Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กาฬสินธุ์-ญาติเสี่ยฟาร์มหมูร้องตำรวจรื้อคดี ไม่เชื่อหัวใจวายตาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 เม.ย. 61 เวลา 12:58:25 น.

จำนวนผู้ชม : 419

ครอบครัวเจ้าของฟาร์มหมูที่จังหวัดกาฬสินธุิ์ ไม่เชื่อผลพิสูจน์การเสียชีวิตเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เพราะพบร่องรอยบาดแผลคล้ายถูกของแข็งทุบกลางศีรษะ ปักใจเชื่อถูกฆ่าชิงทรัพย์ ระบุจะไม่เผาศพจนกว่าตำรวจจะรื้อคดีจับกุมคนร้ายมาให้ได้

กรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก ได้รับแจ้งว่าพบศพนายสมหวัง จรทะผา อายุ 68 ปี เสียชีวิตอยู่กลางป่าอ้อยริมถนนบ้านกุดโดน-หนองแวงดง อำเภอห้วยเม็ก จังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบของแพทย์เบื้องต้น ไม่พบบาดแผล ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ส่วนกระเป๋าคาดเอวของผู้เสียชีวิตถูกรื้อค้นเงินหายไปนั้น เบื้องต้น ญาติไม่ปักใจเชื่อว่าเสียชีวิตเอง แต่คาดว่าถูกฆาตกรรมเพื่อหวังชิงทรัพย์เพราะเงินในกระเป๋าหายไปแต่ไม่ทราบจำนวน โดยเมื่อเจ้าหน้าที่นำศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต กลับได้ข้อสรุปว่าเกิดจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน 

ล่าสุด วันนี้(26 เมษายน) ที่บ้านของนายสมหวัง จรทะผา อายุ 68 ปี ผู้ตาย ซึ่งครอบครัวและญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณี และ ประกอบพิธีสวดอภิธรรมแล้ว 3 คืน หลังนำศพกลับไปผ่าพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยา จังหวัดขอนแก่น โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเพราะยังทำใจไม่ได้กับการเสียชีวิตอย่างกะทันหัน ญาติและชาวบ้านที่มาร่วมงานจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์ถึงสาเหตุการเสียชีวิต โดยเฉพาะไม่เชื่อผลการพิสูจน์ศพว่าหัวใจล้มเหลว พร้อมเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรื้อคดีใหม่ โดยเร่งสืบหาเบาะแสการก่อเหตุ และ หาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีเพราะปักใจเชื่อว่าถูกฆ่าชิงทรัพย์

นางล้ำ จรทะผา อายุ 57 ปี ภรรยา กล่าวว่า นายสมหวังมีสุขภาพแข็งแรง ไปตรวจสุขภาพบ่อยครั้งแต่ไม่เคยพบอาการของโรคประจำตัวใดๆ นอกจากนี้ยังเป็นคนร่าเริง เป็นที่รักใคร่ของคนในชุมชน เนื่องจากเป็นพ่อค้า จึงชอบพกเงินสดติดตัวครั้งละหลายหมื่นบาท จึงเชื่อว่าสาเหตุน่าจะถูกคนร้ายลวงไปฆ่าเพื่อชิงทรัพย์แน่นอน จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยเม็ก รื้อคดีใหม่โดยรวบรวมพยานหลักฐาน และเรียกบุคคลต้องสงสัยมาสอบสวน ทั้งนี้ ตนและลูกหลาน พร้อมญาติ มีความเห็นพ้องกันว่าจะเก็บศพนายสมหวังไว้และไม่เผาจนกว่าเจ้าหน้าที่จะจับคนร้ายมาดำเนินคดี ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS