Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!!4 พี่น้องลูกครึ่งไทย-สวิส พลัดตกระเบียงห้องพักชั้น 4

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 10:54:09 น.

จำนวนผู้ชม : 451

เกิดเหตุสลดใจ!!  4 พี่น้องลูกครึ่ง พลัดตกจากระเบียงห้องพักชั้น 4 ลงมาบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต 1 คน เบื้องต้น กล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้

ภาพวงจรปิดของฝ่ายอาคารที่บันทึกไว้ได้ เห็นว่าเด็กผู้หญิงตกลงมาก่อนแต่ยังเคลื่อนไหวและส่งเสียงเรียกให้ช่วยเหลือ ก่อนที่น้องอีก 3 คนจะตกตามลงมากระแทกพื้นด้านล่าง ระหว่างเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก น้ำท่วมขังระบายไม่ทัน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์จึงพยายามช่วยเหลือโดยนำร่มมากาง หาผ้ามาคลุมไว้ เพราะไม่กล้าเคลื่อนย้ายกลัวจะได้รับความกระทบกระเทือน 

จากการสังเกตที่เกิดเหตุ พบว่าบริเวณระเบียงหลังห้องมีการต่อเติม นำแผ่นไม้ต่อยื่นออกจากระเบียงออกไปประมาณ 2 ฟุต เพื่อทำเป็นที่เก็บถ้วยชามหลังล้างทำความสะอาดแล้ว ลักษณะลาดเอียงลงไปด้านล่าง เนื่องจากน็อตที่ยึดระหว่างแผ่นไม้กับระเบียงหลุดออก

เจ้าหน้าที่ คาดว่าก่อนเกิดเหตุเด็กทั้ง 4 คนขึ้นไปนั่งบริเวณดังกล่าว ก่อนที่แผ่นไม้จะรับน้ำหนักไม่ไหว ทำให้พลัดตกลงมาที่พื้น  

ขณะที่ผู้ที่เหตุการณ์ บอกว่า เหตุเกิดประมาณ 23.00 น.ระหว่างเดินกลับจากขายของ เป็นเวลาที่ฝนตกหนักมาก ได้ยินเสียงเหมือนของตกลงพื้น และเห็นฝ้ากันสาดตกลงมา กระทั่งได้ยินเสียงเด็กผู้หญิงร้องให้ช่วย จึงรีบวิ่งไปตามคนมาดู ซึ่งขณะนั้นรู้สึกตกใจและพยายามช่วยกันเรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ พาเด็กทั้ง 4 คน ส่งโรงพยาบาล

ทั้งนี้ ชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงยังระบุว่าเด็กๆนิสัยดี ช่วยกันทำงาน ดูแลบ้านในระหว่างที่แม่ไม่อยู่ ต้องทำงานในช่วงกลางคืนเพื่อหารายได้ดูแลลูกๆทั้ง 4 คน เนื่องจากเลิกรากับพ่อของเด็กซึ่งเป็นชาวสวิตเซอร์แลนด์มานานหลายปีแล้ว โดยมีตาและยายอาศัยอยู่ห้องใกล้ๆ คอยดูแล ขณะเกิดเหตุเด็กๆอยู่กัน 4 คนในห้อง และคาดว่าจะขึ้นไปเก็บจานชามจนเกิดเหตุดังกล่าว  

ขณะที่อาการล่าสุดของน้องทั้ง 3 คน 2 คนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามคำแหง และอีก 1 คน รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา โดยเด็กชายคนัธชา  อายุ 5 ปี ส่วนเด็กชายลูก้า อายุ 11 ปี และเด็กหญิงชนิดา อายุ 7 ปี ขณะนี้รักษาตัวอยู่ห้องไอซียู โรงพยาบาลรามคำแหง ส่วนเด็กหญิงพาเมลา อายุ 10 ปี รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแพทย์ปัญญา บาดเจ็บขาหักปลอดภัยแล้ว

แม่จอย อายุ 36 ปี มารดาของเด็ก เผยว่า ต้องเฝ้าดูอาการเด็กหญิงชนิดา อย่างใกล้ชิดเพราะมีอาการบาดเจ็บที่ศีรษะสาหัสไม่รู้สึกตัว แพทย์ระบุสมองบวม มีเลือดไหลออกในช่องท้อง แพทย์อยู่ระหว่างทำการผ่าตัดเอาเลือดออกจากช่องท้อง ส่วนเด็กชายลูก้า มีไหลเลือดในสมองอาการดีขึ้นแล้วเริ่มรู้สึกตัว ขยับตัวและลืตาได้ แต่ยังพูดไม่ได้เพราะใส่เครื่องช่วยหายใจ 

ขณะที่ลูกสาวคนโต เล่าให้แม่ฟังว่า คืนเกิดเหตุเหตุกำลังนำถ้วยไปล้างบริเวณระเบียงหลังห้องซึ่งมีลักษณะเป็นชานไม้ โดยมีการนำแผ่นไม้มาต่อเติมยื่นออกจากระเบียงไปประมาณ 2 ฟุต ระหว่างนั้นเด็กชายคนัธชาได้ปีนขึ้นไปนั่งบนชานไม้ดังกล่าว ปรากฎว่ารับน้ำหนักไม่ไหวก่อนจะพลัดตกลงมา ซึ่งลูกอีก 3 คน ก็พยายามเข้าไปช่วยจึงพลัดตกลงมาด้วยกันทั้งหมด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS