Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ขอนแก่น-ตำรวจเร่งติดตามรถบรรทุกคดีสายสัญญาณเกี่ยวคอสาวใหญ่เสียชีวิต

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 61 เวลา 14:06:47 น.

จำนวนผู้ชม : 158

ตำรวจขอนแก่น ยืนยันไม่ประวิงเวลาทำคดีสาวใหญ่ถูกสายสัญญาณเกี่ยวคอเสียชีวิต ชี้ทุกอย่างต้องทำตามขั้นตอนและรอบคอบ ขณะที่เจ้าของบริษัทฯสายสัญญาณ และ กฟภ.ขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวน พร้อมเร่งติดตามรถบรรทุกสิบล้อคันที่เกี่ยวข้องกับคดีตามคลิปภาพที่ปรากฏ

12.00 น.ที่ศูนย์ปฎิบัติหารส่วนหน้า (ศปก.) สภ.เมืองขอแก่น พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดีที่ น.ส.มณีเนตร เจริญเหง่า อายุ 40 ปี ขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านพักแล้วถูกสายสัญญาณอินเทอร์เน็ตเกี่ยวเข้าที่ลำคอจนเสียชีวิต เหตุเกิดบนถนนเหล่านาดี หน้าโรงเรียนแก่นนครวิทยาลัย เขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา

ว่า ขณะนี้การสืบสวนสอบสวนมีความคืบหน้า และมีความชัดเจนไปมาก โดยเฉพาะกับบริษัทฯ เจ้าของสายสัญญาณอินเทอร์เน็ตดังกล่าว พร้อมกันนี้ ตำรวจยังได้แจ้งให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในฐานะผู้ให้บริษัทฯดังกล่าวเช่าดำเนินธุรกิจ ให้เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหาด้วย เพราะมีความเกี่ยวพันกันซึ่งได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดี โดย กฟภ.ได้ตอบรับจะมาพบพนักงานสอบสวน ในวันที่ 3 พ.ค.ที่จะถึงนี้ โดยจะเดินทางมาพร้อมกับพนักงานบริษัท สายสัญญาณอินเตอร์เนต ส่วนจะมาเวลาใดนั้นจะประสานกันอีกครั้ง 

พร้อมกันนี้ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น ยืนยันด้วยว่าตำรวจไม่ได้ประวิงเวลาทำคดีความดังกล่าว แต่ได้ดำเนินการอย่างเต็มที่ และต่อเนื่อง มีความรอบคอบ ละเอียด ชัดเจนในทุกประเด็น โดยเฉพาะกับการสอบพยานแวดล้อมที่พบเห็นเหตุการณ์ และอยู่ในจุดที่เกิดเหตุที่สอบปากคำไปแล้ว รวมทั้งการนำภาพจากกล้องวงจรปิดในทุกจุดที่เกิดเหตุ และจุดที่เชื่อมโยงกับเหตุการณ์มาตรวจสอบเพื่อหาความแน่ชัดในเหตุการณ์ และ นำคนผิดมาลงโทษตามกฎหมายให้ได้

ซึ่งขณะนี้ยังตั้งข้อกล่าวหากระทำการโดยประมาทจนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต และหากการสอบสวนสาวๆไปถึงใคร และมีพฤติกรรมใดๆเพิ่มเติม พนักงานสอบสวนจะตั้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมเข้าไปด้วย เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ส่วนแนวทางการสอบสวนนั้น ตำรวจยังคงต้องรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น ที่ได้จัดเก็บไปแล้วในวันที่เกิดเหตุ รวมทั้งการเก็บเพิ่มเติมหลังจากเกิดเหตุ ตามแนวทางการตรวจสอบวัตถุพยาน เพื่อจะสรุปสำนวนคดี ซึ่งทุกขั้นตอนในการเอาผิดผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีอาญา ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการอย่างรัดกุมที่สุด

ส่วนรถบรรทุกสิบล้อที่ปรากฏในภาพวงจรปิดในช่วงเกิดเหตุ ตำรวจยังคงติดตามตัวอยู่เช่นกัน อย่างไรก็ดีในส่วนของคดีแพ่งที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียหายจะเรียกร้องค่าชดเชยจากผู้ที่เกี่ยวข้องในคดีนี้ เบื้องต้น คือ กฟภ.และ บริษัทอินเทอร์เน็ตดังกล่าว ในส่วนนี้ต้องรอการชี้แจงจาก กฟภ.และ บริษัทฯ ดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งระเบียบของการชดเชยค่าเสียหาย และ ความรับผิดชอบในเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมีระบุไว้อย่างชัดเจนอยู่แล้ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS