Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจลุยค้นซ้ำ 12 จุด ตลาดใหม่ดอนเมือง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 11:06:37 น.

จำนวนผู้ชม : 108

ตำรวจสนธิกำลังหลายหน่วยงานกว่า 300 นาย เข้าตรวจค้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเครื่องสำอาง ผิดกฎหมาย 12 จุด ภายในตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นวันที่ 3 เบื้องต้น พบบางจุดมีสภาพเป็นแหล่งซื้อขายสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง

โดยปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ อย. กรมสรรพากร และ กรมโรงงาน กว่า 300 นาย โดยการนำของพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำหมายเข้าตรวจค้นตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง จำนวน 12 ร้าน ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญ เพื่อขยายผลตรวจค้นแหล่งผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมาย เป็นวันที่ 3     

ตรวจค้นเบื้องต้น เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ซึ่งเป็นจุดตรวจค้นที่ 2 ภายในมีสภาพเป็นแหล่งซื้อขายสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง พบกล่องบรรจุภัณฑ์ทั้งลักษณะบรรจุเสร็จแล้ว และเตรียมบรรจุจำนวนมาก

จากการตรวจสอบของ อย.พบว่ามีสารเคมีที่ห้ามใส่ในเครื่องสำอาง และกล่องบรรจุภัณฑ์มีเลข อย.ไม่ตรงกับที่มีการขอจดแจ้ง

พลตำรวจเอก วิระชัย กล่าวว่าสำหรับการตรวจค้นวานนี้ 123 จุด พบสิ่งของผิดกฎหมาย 113 จุด ส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 90 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ส่วนภารกิจวันนี้หากพบใครขัดขวาง ขอให้ชี้แจงและเก็บรายละเอียดผู้ที่ขัดขวางไว้ ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ที่ขัดขวางให้ถึงที่สุดต่างกรรม ต่างวาระ และพร้อมจะรับผิดชอบผลการปฏิบัติในครั้งนี้ ขอให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบของกฎหมาย รัดกุม ทำตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด 

กรณีของพันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ที่พยายามยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม เมื่อวานนี้ เบื้องต้น ยังไม่ขอลงรายละเอียดว่าเข้าข่ายฝ่าฝืนขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ซึ่งคดีมีอายุความอีกนาน สามารถพิจารณาภายหลังได้ ส่วนการทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ค้า ยืนยันว่าหลังพูดคุยทำความเข้าใจ ต่างเข้าใจ และให้ความร่วมมือดี การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ถือเป็นการจัดระเบียบนำสิ่งผิดกฎหมายออกไป ทำให้ผู้ซื้อเลือกซื้อสินค้าสะดวกใจขึ้น 

ขณะที่กรมสรรพากร จะเข้ามาตรวจสอบใบจัดซื้อสินค้าว่าชำระภาษีย้อนหลังถูกต้องหรือไม่ หลังจากที่เมื่อวานตำรวจตรวจพบเอกสารการซื้อขายผลิตภัณฑ์ในหลายร้านค้า ในรูปแบบของเงินสดมูลค่ารวมหลายล้านบาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS