Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กิจกรรม"ปั่นชมเมืองอโยธยา"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 61 เวลา 11:13:08 น.

จำนวนผู้ชม : 479

วันนี้ครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับสิงห์อาสาและภาคีเครือข่าย สืบสานวัฒนธรรมไทย  กิจกรรม"ปั่นชมเมืองอโยธยา"โดยมีดารานักแสดงจากละครเรื่อง"บุพเพสันนิวาสและหนึ่งด้าวฟ้าเดียว "ร่วมด้วย โดยจะปั่นจักรยานผ่านสถานที่สำคัญฉากในละคร  เช่น วัดไชยวัฒนาราม วัดโลกยสุธาราม กิจกรรมการปั่นครั้งนี้เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโบราณสถาน และรักษาวัฒนธรรมไทย 

กิจกรรมปั่นชมเมืองอโยธยา เริ่มขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จุดเริ่มต้นของนักปั่นกว่า 200 คน พร้อมด้วยนายเรวัตร ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศิลปินนักแสดงละครบุพเพสันนิวาส และหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และผู้บริหารสถานี นำโดย คุณสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยสิงห์อาสา ภาคีเครือข่าย

โดยจุดประสงค์หลักของกิจกรรมวันนี้ เพื่อให้คนไทยได้เห็นถึงคุณค่าของโบราณสถาน และโบราณวัตถุ เพราะเมื่อละครจบ แต่ทำอย่างไรให้กระแสการหวงแหนอนุรักษ์โบราณสถานไม่จางหาย ซึ่งจุดแรกที่เราปั่นกันไป คือที่วัดพระนอนใหญ่ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรกว่าๆ ก่อนที่จะแวะถ่ายภาพ และพักผ่อนกันเล็กน้อย

จากนั้นก็ปั่นมาต่อที่วัดไชยวัฒนาราม เป็นจุดพักใหญ่ของนักปั่น นอกจากนี้ยังมีการเสวนาหัวข้อ บุพเพสันนิวาส กับการสร้างจิตสำนึกความเป็นไทย จากการสังเกตในวันนี้หลายคนสวมใส่ชุดไทยมาปั่นจักรยาน แต่ละคนบอก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้สวมชุดไทยปั่นจักรยานด้วย


นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินจากการสมัครร่วมกิจกรรมมาร่วมสมทบในกองทุนบูรณะโบราณสถาน ที่ทางกรมศิลปากรรับผิดชอบ แต่ที่ที่ดูจะเป็นไฮไลท์สำคัญ คือ ร่วมประมูลเสื้อจากการละครบุพเพสันนิวาส และ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว พร้อมลายเซ็นของนักแสดงมาประมูล ที่ยอดรวมรวมได้มากกว่า 140,000 บาท และยอดเงินของการจัดกิจกรรมปั่นชมเมืองอโยธยา ของสิงห์อาสา อีก 50,000 บาท

โดยกลุ่มนักแสดงทั้ง 2 เรื่องต่างภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยสนใจในกระแสความเป็นไทย

ผู้สนใจร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อใช้ในการซ่อมแซม บูรณะโบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุและพิพิธภัณฑ์ ให้คงอยู่คู่คนไทยสืบไป ได้ที่ชื่อบัญชี"กองทุนโบราณคดี กรมศิลปากร"บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนข้าวสาร เลขบัญชี 018-0-09603-6 (สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า) 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS