Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!!4 พี่น้องลูกครึ่งไทย-สวิส พลัดตกระเบียงห้องพักชั้น 4

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 10:54:09 น.

จำนวนผู้ชม : 495

เกิดเหตุสลดใจ!!  4 พี่น้องลูกครึ่ง พลัดตกจากระเบียงห้องพักชั้น 4 ลงมาบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต 1 คน เบื้องต้น กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

ภาพวงจรปิดของฝ่ายอาคารที่บันทึกไว้ได้ เห็นว่าเด็กผู้หญิงตกลงมาก่อนแต่ยังเคลื่อนไหวและส่งเสียงเรียกให้ช่วยเหลือ ก่อนที่น้องอีก 3 คนจะตกตามลงมากระแทกพื้นด้านล่าง ระหว่างเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก น้ำท่วมขังระบายไม่ทัน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงพยายามช่วยเหลือโดยนำร่มมากาง หาผ้ามาคลุมไว้ เพราะไม่กล้าเคลื่อนย้ายกลัวจะได้รับความกระทบกระเทือน 

จากการสังเกตที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณระเบียงหลังห้องมีการต่อเติม นำแผ่นไม้ต่อยื่นออกจากระเบียงออกไปประมาณ 2 ฟุต เพื่อทำเป็นที่เก็บถ้วยชามหลังล้างทำความสะอาดแล้ว ลักษณะลาดเอียงลงไปด้านล่าง เนื่องจากน็อตที่ยึดระหว่างแผ่นไม้กับระเบียงหลุดออก

เจ้าหน้าที่ คาดว่าก่อนเกิดเหตุเด็กทั้ง 4 คนขึ้นไปนั่งบริเวณดังกล่าว ก่อนที่แผ่นไม้จะรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้พลัดตกลงมาที่พื้น  

ขณะที่ผู้ที่เหตุการณ์ บอกว่า เหตุเกิดประมาณ 23.00 น.ระหว่างเดินกลับจากขายของ เป็นเวลาที่ฝนตกหนักมาก ได้ยินเสียงเหมือนของตกลงพื้น และเห็นฝ้ากันสาดตกลงมา กระทั่งได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องให้ช่วย จึงรีบวิ่งไปตามคนมาดู ซึ่งขณะนั้นรู้สึกตกใจและพยายามช่วยกันเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ พาเด็กทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงยังระบุว่าเด็กๆนิสัยดี ช่วยกันทำงาน ดูแลบ้านในระหว่างที่แม่ไม่อยู่ ต้องทำงานในช่วงกลางคืนเพื่อหารายได้ดูแลลูกๆทั้ง 4 คน เนื่องจากเลิกรากับพ่อของเด็กซึ่งเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์มานานหลายปีแล้ว โดยมีตาและยายอาศัยอยู่ห้องใกล้ๆ คอยดูแล ขณะเกิดเหตุเด็กๆอยู่กัน 4 คนในห้อง และคาดว่าจะขึ้นไปเก็บจานชามจนเกิดเหตุดังกล่าว  

ขณะที่อาการล่าสุดของน้องทั้ง 3 คน 2 คนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามคำแหง และอีก 1 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา โดยเด็กชายคนัธชา  อายุ 5 ปี ส่วนเด็กชายลูก้า อายุ 11 ปี และเด็กหญิงชนิดา อายุ 7 ปี ขณะนี้รักษาตัวอยู่ห้องไอซียู โรงพยาบาลรามคำแหง ส่วนเด็กหญิงพาเมลา อายุ 10 ปี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา บาดเจ็บขาหักปลอดภัยแล้ว

แม่จอย อายุ 36 ปี มารดาของเด็ก เผยว่า ต้องเฝ้าดูอาการเด็กหญิงชนิดา อย่างใกล้ชิดเพราะมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะสาหัสไม่รู้สึกตัว แพทย์ระบุสมองบวม มีเลือดไหลออกในช่องท้อง แพทย์อยู่ระหว่างทำการผ่าตัดเอาเลือดออกจากช่องท้อง ส่วนเด็กชายลูก้า มีไหลเลือดในสมองอาการดีขึ้นแล้วเริ่มรู้สึกตัว ขยับตัวและลืตาได้ แต่ยังพูดไม่ได้เพราะใส่เครื่องช่วยหายใจ 

ขณะที่ลูกสาวคนโต เล่าให้แม่ฟังว่า คืนเกิดเหตุเหตุกำลังนำถ้วยไปล้างบริเวณระเบียงหลังห้องซึ่งมีลักษณะเป็นชานไม้ โดยมีการนำแผ่นไม้มาต่อเติมยื่นออกจากระเบียงไปประมาณ 2 ฟุต ระหว่างนั้นเด็กชายคนัธชาได้ปีนขึ้นไปนั่งบนชานไม้ดังกล่าว ปรากฎว่ารับน้ำหนักไม่ไหวก่อนจะพลัดตกลงมา ซึ่งลูกอีก 3 คน ก็พยายามเข้าไปช่วยจึงพลัดตกลงมาด้วยกันทั้งหมด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS