Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

รับศพน้อง 5 ขวบ พลัดตกระเบียงทำพิธีทางศาสนา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 11:09:55 น.

จำนวนผู้ชม : 344

กรณีเด็ก 4 พี่น้องลูกครึ่งไทย-สวิส พลัดตกจากระเบียงชั้น 4 ห้องพักแห่งหนึ่งย่านรามคำแหง ทำให้เด็กบาดเจ็บ 3 คน เสียชีวิต 1คน เช้านี้ พ่อและแม่ เดินทางไปที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อรับศพบุตรชายวัย 5 ปี ที่เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าวไปประกอบพิธีทางศาสนา หลังตำรวจไกล่เกลี่ยทำบันทึกข้อตกลงร่วมกัน ระหว่างพ่อและแม่ 

เดิมนางสาวรัตติกาล ประกายแก้ว แม่ของเด็ก และ นายมาร์เซล เลออง โบเรล สัญชาติอังกฤษ-สวิตเซอร์แลนด์ ครูสอนภาษาโรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นพ่อของเด็กทั้ง 4 คน จะเดินทางมารับศพเด็กชายคนัธชา ริคกี้ โบเรล หรือ น้องอเล็กซ์ อายุ 5 ปี ที่สถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนา ในเวลา 10.00 น.แต่เนื่องจากแม่เด็กเดินทางไปเยี่ยมลูกทั้ง 3 คน ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจึงเดินทางมาช้ากว่าที่กำหนดไว้

ขณะที่นายมาร์เซล เดินทางมาช้ากว่ากำหนดเหมือนกัน เพราะเดินทางไปเคลื่อนย้ายรูปหน้าศพ ดอกไม้ และของจัดงานศพ กว่า 14,000 บาท มาที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง โดยพ่ออยู่ในความโศกเศร้าตลอดเวลาเพราะเป็นครั้งแรกที่จะได้เจอหน้าลูกคนนี้หลังไม่ได้เจอกันตั้งแต่อายุเพียง 1 ขวบ กระทั่งมาเสียชีวิต ซึ่งการมาเจอลูกครั้งนี้ พ่อเตรียมขอความกรุณาจากแม่จับตัวลูกเป็นครั้งสุดท้าย ซึ่งอยู่ที่แม่ของลูกจะอนุญาตหรือไม่ 

โดยเมื่อเวลา 10.55 น.แม่ได้เดินทางมาถึงสถาบันนิติเวช โดยถือเสื้อผ้าและของเล่นของน้องอเล็กซ์มาด้วย พร้อมบอกสั้นๆว่า จะแต่งหน้าศพลูกด้วยตัวเอง จะทำสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูกเป็นครั้งสุดท้าย เพราะแม่รู้ดีว่าลูกต้องการอะไร จึงทำทุกอย่างที่ลูกชอบ 

ซึ่งเมื่อวานนี้มีการเจรจาไกล่เกลี่ยกันที่ สน.หัวหมาก พร้อมทั้งทำข้อตกลงทั้งสองฝ่ายที่จะมารับศพด้วยกัน หลังจากที่ผ่านมาทั้ง 2 ฝ่ายไม่ยอมเจอหน้ากัน แต่ท้ายที่สุดได้ทำบันทึกข้อตกลงทั้งหมด 6 ข้อ ประกอบด้วย

1.สวดพระอภิธรรมศพเด็กชายคนัธชา ที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 4-6 พฤษภาคม  
2. การเดินทางไปรับศพให้นายมาร์เซล ไปรอที่สถาบันนิติเวช โดยขากลับนางสาวรัตติกาล จะเดินทางมาพร้อมกับศพของน้องอเล็กซ์เพียงฝ่ายเดียว  
3.วันนี้เวลา 17.00 น.จะมีพิธีรดน้ำศพที่วัดจันทวงศาราม หรือ วัดกลาง
4.สำนักงานเขตบางกะปิ เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมศพในคืนแรก โดยให้ญาติฝั่งนายมาร์เซล เป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมร่วม และอนุญาตให้นั่งหน้างานได้เฉพาะคืนแรกเท่านั้น
5.หลังสวดพระอภิธรรม ครบ 3 วันแล้ว นางสาวรัตติกาล จะเก็บศพน้องอเล็กซ์ไว้ 100 วัน จากนั้นจะทำพิธีฌาปนกิจต่อไป โดยอนุญาตให้นายมาร์เซล และ ญาติร่วมพิธีได้
6.ทั้งสองฝ่ายรับปากจะดำเนินการทุกอย่างด้วยเหตุผล หากมีปัญหาจะพูดคุยเพื่อหาทางออกร่วมกัน 

ส่วนการเยี่ยมไข้เด็ก 3 คนที่รักษาตัวอยู่โรงพยาบาลรามคำแหง และ โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา ระบุหากนายมาร์เซล จะสอบถามอาการเด็กชายลูก้า ฟรองซัว โบเรล เด็กหญิงชนิดา เดล โบเรล และ เด็กหญิงดีมา พาเมล่า โบเรล ให้สอบถามไปที่โรงพยาบาล การเยี่ยมอาการบาดเจ็บของเด็กทั้ง 3 คน ให้อยู่ในดุลยพินิจของแพทย์เท่านั้น ทั้งหมดนี้เป็นความประสงค์ของแม่เด็ก

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมานางสาวรัตติกาล จะกีดกันไม่ให้นายมาร์เซลเจอลูก โดยมีคลิปภาพขณะนายมาร์เซล เดินทางไปเยี่ยมอาการเด็กหญิงชนิดา และ เด็กชายลูก้า ที่โรงพยาบาลรามคำแหง แต่นางสาวรัตติกาล มายืนขวางประตูไว้ไม่ให้เข้า ด่าทอโวยวายส่งเสียงดังว่า"ถ้าจะมาเอาลูก ฉันไม่ให้เพราะลูกเจ็บอยู่ ลูกกลัวพ่อ จะให้เข้าไปดูได้อย่างไร"เจ้าหน้าที่พยาบาล บอกว่าถ้ายังคุยกันไม่ได้จะไม่ให้เข้าเยี่ยม โดยนางสาวรัตติกาล เป็นผู้ตัดสินใจเพราะเป็นเจ้าของไข้  

โดยเรื่องนี้เป็นปัญหาในครอบครัว เคยมีเรื่องฟ้องร้องกันที่ศาลเยาวชน และครอบครัวกลาง (สาขามีนบุรี) เมื่อวันที่ 30 สิงหาคม 2559  นายมาร์เซล เป็นโจทย์ยื่นฟ้องนางสาวรัตติกาล ให้เพิกถอนอำนาจปกครองของนางสาวรัตติกาล ที่มีต่อบุตรทั้ง 4 และให้นายมาร์เซล เป็นผู้ใช้อำนาจปกครองบุตรแต่เพียงผู้เดียว เพราะหลังจากเลิกรากันเมื่อปี 2557 นางสาวรัตติกาล มีพฤติกรรมหลายอย่างไม่เหมาะสม เช่น ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด ขโมยเงินเพื่อนของอดีตสามี พาลูกหนี ไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงที่เคยให้ไว้กับนายมาร์เซล เกี่ยวกับการเลี้ยงดูบุตร และไม่ยอมให้พ่อ-ลูกพบกัน โดยศาลพิพากษาให้นายมาร์เซล จดทะเบียนรับรองบุตรทั้ง 4 คนได้ ถือว่านายมาร์เซล มีสิทธิเลี้ยงดูบุตรร่วมกับนางสาวรัตติกาล   

นายมาร์เซล เลออง โบเรล ให้สัมภาษณ์ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ ระบุว่ายินดีทำตามเงื่อนไขของนางสาวรัตติกาลทุกอย่าง ขอแค่ได้เยี่ยมอาการของลูกที่โรงพยาบาลเท่านั้น และขอไปรับศพน้องอเล็กซ์ เพื่อส่งเป็นครั้งสุดท้าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS