Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับตา!!ศาลตัดสิน"แก๊งเปรี้ยว"ฆ่าหั่นศพ"น้องแอ๋ม"บ่ายนี้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 พ.ค. 61 เวลา 11:04:29 น.

จำนวนผู้ชม : 213

ครอบครัวนางสาววริศรา กลิ่นจุ้ย หรือ น้องแอ๋ม ที่ถูกฆ่าหั่นศพ ฝังดิน รอลุ้นคำพิพากษาของศาลจังหวัดขอนแก่น ช่วงบ่ายวันนี้ บอกผลการตัดสินจะออกมาแบบไหนครอบครัวพร้อมยอมรับ 

บรรยากาศที่บ้านเลขที่ 43 หมู่ 10 บ้านเหล่านางาม อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของนางสำราญ เพียแก่น ยายของน้องแอ๋ม ทำการจุดธูปบอกกล่าวกับวิญญาณของน้องแอ๋ม เพื่อแจ้งว่าศาลนั้นได้เลื่อนการตัดสินมาเป็นวันนี้และการชวนให้น้องแอ๋มไปร่วมรับฟังคำพิพากษาด้วย จากนั้นได้นำภาพถ่ายน้องแอ๋มออกมาเช็ดทั้งน้ำตาท่ามกลางบรรยากาศที่เศร้าสลด

นางสำราญ บอกว่า วันนี้ตื่นเต้นและดีใจ ที่ตื่นเต้นเพราะลุ้นคำพิพากษาของศาลว่าจะออกเช่นไร และเชื่อว่ากระบวนการยุติธรรมของไทยยังคงไม่อยู่ ครอบครัวยังคงมั่นใจว่าศาลท่านจะพิจารณาในอัตราโทษสูงสุดคือประหารชีวิต และเมื่อคืนฝันว่า น้องแอ๋มมาเยี่ยมที่บ้าน น้องแอ๋มแต่งตัวสวย ยิ้มหวาน ร่าเริง เหมือนว่าหลานสาวยังมีชีวิตอยู่จริง ตื่นเช้าจึงรีบจุดธูปบอกวิญญาณหลาน เพราะเชื่อว่าความฝันนั้น สื่อถึงการที่วิญญาณหลานสาวรับรู้ว่า วันนี้คือวันตัดสิน ส่วนการตัดสินจะออกมายังไง ครอบครัวก็ยอมรับ แต่ถ้าไม่ยุติธรรมก็จะเดินหน้าสู้ต่อไป

ส่วนที่ศาลจังหวัดขอนแก่น ได้มีคำสั่งเบิกตัวผู้ต้องหาทั้งหมดในคดีฆ่าหั่นศพ โดยรถได้นำตัวนายวศิน นามพรม เดินทางมาเป็นคนแรก จากนั้น รถควบคุมตัวผู้ต้องหาของเรือนจำกลางขอนแก่น ได้ทำการควบคุมตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ มารายงานตัวต่อศาล ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน อยู่ในชุดผู้ต้องหาสีน้ำตาล นั่งปะปนมากับผู้ต้องหา โดย เปรี้ยว และ แจ้ นั่งอยู่ฝั่งด้านซ้ายมือของรถ ขณะที่เอิน นั่งอยู่ฝั่งด้านขวามือของรถทั้งหมดมีสีหน้าที่สดใส ยิ้มแย้ม และสบตากับผู้ที่สนใจมารอรับฟังคำพิพากษา   

โดย เปรี้ยว, เอิน และ แจ้ ได้เดินลงมาจากรถปะปนกับผู้ต้องหาหญิงรายอื่น และเดินตรงไปยังจุดควบคุมตัวผู้ต้องหาระหว่างรอการพิจารณาคดีทันที โดยมี น.ส.สาคร ภาษี มารดา ของ เปรี้ยว ที่มารอพบกับลูกสาวตั้งแต่บริเวณด้านหน้าเรือนจำและตามมาจนถึงศาล จ.ขอนแก่น ได้ขอเข้าเยี่ยมลูกสาว เพื่อให้กำลังใจ โดยบอกสั้นๆว่าให้"ขอพรต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อให้ทุกอย่างนั้นผ่านไปได้ด้วยดี"โดยในช่วงของการพูดคุยนั้นทุกคนมีสีหน้ากังวลอย่างเห็นได้ชัดและเตรียมที่จะเข้ารับการฟังคำพิพากษาในเวลา 13.30 น. 

สำหรับคดีความดังกล่าวนี้นั้นศาล จ.ขอนแก่น ได้ประทับรับฟ้องผู้ต้อหาทั้ง 5 คน ตามที่พนักงานอัยการ จ.ขอนแก่น เสนอ ประกอบด้วย น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือเปรี้ยว ผู้ต้องหาที่ 1, น.ส.กวิตา ราชดา หรือเอิน ผู้ต้องหาที่ 2, น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต หรือแจ้ ผู้ต้องหาที่ 3, น.ส.จิดารัตน์ พรหมคุณ หรือเบนท์ ผู้ต้องหาที่ 4 และนายวศิน นามพรม ผู้ต้องหาที่ 5

โดยผู้ต้องหาที่ 1-4 ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่าร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ขณะที่ผู้ต้องหาที่ 3 คือ น.ส.แจ้ ถูกตั้งข้อกล่าวหาเสพเมตแอมเฟตามีนเพิ่มขึ้นอีกข้อกล่าวหา ขณะที่ผู้ต้องหาที่ 4 น.ส.เบนท์ โดนตั้งข้อกล่าวหาเดียวคือลักทรัพย์หรือรับของโจร

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS