Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สงขลา-เละ!!คนเช่ารื้อถอนต่อเติมบ้านราคา 6 ล้านแทบไม่เหลือสภาพเดิม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 11:00:23 น.

จำนวนผู้ชม : 668

อุทาหรณ์ !!ปล่อยบ้านให้เช่า เจ้าของบ้านเดี่ยวราคาแพงที่อำเภอหาดใหญ่ นำเรื่องราวที่ถูก 2 สามี-ภรรยา มาเช่าบ้านเพียงวันเดียวแต่เกิดถูกใจจึงขอซื้อ โดยขอเช่าอยู่ก่อน 1 ปี จึงจะทำสัญญาซื้อขาย ปรากฏว่าระหว่างอยู่อาศัยกลับรื้อถอน ต่อเติมโครงสร้างจนเละเทะ จึงต้องการนำเรื่องนี้มาบอกต่ออาจเป็นประโยชน์ต่อผู้เช่ารายอื่นๆ

โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่เลขที่ 1/42 หมู่บ้านปาล์มสปริงส์ 7 ถนนสายสนามบิน อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เจ้าของบ้านคือนางอำพร รุ่งทอง หรือ นก เล่าว่าถูกผู้เช่า 2 สามี-ภรรยา มาเช่าบ้านเพียงวันเดียวแต่เกิดถูกใจจึงขอซื้อต่อ โดยต่อรองเช่าอยู่ก่อนเป็นเวลา 1 ปีจึงจะทำสัญญาซื้อขาย ปรากฏว่าผ่านมา 7 เดือน เริ่มค้างค่าเช่า และที่รับไม่ได้ คือ สภาพบ้านที่ถูกผู้เช่ารายนี้รื้อถอน และต่อเติมโครงสร้างจนเละเทะ โดยเฉพาะสวนหย่อมข้างบ้านแทบไม่เหลือสภาพเดิม 

ขณะนี้สภาพบ้านบริเวณสวนหย่อมข้างบ้านถูกรื้อทั้งหมด จากที่เคยประดับด้วยต้นไม้ และก้อนหินอย่างสวยงามร่มรื่น แต่ขณะนี้เหลือเพียงซากและร่องรอยการก่อสร้างใหม่ ต้นไม้บางส่วนเหี่ยวเฉาตายไปแล้ว รวมทั้งหลังคาบ้านทั้งด้านหน้า และด้านข้างที่ต่อเติมขึ้นใหม่แต่ยังไม่เสร็จ ซึ่งเมื่อดูสภาพภายนอกจากที่เคยเป็นบ้านหรู กลับกลายเป็นบ้านที่สร้างยังไม่เสร็จ หรือบ้านร้างไปเลยด้วยซ้ำ


นางอำพร บอกว่า ก่อนหน้านี้มีคู่สามี-ภรรยา ซึ่งบอกว่ามีอาชีพเป็นนายหน้าค้าที่ดินในอำเภอหาดใหญ่มาขอเช่าบ้านหลังนี้เดือนละ 25,000 บาท และ หลังเข้ามาอยู่เพียงวันเดียวขอซื้อเลยบอกว่าชอบมากเพราะบ้านสวย และตกแต่งอย่างดีทั้งภายนอกภายใน ตอนนั้นตกลงซื้อขายกันในราคา 6 ล้านบาท แต่ช่วงแรกบอกว่าขอเช่าอยู่ก่อน 1 ปี ส่วนการซื้อขายรอเงินอีกที แต่ปรากฏว่าผ่านไปประมาณ 7 เดือน เริ่มค้างค่าเช่า และผลัดมาเรื่อย รวมทั้งเรื่องการซื้อบ้านที่ไม่ชัดเจนว่าจะวางเงินซื้อขายกันเมื่อใด 

กระทั่งตนเองเดินทางมาดูบ้านคุยกันเรื่องค่าเช่า รวมทั้งเรื่องจะซื้อบ้าน แต่เมื่อมาเห็นบ้านแทบช๊อกเพราะสภาพบ้านเละเทะ สวนหย่อมข้างบ้านถูกรื้อออกไปจนไม่เหลือเค้าเดิม อีกทั้งยังต่อเติมหลังคาใหม่โดยมีช่างกำลังทำงานอยู่ในบ้านทั้งที่ไม่มีสิทธิ์ทำแบบนี้ เพราะเป็นเพียงผู้เช่า และยังไม่ได้ทำสัญญาซื้อขายกันแต่อย่างใด 

สุดท้ายจึงเจรจากัน และบอกว่าจะจ่ายค่าเสียหายให้ 500,000 บาท และได้ลงบันทึกข้อตกลงไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.หาดใหญ่ แต่จนถึงขณะนี้เลื่อนนัดมานับสิบครั้งทั้งเงินค่าเช่าที่ค้าง และค่าเสียหายของบ้านโดยอ้างเหตุผลต่างๆนาๆแต่ก็เงียบทุกครั้ง

นางอำพร กล่าวว่า ปกติพักอาศัยอยู่ที่จังหวัดปัตตานี นานๆจึงจะเดินทางมาดูบ้านหลังนี้ และไม่คิดว่าจะมาเจอสภาพแบบนี้ เพราะ ไว้ใจผู้เช่ามากเกินไป และขอให้เป็นอุทธาหรณ์ไปยังเจ้าของบ้านคนอื่นๆว่า ควรตรวจสอบผู้เช่า และมาดูแลบ้านเป็นประจำ เพราะ ลำพังค้างค่าเช่าไม่เท่าไหร่ แต่ความเสียหายของบ้านนั้น แทบทำใจไม่ได้เลย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS