Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตรัง-ผู้ว่าฯ จี้เอกชนสร้างสะพานข้ามแม่น้ำตรังเสร็จล่าช้า

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 พ.ค. 61 เวลา 09:14:28 น.

จำนวนผู้ชม : 303

พ่อเมืองตรัง ตามจี้บริษัทผู้รับเหมาก่อสร้างสะพานท่าแก้มดำช่วงข้ามแม่น้ำตรังยังคงล่าช้า สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้สัญจรไปมา ล่าสุดเกินสัญญารอบที่สองมา 2 เดือนแล้ว งานยังไม่แล้วเสร็จ

โครงการก่อสร้างสะพานท่าแก้มดำ ช่วงข้ามแม่น้ำตรัง ระหว่างอำเภอเมืองตรังกับอำเภอกันตัง วงเงิน 34,484,000 บาท ยังคงประสบปัญหาล่าช้า และสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้สัญจรไปมาในช่วงกว่า 3 ปีที่ผ่านมา โครงการนี้เริ่มการก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2558 และจะต้องแล้วเสร็จตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2559 แต่ต่อมาต้องขยายสัญญาการก่อสร้างออกไปอีกครั้ง และจะต้องแล้วเสร็จเมื่อต้นเดือนมีนาคม 2561 กระทั่งล่าสุดสัญญาได้หมดลง แต่การก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จทำให้ผู้รับเหมาต้องเสียค่าปรับถึงวันละ 30,000 บาท ซึ่งผู้สื่อข่าวเข้าไปสำรวจเห็นเพียงตอม่อ และคานคอนกรีต เท่านั้น ส่วนสะพานเบี่ยงที่สร้างขึ้นมาชั่วคราวรองรับแต่รถขนาดเล็กแถมยังเกิดอุบัติเหตุรถตกสะพานบ่อยครั้ง ขณะที่รถขนาดใหญ่ต้องเดินทางอ้อมไปไกล ส่งผลกระทบต่อการขนส่งสินค้าที่ล่าช้า และมีต้นทุนที่สูงขึ้น

จากกรณีดังกล่าว นายจำนง เกษมสถิตเชวงศ์ ผู้ควบคุมงานการก่อสร้างสะพานท่าแก้มดำ เข้าชี้แจงกับนายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง และสื่อมวลชนจังหวัดตรัง ว่าขณะนี้การก่อสร้างพื้นสะพาน เมื่อช่วงเดือนมีนาคม-เมษายนที่ผ่านมา มีความล่าช้ามาก เพราะขาดแรงงานเนื่องจากชาวพม่าต้องลาไปต่ออายุการทำงานรอบใหม่ที่จังหวัดสุราษฏร์ธานี รวมทั้งยังมีปัญหาด้านการจัดการและบริหารโครงการของผู้รับเหมาเอง อย่างไรก็ตาม ล่าสุด โครงการนี้มีความคืบหน้าไปแล้ว 71.76 % โดยล่าช้ากว่าสัญญา 28.24 % ซึ่งจะเร่งให้แล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคม 2561 นอกจากนั้น หากในเดือนพฤษภาคมนี้ การก่อสร้างสะพานรั้วราวสะพานแล้วเสร็จ และมั่นใจว่ามีความปลอดภัยเพียงพอจะเปิดให้ใช้สะพานในบางส่วนทันที ส่วนตอม่อเก่าที่ยังเห็นโผล่อยู่ในแม่น้ำตรังนั้น หลังจากติดตั้งตอม่อใหม่แล้วเสร็จจะเริ่มเคลียร์ตอม่อเก่าออกไปอย่างเร่งด่วน

ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง กล่าวว่าจากปัญหาการก่อสร้างสะพานท่าแก้มดำช่วงข้ามแม่น้ำตรังที่ยืดเยื้อมายาวนานแล้วนั้น ได้กำชับไปยังสำนักงานทางหลวงชนบทจังหวัดตรัง ให้ช่วยดูแลตรวจสอบอย่างใกล้ชิด เพราะทางจังหวัดไม่ต้องการเงินค่าปรับ แต่ต้องการให้สะพานเสร็จโดยเร็ว เพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรไปมาได้อย่างปลอดภัยเป็น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS