Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตำรวจลุยค้นซ้ำ 12 จุด ตลาดใหม่ดอนเมือง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 11:06:37 น.

จำนวนผู้ชม : 102

ตำรวจสนธิกำลังหลายหน่วยงานกว่า 300 นาย เข้าตรวจค้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และเครื่องสำอาง ผิดกฎหมาย 12 จุด ภายในตลาดใหม่ดอนเมือง เป็นวันที่ 3 เบื้องต้น พบบางจุดมีสภาพเป็นแหล่งซื้อขายสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง

โดยปฏิบัติการครั้งนี้เป็นความร่วมมือระหว่างตำรวจ ทหาร เจ้าหน้าที่ อย. กรมสรรพากร และ กรมโรงงาน กว่า 300 นาย โดยการนำของพลตำรวจเอก วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำหมายเข้าตรวจค้นตลาดแอร์พอร์ต หรือตลาดใหม่ดอนเมือง จำนวน 12 ร้าน ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญ เพื่อขยายผลตรวจค้นแหล่งผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและอาหารเสริมผิดกฎหมาย เป็นวันที่ 3     

ตรวจค้นเบื้องต้น เป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น ซึ่งเป็นจุดตรวจค้นที่ 2 ภายในมีสภาพเป็นแหล่งซื้อขายสารตั้งต้นที่ใช้ในการผลิตเครื่องสำอาง พบกล่องบรรจุภัณฑ์ทั้งลักษณะบรรจุเสร็จแล้ว และเตรียมบรรจุจำนวนมาก

จากการตรวจสอบของ อย.พบว่ามีสารเคมีที่ห้ามใส่ในเครื่องสำอาง และกล่องบรรจุภัณฑ์มีเลข อย.ไม่ตรงกับที่มีการขอจดแจ้ง

พลตำรวจเอก วิระชัย กล่าวว่าสำหรับการตรวจค้นวานนี้ 123 จุด พบสิ่งของผิดกฎหมาย 113 จุด ส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 90 เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ส่วนภารกิจวันนี้หากพบใครขัดขวาง ขอให้ชี้แจงและเก็บรายละเอียดผู้ที่ขัดขวางไว้ ยืนยันจะดำเนินคดีกับผู้ที่ขัดขวางให้ถึงที่สุดต่างกรรม ต่างวาระ และพร้อมจะรับผิดชอบผลการปฏิบัติในครั้งนี้ ขอให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติหน้าที่ตามกรอบของกฎหมาย รัดกุม ทำตามคำสั่งอย่างเคร่งครัด 

กรณีของพันตำรวจโท สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ที่พยายามยื่นหนังสือขอความเป็นธรรม เมื่อวานนี้ เบื้องต้น ยังไม่ขอลงรายละเอียดว่าเข้าข่ายฝ่าฝืนขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ ซึ่งคดีมีอายุความอีกนาน สามารถพิจารณาภายหลังได้ ส่วนการทำความเข้าใจกับกลุ่มผู้ค้า ยืนยันว่าหลังพูดคุยทำความเข้าใจ ต่างเข้าใจ และให้ความร่วมมือดี การเข้าตรวจค้นครั้งนี้ถือเป็นการจัดระเบียบนำสิ่งผิดกฎหมายออกไป ทำให้ผู้ซื้อเลือกซื้อสินค้าสะดวกใจขึ้น 

ขณะที่กรมสรรพากร จะเข้ามาตรวจสอบใบจัดซื้อสินค้าว่าชำระภาษีย้อนหลังถูกต้องหรือไม่ หลังจากที่เมื่อวานตำรวจตรวจพบเอกสารการซื้อขายผลิตภัณฑ์ในหลายร้านค้า ในรูปแบบของเงินสดมูลค่ารวมหลายล้านบาท 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS