Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

"แม่น้องนาวา"ร่ำไห้ไม่เผาศพจนกว่าพี่เลี้ยงจะพูดความจริง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 เม.ย. 61 เวลา 11:14:54 น.

จำนวนผู้ชม : 1,295

กรณีการเสียชีวิตของน้องนาวาวัย 10 เดือน ที่จังหวัดสมุทรปราการ  มารดาเชื่อถูกพี่เลี้ยงที่เนอสเซอรี่ทำร้ายจนเสียชีวิต ร่ำไห้ไม่เผาศพลูกจนกว่าพี่เลี้ยงจะพูดความจริง        

นางสาววราลี เสริมจันทร์ ผู้เป็นแม่ เก็บศพของน้องนาวาไว้ที่วัดแพรกษา จังหวัดสมุทรปราการ ยืนดูโลงศพลูกร่ำไห้ด้วยความเสียใจ ยืนยันจะเก็บศพลูกไว้รอจนกว่าตำรวจ สภ.บางปู จะสืบสวนข้อเท็จจริงได้ว่าลูกเสียชีวิตด้วยสาเหตุใด และอยากฟังความจริงจากพี่เลี้ยงเด็ก ว่ามีส่วนทำให้ลูกเสียชีวิตหรือไม่ เพราะตอนนี้ยังปิดปากเงียบไม่มีคำชี้แจงใดๆ มีเพียงเจ้าของเนอสเซอรี่ที่ออกมาปฏิเสธ อ้างเด็กเสียชีวิตเองไม่มีใครทำร้าย

นางสาววราลี เล่าว่าน้องนาวาเป็นลูกคนแรก นำไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ได้เพียงแค่ 6 วัน กระทั่งวันที่ 25 เมษายน ใจแทบสลาย เมื่อเจ้าของสถานรับเลี้ยงเด็กโทรศัพท์มาแจ้งว่าลูกไม่มีลมหายใจแล้ว ส่วนพี่เลี้ยงเด็ก บอกว่าเห็นน้องนาวานอนมีผ้าปิดหน้าอยู่ พี่เลี้ยงจึงหยิบผ้าออกจากหน้า แต่น้องนาวาร้องไห้ พี่เลี้ยงเด็กจึงนำผ้าผืนที่น้องนาวาห่มปิดหน้าน้องไว้เหมือนเดิม ตนสงสัยว่าเหตุใดจึงไม่เฉลียวใจที่เห็นเด็กนอนท่าเดิมเป็นเวลานาน ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด โดยเที่ยงวันนี้จะเดินทางเข้าร้องกับมูลนิธิปวีณาฯ เพื่อขอความเป็นธรรม 

ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่เนอสเซอรี่ พบเป็นบ้านดัดแปลงเป็นสถานที่รับเลี้ยงเด็ก เมื่อเจ้าของเห็นนักข่าวก็รีบเดินเข้าหลังบ้านของเพื่อนบ้านทันที และไม่ขอให้ข้อมูลใดๆ โดยบอกเพียว่าให้ปากคำกับตำรวจไปหมดแล้ว ขณะที่ด้านหน้าตัวบ้านนำป้ายรับดูแลเด็กตั้งแต่แรกเกิดถึงวัยก่อนเข้าเรียนออกแล้วหลังเกิดเหตุดังกล่าว แต่ยังมีผู้ติดต่อเข้ามาเพื่อนำเด็กมาฝากเลี้ยงซึ่งอาจยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว

ส่วนทางคดี พ.ต.อ.ประวิทย์ บุญธรรม ผู้กำกับการ สภ.บางปู เผยว่าได้แจ้งข้อกล่าวหาเจ้าของเนอสเซอรี่ และพี่เลี้ยงแล้วใน ข้อหาเปิดสถานประกอบการสถานเลี้ยงเด็กผิดกฎหมาย หรือไม่มีใบอนุญาต และข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยวันนี้จะสอบปากคำผู้ปกครองน้องนาวาเพิ่มเติม 

อย่างไรก็ตาม นอกจากกรณีของน้องนาวาแล้ว ปรากฏมีผู้ปกครองของเด็กอีกรายหนึ่ง เข้าติดตามคดีที่ สภ.บางปู โดยระบุว่า เมื่อเดือนสิงหาคม 2559 นำลูกชายวัย 4 เดือนไปฝากเลี้ยงที่เนอสเซอรี่ดังกล่าวแค่เพียงวันเดียว แต่ตอนไปรับ เนอสเซอรี่บอกเด็กล้มหัวฟาดพื้น มีแผลที่ศีรษะ  เจ้าของเนอสเซอรี่ได้ไหว้ขอร้องไม่ให้เอาเรื่อง โดยจะชดใช้เป็นเงิน 30,000 บาท ผ่อนจ่ายเดือนละ 5,000 บาท จนถึงตอนนี้ยังไม่ได้เงินสักบาท พร้อมยืนยันเอาเรื่องให้ถึงที่สุดเพราะมั่นใจถูกพี่เลี้ยงทำร้ายแน่นอน   

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS