Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ซึ้งใจ!!ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร.เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 พ.ค. 61 เวลา 10:34:46 น.

จำนวนผู้ชม : 11,784

ซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจน4+ ซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!! ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร. เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจนซึ้งใจ!!ผู้กองหนุ่มทิ้งอาชีพ ตร.เปิดบ้านสอนหนังสือฟรีให้เด็กยากจน

ผู้กองหนุ่ม สภ.เมืองบุรีรัมย์ ลาออกจากการเป็นข้าราชการตำรวจแล้ว หลังจากรับติวหนังสือให้กับเด็กยากจน แต่ไม่มีเวลาเพราะมีเด็กสนใจมาเรียนเพิ่มขึ้น พร้อมเผยตั้งใจจะเสียสละเพื่อสังคมตามคำสอนของในหลวง รัชกาลที่ 9

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.อภิชิต ภัณฑะประทีป รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้ลงทุนเช่าอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เลขที่ 36/123-124 ถนนอินจันทร์ณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ โดยจะใช้เวลาว่างหลังจากออกเวรปฏิบัติราชการ มาสอนหนังสือให้แก่เด็กนักเรียนที่ยากจนฟรี โดยเริ่มเปิดสอนมาตั้งแต่เดือนมีนาคม 2560 หลังจากได้ย้ายมารับตำแหน่งที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เด็กที่มาเรียนมีตั้งแต่ชั้น ม.1-ม.4 ที่มีฐานะยากจน ล่าสุดมีทั้งนักเรียนหญิงและนักเรียนชายทั้งไปกลับและนอนประจำ โดยเปิดสอนทุกวัน ต่างจากก่อนหน้านี้ที่จะสอนในช่วงเวลาออกจากเวรราชการเท่านั้น

ร.ต.อ.อภิชิต ภัณฑะประทีป กล่าวว่า ตอนนี้สอนเด็กอย่างเต็มที่แล้ว เพราะได้ลาออกจากราชการเมื่อปลายปี 2560 แต่ยังไม่บอกให้ใครทราบ สาเหตุที่ลาออกเพื่อจะได้มีเวลาได้สอนเด็กอย่างเต็มที่ เนื่องจากผลของการสอนพิเศษในช่วงที่ผ่านมา เด็กมีเกณฑ์การเรียนที่ดีขึ้น 

ขณะที่หลายคนถามว่าเสียดายที่ต้องลาออกจากราชการไหม ร.ต.อ.อภิชิต กล่าวว่า ส่วนหนึ่งเสียดายเพราะเรียนนายตำรวจมาถึง 7 ปี มาเป็นพนักงานสอบสวนอีก 5 ปี จนติดยศ ร.ต.อ. และใกล้ที่จะเป็นสารวัตรแล้ว แต่ลึก ๆ ก็ไม่เสียดายเลย เพราะต้องการแก้ไขปัญหาสังคม ถึงแม้การติวหนังสือเด็กเพียงไม่กี่สิบคนจะสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างไร ตรงนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่จะต้องให้มันเกิด ถึงแม้จะใช้ระยะเวลานานเท่าไหร่ก็ต้องมีการเริ่ม ความคิดส่วนตัวอยากจะสานต่อพระบรมราโชวาทของในหลวง ร.9 คือ บ้านเมืองเรามีทั้งคนดีและไม่ดี แต่อยากให้คนดีได้ปกครองบ้านเมือง

ซึ่งตอนนี้ผู้ที่ทราบข่าวสนับสนุนเป็นอุปกรณ์การเรียนมาบ้าง รวมถึงวิชาอื่นก็มีครูมาอาสาสอนให้อีกทางหนึ่ง ถือว่าเกือบครบองค์ประกอบที่จะทำให้"บ้านสร้างฝัน" เดินต่อไปได้ สำหรับวัตถุประสงค์หลักก็ยังเหมือนเดิม คือต้องการสร้างโอกาสให้เด็กมีความรู้นำไปพัฒนาตนเอง และมีอนาคตที่ดี ทั้งสามารถเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าร่วมพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าอีกด้วย

การเปิด"บ้านสร้างฝัน"สอนหนังสือและติวให้เด็กยากจนฟรี ได้แรงบันดาลใจจากการที่ตนเป็นเด็กบ้านนอกลูกหลานชาวนา เห็นถึงความแตกต่างของการเรียนการสอนของโรงเรียนในเมืองกับต่างอำเภอ เพราะเด็กต่างอำเภอถ้ามีความรู้พื้นฐานไม่ดีก็จะสอบแข่งขันคัดเลือกศึกษาต่อสู้เด็กในเมืองไม่ได้ ถ้าเราปูพื้นฐานให้เด็กดีก็จะมีโอกาสมากขึ้น
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS