Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุบลราชธานี-ชาวบ้านโวย!!สารพัดสายเต็มเสาไฟหวั่นอุบัติเหตุซ้ำ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 61 เวลา 12:36:04 น.

จำนวนผู้ชม : 244

สายไฟฟ้า สายเคเบิ้ล สายอินเทอร์เน็ต ห้อยขวางเต็มหน้าบ้านชาวบ้านในชุมชนเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี วอนหน่วยงานไฟฟ้า หรือที่เกี่ยวข้อง เร่งเก็บกู้สารพัดสาย หวั่นอุบัติเหตุซ้ำรอยหญิงวัย 40 ถูกสายเน็ตเกี่ยวขอขาด

ที่ชุมชนห้วยวังนอง ถนนอุบลราชธานี-ตระการพืชผล 8/1 และ 8/2 เขตเทศบาลนครอุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ชาวบ้านออกมาร้องเรียน กรณีพบเสาไฟฟ้าแรงสูง 2 ต้น กำลังโน้มลงมาทับผิวถนน และบ้านเรือนประชาชน อีกทั้งยังมีสายไฟฟ้า สายอินเทอร์เน็ต สายโทรศัพท์ และ สายเคเบิ้ลต่างๆ ห้อยโยงไปตามเสาไฟฟ้าหนาแน่น และมีน้ำหนักมาก ส่งผลให้สายสัญญาณต่างๆ ห้อยย้อยหย่อนลงมาขวางทางเข้า-ออกบ้านเรือนประชาชนหลายสิบหลัง บางเส้นมีขนาดใหญ่ ห้อยลงมาขวางถนน ชาวบ้านต้องแก้ปัญหาด้วยตัวเอง คือนำเชือกไปรัดสายอันตรายต่างๆ ไว้พอให้สามารถเดินทางเข้าออกตัวบ้านได้ สร้างผลกระทบต่อผู้สัญจรผ่านไปมาในเส้นทางถนนสายอุบลราชธานี-ตระการพืชผล ต้องใช้ความระมัดระวังกันเอง

แต่ที่ชาวบ้านกลัวสุด คือ กลุ่มคนที่ขับขี่ยานพาหนะมาจากต่างถิ่น อาจไม่รู้ว่าบริเวณเส้นทางนี้มีสายสารพัดสายห้อยโยงหย่อนลงมา และอาจเกิดอันตรายต่อชีวิต และทรัพย์สินของผู้คนสัญจรผ่านเข้ามา 

นายสุระศักดิ์ สร้อยเพชร อายุ 55 ปี หนึ่งในชาวบ้านร้องเรียนผ่านทีมข่าวครอบครัวข่าว 3 ว่า ปัญหาเช่นนี้เกิดขึ้นมานานหลายสิบปี และนับวันมีแต่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสายอินเทอร์เน็ต สายเคเบิ้ล และ สายโทรศัพท์ ที่มีกลุ่มบริษัทรับเหมาจ้างจากค่ายต่างๆ เดินสายมาตามเสาไฟฟ้าทุกวัน โดยเฉพาะช่วงนี้ยิ่งหนักกว่าเดิมเพราะเทคโนโลยีขยายตัวเพิ่มขึ้น ค่ายโทรศัพท์ต่างๆ ใช้ระบบสายเคเบิ้ลใยแก้ว ที่มีขนาดใหญ่ และ เป็นปัญหามากเมื่อครั้งช่างไฟฟ้าติดตั้งไม่ดี ส่งผลให้สายเคเบิลใยแก้วหย่อนลงมาทับขวางหน้าบ้านประชาชน แม้แต่ช่วงข้ามถนนยังพบสายใยแก้ว สายเคเบิ้ล โยงห้อยลงมาหลายจุด และเป็นจุดอันตรายที่จะเกิดกับผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ขี่ผ่านเข้ามาได้ทุกเมื่อ ดังนั้น จึงร้องเรียนให้ผู้ใหญ่ หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งมือเข้ามาตรวจสอบ แก้ปัญหา และการจัดเก็บสารพัดสายที่อยู่ตามเสาไฟฟ้า เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS