็นเวลานานแล้ว ปัจจุบันเป็นถนนที่ใช้สัญจรไปมาในบริเวณศูนย์ราชการ

ทั้งนี้ ตามข้อมูลประวัติศาสตร์ระบุว่า แฝดอิน-จันเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในช่วง 4 ปีก่อนการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-สหรัฐฯ โดยการเดินสายโชว์ตัวไปทั่วสหรัฐฯและยุโรป โดยได้รับการทาบทามจากชาวอังกฤษตั้งแต่อายุ 18 ปี จนอายุ 20 ปีก็หมดสัญญ าและออกมาประกอบธุรกิจโชว์ตัวด้วยตัวเองจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เป็นสิ่งมหัศจรรย์ อันดับ 8 ของโลก จากนั้นได้ลงหลักปักฐานใช้ชีวิตที่สหรัฐฯ ขอสัญชาติและเปลี่ยนชื่อ-นามสกุลเป็น เอ็ง-ชาง (อิน-จัน) บังเกอร์ แต่งงานและมีลูกรวม 21 คน (อินมีลูก 11 คน, จันมีลูก 10 คน) มีทายาท 6 รุ่น สืบทอดมาจนปัจจุบันกว่า 1,500 คน และในจำนวนทายาททั้งหมด เป็นคู่แฝด 7 คู่  สำหรับกลุ่มทายาทที่เดินทางมาประเทศไทยในครั้งนี้ เป็นทายาทรุ่นที่ 4 และรุ่นที่ 5 จำนวน 14 คน เป็นทายาทฝั่งนายอิน 13 คน และฝั่งนายจัน 1 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS