Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สลด!เสี่ยดับคาห้องนอนคาดกินยาลดความอ้วน พบยี่ห้อเดียวกับที่ อย.แจ้งเตือนอันตราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 เม.ย. 61 เวลา 12:03:05 น.

จำนวนผู้ชม : 1,161

นายประภัทร ลำใย นักธุรกิจวัย 48 ปี เสียชีวิตบนเตียงนอนในบ้านพักที่ จ.ปทุมธานี โดยภายในห้องพบกล่องยาลดความอ้วนจำนวน 2 กล่อง และมี เจ้าโกโก้ สุนัขสีดำเพศเมียเฝ้าศพอยู่

พี่สาวผู้เสียชีวิตเปิดเผยว่า เมื่อช่วงประมาณตีสามกว่า คนงานของน้องชายได้ยินเสียงเจ้าโกโก้ส่งเสียงดังวิ่งไปวิ่งมา เหมือนมีอะไรจะบอกสักอย่างจึงเปิดประตูเข้าไปดู ก็พบน้องนอนนิ่งบนที่นอน คนงานจึงมาช่วยกันปั๊มหัวใจ แต่ก็สายเกินไป 
 
ขณะที่ภรรยาผู้ตายระบุว่า ปกติสามีจะเป็นคนขยันขันแข็งและชอบออกกำลังกายเป็นประจำ จนกระทั่งมาช่วงหลังน้ำหนักตัวมากถึง 102 กก.จึงไปซื้อยาลดความอ้วนมากินได้ประมาณ 2 เดือนน้ำหนักลดไปกว่า 20 กก.จนเมื่อวานนี้หลังจากสามีไปออกกำลังกายได้กลับมาพักผ่อน ซึ่งในช่วงหลัง ๆ มักจะพักผ่อนน้อย ส่วนจะเกิดจากอะไรนั้น ต้องรอให้แพทย์ชันสูตรสาเหตุที่แท้จริงต่อไป 
 
โดยในเวลาต่อมา สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ได้เผยแพร่ประกาศผลการตรวจพิสูจน์อาหาร หลังสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สุ่มเก็บตัวอย่างผลิตภัณฑ์อาหาร จากสถานที่จำหน่ายและบรรจุอาหาร ส่งตรวจวิเคราะห์ทางวิชาการ ที่ศูนย์การแพทย์ที่ 6 ผลปรากฏว่า ตรวจพบยาแผนปัจจุบัน-บิซาโคดิล และไซบูทรามีน ดังนี้
 
1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ยี่ห้อ ลีน เอฟเอส ทรี
2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ลีน บล็อค เบิร์น เบรก บิ้วท์ ซึ่งผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รายการนี้ ผลิตโดยบริษัท Food Science Supply Service

สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้ง 2 รายการ ถือเป็นอาหารเสริม ที่มีสิ่งน่าจะเป็นอันตรายแก่สุขภาพเจือปนอยู่และเข้าข่ายเป็นอาหารไม่บริสุทธิ์ ตามมาตรา 26 (1) ฝ่าฝืนมาตรา 25 (1) มีโทษตามพระราชบัญญัติอาหาร ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 2 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
 
โดย บิซาโคดิล มีสรรคุณเป็นยาระบายแก้ท้องผูก หรือ ยาระบาย เมื่อรับประทานไปแล้ว จะทำให้เกิดการขับถ่าย และร่างกายสูญเสียน้ำอย่างหนัก ซึ่งมีอันตรายถึงขั้นเสียชีวิต
 
ส่วนไซบูทรามีน เป็นยาลดความอยากอาหาร หรือยาลดความอ้วนที่เคยโด่งดังเมื่อหลายปีก่อน แต่มีอันตรายมาก เช่น มีผลข้างเคียงให้เป็นโรคหัวใจล้มเหลว หรือความดันโลหิตสูง เป็นต้น ซึ่งทาง อย.ได้ถอนยาตัวนี้ออกจากตลาดแล้ว แต่ยังมีการลักลอบผสม ในยาลดความอ้วนที่วางขายจนถึงปัจจุบันนี้
 
สภ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานีได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตที่บ้านเลขที่ 166/2 ม.4 ต.ระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน แพทย์ รพ.ลาดหลุมแก้ว และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น ภายในห้องนอนชั้น 2 บนเตียงนอนในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS