Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาฬสินธุ์-เปิดยุทธการกวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่พร้อมกัน 18 อำเภอ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 13:09:02 น.

จำนวนผู้ชม : 189

จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง ปูพรมกวาดล้างยาเสพติดครั้งใหญ่พร้อมกันทั้ง 18 อำเภออย่างจริงจัง เริ่มวันนี้ไปถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

05.00 น.ที่หอประชุมศาลากลางจังหวัดกาฬสินธุ์หลังใหม่ นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดยุทธการฟ้าแดดสงยาง เพื่อกวาดล้างยาเสพติดในพื้นที่เป้าหมายทั้ง 18 อำเภอพร้อมกัน โดยเป็นการปฏิบัติการร่วมทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่าปัญหายาเสพติด เป็นปัญหาสังคมที่มีความร้ายแรงระดับชาติ เนื่องจากส่งผลให้โครงสร้างทางสังคมเปลี่ยนแปลงในลักษณะที่ขาดพลัง และ ขาดความสมดุลในการพัฒนา ปัจจุบันปัญหายาเสพติดแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและกว้างขวางมากขึ้นเป็นลำดับ โดยผู้ที่เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดไม่ว่าจะเป็นนายทุน ผู้ผลิต ผู้ค้า ผู้นำเข้า และส่งออกยาเสพติด ได้นำยาเสพติดทั้งที่มีอยู่เดิม และชนิดใหม่เข้ามาเผยแพร่ในหมู่ประชาชนในแต่ละกลุ่ม ซึ่งเป็นทรัพยากรบุคคลที่สำคัญต่อการพัฒนาประเทศ ซึ่งผลกระทบที่ตามมามีมากมายโดยเฉพาะต่อครอบครัว ชุมชน และสังคม ซึ่งจะเห็นได้ว่าครอบครัวที่มีผู้ติดยา มักได้รับความเดือดร้อนจากผู้ติดยาในทุกด้าน นำไปสู่ความยุ่งยาก ขัดแย้ง แตกแยก และสิ้นเปลืองในการแก้ปัญหา ผู้ติดยามักก่อให้เกิดอาชญากรรมต่อเนื่อง ตั้งแต่การเข้าไปเกี่ยวข้องกับแหล่งอยายมุข การลักเล็กขโมยน้อย การประทุษร้ายต่อชีวิตและทรัพย์สิน การพนันและอาชญากรรมต่าง ๆ สำหรับผู้ค้าและหรือผู้เสพซึ่งเป็นหัวหน้าครอบครัว เมื่อถูกจับกุมและดำเนินการทางกฎหมาย จะส่งผลกระทบให้สมาชิกภายในครอบครัวได้รับความเดือดร้อนในการดำรงชีวิตทั้ง ด้านเศรษฐกิจและสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กและเยาวชนที่อยู่ภายใต้การปกครองอาจจะต้องออกจาก โรงเรียน ซึ่งเป็นการทำลายอนาคตของประเทศชาติโดยตรง 

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ระบุด้วยว่าจากการลงพื้นที่ทำประชาคมตามกระบวนการโครงการไทยนิยมยั่งยืน พบว่ามีการเสนอให้จังหวัดแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายคนกาฬสินธุ์ไม่ทิ้งใครไว้เบื้องหลัง หรือ กาฬสินธุ์ แฮปปี้เนสโมเดล ที่จะขับเคลื่อนการแก้ปัญหายาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจัง โดยยุทธการฟ้าแดดสงยาง จะเริ่มจากวันนี้ไปถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS