Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประชาชนอยากให้ รื้อ-ทุบ บ้านพักตุลาการบนดอยสุเทพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 พ.ค. 61 เวลา 11:10:56 น.

จำนวนผู้ชม : 124

ภายหลังเฟซบุ๊กเพจ"ไทยคู่ฟ้า"เปิดให้ประชาชน ร่วมแสดงความเห็นเกี่ยวกับปัญหาการก่อสร้างบ้านพักตุลาการ ครบ 1 วัน ปรากฏว่ามีประชาชนเข้าไปร่วมแสดงความคิดเห็นแล้วมากกว่า 17,000 ข้อความ และถูกแชร์ไปมากกว่า 5,500 ครั้ง

ความเห็นของประชาชนที่ส่งเข้ามาในเพจ ไทยคู่ฟ้า ส่วนใหญ่มีเนื้อหาค่อนข้างจะตรงกัน และเป็นไปในทางเดียวกัน คือ ต้องการให้รื้อหรือทุบทิ้งเพื่อคืนพื้นที่ป่า และฟื้นฟูด้วยการปลูกป่ากลับคืนมาเหมือนเดิม แต่บางส่วนบอกว่าไม่ต้องรื้อ เพราะใช้งบประมาณสร้างมาแล้ว อยากให้สร้างต่อให้เสร็จเพื่อนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่น โดยไม่ต้องให้ใครเข้าไปพักอาศัย รวมถึงต้องการให้เอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

โดยในส่วนผู้สนับสนุนให้ทุบและรื้อถอน ระบุว่า"ทุบทิ้งสิ จะถามทำไม"ส่วนอีกคนบอกว่า"ถ้ารื้อแล้วต้องเอาผิดคนที่ชงเรื่องฝ่ายบริหารกระทรวงเวลานั้น และคนอนุมัติงบ มารับผิดชอบค่าเสียหายของงบประมาณแผ่นดินที่เสียไป" 

ขณะผู้เห็นต่างบอกว่า"พวกเราทั้งหลายเสียกับบ้านพักนี้ไปเป็นพันล้าน จะดีกว่าไหมถ้าไม่ให้ตุลาการเข้าพัก แต่ทำเป็นรีสอร์ท เพื่อนำเงินมาพัฒนาประเทศ โดยรายได้จะให้กลุ่มรักป่า นำไปช่วยเจ้าหน้าที่ป่าไม้พร้อมปลูกป่าทดแทน" 

ล่าสุด นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายกรัฐมนตรี ให้เข้ามาดูแลแก้ไขปัญหานี้ บอกว่าในวันที่ 6 พ.ค.นี้ จะเดินทางลงพื้นที่ไปหารือกับเครือข่ายภาคประชาชน เบื้องต้น ได้สั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ประสานงานแล้ว ทั้งนี้เพื่อนำข้อมูลจากทุกฝ่ายมาตัดสินใจร่วมกัน แม้ความเห็นบางส่วนจะไม่ตรงกัน แต่ถ้าทุกฝ่ายยึดหลักความจริง ความถูกต้องที่เป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม นายสุวพันธุ์ ยืนยันว่า จะใช้กฎหมายปกติเข้ามาแก้ไขปัญหานี้ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในวันข้างหน้า 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS