Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ซึ้งใจ!!ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร.เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 61 เวลา 10:34:46 น.

จำนวนผู้ชม : 12,063

ซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจน4+ ซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!!ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร.เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจน

ผู้กองหนุ่ม สภ.เมืองบุรีรัมย์ ลาออกจากการเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว หลังจากรับติวหนังสือให้กับเด็กยากจน แต่ไม่มีเวลาเพราะมีเด็กสนใจมาเรียนเพิ่มขึ้น พร้อมเผยตั้งใจจะเสียสละเพื่อสังคมตามคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อภิชิต ภัณฑะประทีป รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ลงทุนเช่าอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 36/123-124 ถนนอินจันทร์ณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยจะใช้เวลาว่างหลังจากออกเวรปฏิบัติราชการ มาสอนหนังสือให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากจนฟรี โดยเริ่มเปิดสอนมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 หลังจากได้ย้ายมารับตำแหน่งที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เด็กที่มาเรียนมีตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.4 ที่มีฐานะยากจน ล่าสุดมีทั้งนักเรียนหญิงและนักเรียนชายทั้งไปกลับและนอนประจำ โดยเปิดสอนทุกวัน ต่างจากก่อนหน้านี้ที่จะสอนในช่วงเวลาออกจากเวรราชการเท่านั้น

ร.ต.อ.อภิชิต ภัณฑะประทีป กล่าวว่า ตอนนี้สอนเด็กอย่างเต็มที่แล้ว เพราะได้ลาออกจากราชการเมื่อปลายปี 2560 แต่ยังไม่บอกให้ใครทราบ สาเหตุที่ลาออกเพื่อจะได้มีเวลาได้สอนเด็กอย่างเต็มที่ เนื่องจากผลของการสอนพิเศษในช่วงที่ผ่านมา เด็กมีเกณฑ์การเรียนที่ดีขึ้น 

ขณะที่หลายคนถามว่าเสียดายที่ต้องลาออกจากราชการไหม ร.ต.อ.อภิชิต กล่าวว่า ส่วนหนึ่งเสียดายเพราะเรียนนายตำรวจมาถึง 7 ปี มาเป็นพนักงานสอบสวนอีก 5 ปี จนติดยศ ร.ต.อ. และใกล้ที่จะเป็นสารวัตรแล้ว แต่ลึก ๆ ก็ไม่เสียดายเลย เพราะต้องการแก้ไขปัญหาสังคม ถึงแม้การติวหนังสือเด็กเพียงไม่กี่สิบคนจะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ตรงนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะต้องให้มันเกิด ถึงแม้จะใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ก็ต้องมีการเริ่ม ความคิดส่วนตัวอยากจะสานต่อพระบรมราโชวาทของในหลวง ร.9 คือ บ้านเมืองเรามีทั้งคนดีและไม่ดี แต่อยากให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง

ซึ่งตอนนี้ผู้ที่ทราบข่าวสนับสนุนเป็นอุปกรณ์การเรียนมาบ้าง รวมถึงวิชาอื่นก็มีครูมาอาสาสอนให้อีกทางหนึ่ง ถือว่าเกือบครบองค์ประกอบที่จะทำให้"บ้านสร้างฝัน" เดินต่อไปได้ สำหรับวัตถุประสงค์หลักก็ยังเหมือนเดิม คือต้องการสร้างโอกาสให้เด็กมีความรู้นำไปพัฒนาตนเอง และมีอนาคตที่ดี ทั้งสามารถเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าร่วมพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าอีกด้วย

การเปิด"บ้านสร้างฝัน"สอนหนังสือและติวให้เด็กยากจนฟรี ได้แรงบันดาลใจจากการที่ตนเป็นเด็กบ้านนอกลูกหลานชาวนา เห็นถึงความแตกต่างของการเรียนการสอนของโรงเรียนในเมืองกับต่างอำเภอ เพราะเด็กต่างอำเภอถ้ามีความรู้พื้นฐานไม่ดีก็จะสอบแข่งขันคัดเลือกศึกษาต่อสู้เด็กในเมืองไม่ได้ ถ้าเราปูพื้นฐานให้เด็กดีก็จะมีโอกาสมากขึ้น
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS