Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กิจกรรม"ปั่นชมเมืองอโยธยา"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 เม.ย. 61 เวลา 11:13:08 น.

จำนวนผู้ชม : 446

วันนี้ครอบครัวข่าว 3 ร่วมกับสิงห์อาสาและภาคีเครือข่าย สืบสานวัฒนธรรมไทย  กิจกรรม"ปั่นชมเมืองอโยธยา"โดยมีดารานักแสดงจากละครเรื่อง"บุพเพสันนิวาสและหนึ่งด้าวฟ้าเดียว "ร่วมด้วย โดยจะปั่นจักรยานผ่านสถานที่สำคัญฉากในละคร  เช่น วัดไชยวัฒนาราม วัดโลกยสุธาราม กิจกรรมการปั่นครั้งนี้เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโบราณสถาน และรักษาวัฒนธรรมไทย 

กิจกรรมปั่นชมเมืองอโยธยา เริ่มขึ้นที่อุทยานประวัติศาสตร์ ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา จุดเริ่มต้นของนักปั่นกว่า 200 คน พร้อมด้วยนายเรวัตร ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศิลปินนักแสดงละครบุพเพสันนิวาส และหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และผู้บริหารสถานี นำโดย คุณสำราญ ฉัตรโท รองกรรมการผู้จัดการสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมด้วยสิงห์อาสา ภาคีเครือข่าย

โดยจุดประสงค์หลักของกิจกรรมวันนี้ เพื่อให้คนไทยได้เห็นถึงคุณค่าของโบราณสถาน และโบราณวัตถุ เพราะเมื่อละครจบ แต่ทำอย่างไรให้กระแสการหวงแหนอนุรักษ์โบราณสถานไม่จางหาย ซึ่งจุดแรกที่เราปั่นกันไป คือที่วัดพระนอนใหญ่ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตรกว่าๆ ก่อนที่จะแวะถ่ายภาพ และพักผ่อนกันเล็กน้อย

จากนั้นก็ปั่นมาต่อที่วัดไชยวัฒนาราม เป็นจุดพักใหญ่ของนักปั่น นอกจากนี้ยังมีการเสวนาหัวข้อ บุพเพสันนิวาส กับการสร้างจิตสำนึกความเป็นไทย จากการสังเกตในวันนี้หลายคนสวมใส่ชุดไทยมาปั่นจักรยาน แต่ละคนบอก ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้สวมชุดไทยปั่นจักรยานด้วย


นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินจากการสมัครร่วมกิจกรรมมาร่วมสมทบในกองทุนบูรณะโบราณสถาน ที่ทางกรมศิลปากรรับผิดชอบ แต่ที่ที่ดูจะเป็นไฮไลท์สำคัญ คือ ร่วมประมูลเสื้อจากการละครบุพเพสันนิวาส และ หนึ่งด้าวฟ้าเดียว พร้อมลายเซ็นของนักแสดงมาประมูล ที่ยอดรวมรวมได้มากกว่า 140,000 บาท และยอดเงินของการจัดกิจกรรมปั่นชมเมืองอโยธยา ของสิงห์อาสา อีก 50,000 บาท

โดยกลุ่มนักแสดงทั้ง 2 เรื่องต่างภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้คนไทยสนใจในกระแสความเป็นไทย

ผู้สนใจร่วมสมทบทุนบริจาคเพื่อใช้ในการซ่อมแซม บูรณะโบราณสถาน โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุและพิพิธภัณฑ์ ให้คงอยู่คู่คนไทยสืบไป ได้ที่ชื่อบัญชี"กองทุนโบราณคดี กรมศิลปากร"บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาถนนข้าวสาร เลขบัญชี 018-0-09603-6 (สามารถลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า) 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS