Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดอ่วม หลังฝนตกหนักตลอดทั้งวันจากอิทธิพลพายุฤดูร้อน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 61 เวลา 22:26:59 น.

จำนวนผู้ชม : 223

บ้านเรือนกว่า 50 หลังในอำเภอโนนไทย จังหวัดนครราชสีมา ถูกพายุฤดูร้อนพัดเสียหายกว่า 50 หลังคา ส่วนที่จังหวัดสระแก้ว ลมพายุ และฝนตกหนักตลอดทั้งวัน ทำให้น้ำป่า จากเทือกเขาบรรทัด หลากเข้าท่วมบ้านเรือนและถนน มีประชาชนกว่า 100 หลังคาเรือน ในอำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว ได้รับผลกระทบ 

ลมพายุและฝนที่ตกหนักจากอิทธิพลของพายุฤดูร้อน ทำให้น้ำป่าจากเทือกเขาบรรทัด หลากเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร และถนนสายโคกแจก-บ้านหนองบัว ตำบลทัพเสด็จ อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว จนถนนตัดขาด ไม่สามารถสัญจรได้ ทำให้บ้านเรือนกว่า 100 ครอบครัวได้รับผลกระทบ ขณะนี้นายอำเภอตาพระยา ร่วมกับกำนัน และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เข้าให้การช่วยเหลือแล้ว โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว สั่งให้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด เพราะยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องอีกในวันพรุ่งนี้

ส่วนที่จังหวัดนครราชสีมา บ้านเรือน 50 หลังคา ที่หมู่ 1 และหมู่10 ตำบลบ้านวัง อำเภอโนนไทย  ถูกพายุฤดูร้อนพัดจนหลังคา และฝาบ้านพังเสียหาย นอกจากนี้ ข้าวของในบ้าน เช่นเครื่องครัว ที่นอน หรือแม้แต่เสื้อผ้า เป็นต้น ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน  ชาวบ้านบอกว่าฝนตกหนักและพายุลูกเห็บที่พัดเพียง 1 ชั่วโมงก็ ได้รับความเสียหายรุนแรง 

ที่จังหวัดลพบุรี เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมทั้งเสาไฟฟ้า และระบบไฟฟ้าที่เสียหายจากอิทธิพลพายุฤดูร้อน ซึ่งทำใหบ้านเรือนประชาชนใน 7 ตำบลของอำเภอชัยบาดาล ได้รับผลกระทบโดยระดมเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้าอำเภอโคกสำโรง บ้านหมี่ ท่าหลวง และหนองหม่วงเข้าช่วย คาดว่าจะใช้เวลาซ่อมแซมเสาไฟฟ้าที่หักโค่นได้ภายใน 1 สัปดาห์ส่วนบ้านเรือนที่เสียหาย ทหารจากกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 723  อยู่ระหว่างช่วยเหลือซ่อมแซมให้

สำหรับในกรุงเทพฯ หลังจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้หลังคาป้ายรถเมล์สาธารณะหน้าอาคาร สำหนักงานใหญ่ บริษัท ปตท.พังลง แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น ล่าสุด เจ้าหน้าที่ นำเครื่องมือไปตัดโครงสร้างเหล็กที่พังลง เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย จากนั้นนำเต้นท์ขนาดใหญ่ไปตั้งเป็นสถานที่บริการชั่วคราว ระหว่างรอซ่อมแซม

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ที่ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง เฉพาะในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตั้งแต่เวลา 17.00 น. วันนี้ ถึง 17.00 น.วันพรุ่งนี้ จะยังมีเมฆมากและฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมี ฝนตกหนักบางแห่ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS