Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 พ.ค. 61 เวลา 09:52:25 น.

จำนวนผู้ชม : 263

ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.2+ ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.ขอนแก่น-ตำรวจชี้สายอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอหญิง 40 ไม่ได้ขออนุญาต กฟภ.

ผบก.ภ.ขอนแก่น ชี้ชัดบริษัท สายสัญญาณอินเทอร์เน็ต ที่ตกลงมาเกี่ยวคอหญิงวัย 40 เสียชีวิต มีความผิดชัดเจน อีกทั้งไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้องจาก กฟภ.พร้อมแนะ กฟภ.เข้าแจ้งความเอาผิดอีกคดี เผยเตรียมเรียกเจ้าของ และคนขับรถบรรทุกสิบล้อในเหตุการณ์มาสอบสวนด้วย ขณะเดียวกันสั่งการทุกโรงพักในพื้นที่ออกตรวจสอบสายสัญญาณต่างๆทั้งหมด สรุปผลภายใน 2 สัปดาห์

09.00 น.( 1 พ.ค.) ที่กองบังคับการตำรวจภูธร จังหวัดขอนแก่น  พล.ต.ต.พรหมณัฎฐเขต ฮามคำไพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า การสืบสวนสอบสวนเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีของ น.ส.มณีเนตร เจริญเหง่า อายุ 40 ปี ซึ่งถูกสายสัญญาณอินเทอร์เน็ตเกี่ยวคอขาดเสียชีวิตคาที่ ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา บน ถนนเหล่านาดี หน้า ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก โดยเฉพาะต้นเหตุของการเกิดเหตุ มุ่งประเด็นไปที่สายสัญญาณอินเทอร์เน็ตดังกล่าวว่าตกลงมาได้อย่างไร 

ขณะนี้ได้เรียกเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค( กฟภ.) มาให้ปากคำ โดยพบว่าจุดเกิดเหตุเป็นจุดที่มีการลากสายสัญญาณต่างๆพาดผ่านถนนจากฝั่งหน้า ร.ร.แก่นนครวิทยาลัยไปยังอีกฝั่ง หน้าสนามกีฬากลางจังหวัดขอนแก่น โดยสายที่ตกลงมาจนเป็นเหตุดังกล่าวนั้นไม่ได้ขออนุญาตจาก กฟภ.ซึ่งประเด็นนี้บริษัท สายสัญญาณอินเทอร์เน็ต เป็นบริษัทรายใหญ่ระดับประเทศมีความผิดชัดเจนเพราะไม่ได้ขออนุญาตอย่างถูกต้อง โดยตำรวจได้แจ้ง กฟภ.เข้าแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมแล้ว และต้องตรวจสอบทั้งหมดว่าสายสัญญาณในจุดนั้นขออนุญาตทั้งหมดทุกสายหรือไม่

ส่วนรถยนต์บรรทุกสิบล้อที่ปรากฏในคลิปนั้น ยังไม่ตัดประเด็นออกไป โดยทราบแล้วว่ารถคันดังกล่าวเป็นของบุคคลใด เพราะเป็นรถขนส่งของเอกชน ซึ่งจะเรียกผู้ขับขี่ และเจ้าของรถบรรทุกคันดังกล่าวมาให้การกับเจ้าหน้าที่เช่นกัน

ผบก.ภ.ขอนแก่น ย้ำด้วยว่าจะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย และลงลึกในรายละเอียดอย่างรอบคอบ เพราะเกี่ยวพันกันหลายส่วนทั้ง กฟภ.,บริษัทสายสัญญาณอินเทอร์เน็ต รถบรรทุกสิบล้อ ตามภาพที่ปรากฏ และผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าว อีกทั้งเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นภัยใกล้ตัว ดังนั้น การคืนความเป็นธรรม และความชอบธรรมให้กับผู้เสียชีวิต ตำรวจจะดำเนินการทั้งทางคดีอาญา และคดีแพ่ง โดยเฉพาะการชดใช้ค่าเสียหายที่ผู้เสียชีวิตควรได้รับ และการรับผิดชอบในด้านต่างๆของผู้ประกอบการที่ต้องมีต่อสังคมในภาพรวม 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้สั่งการให้ตำรวจทั้ง 30 สถานีในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น เร่งสำรวจสายสัญญาณต่างๆที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุในลักษณะเช่นนี้ โดยตำรวจจราจรทุกโรงพักจะเป็นแม่งานหลักในการสรุปรายงานซึ่งต้องแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์ เพื่อร่วมกันป้องกันเหตุสลดในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นมาอีก และเป็นการกระตุ้นให้หน่วยงานที่รับผิดชอบทุกหน่วยงานเอาจริงเอาจังในการกำกับดูแลสายสัญญาณ หรือ ความรับผิดชอบที่ต้องทำอย่างต่อเนื่องด้วย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS