Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ไฟไหม้โรงงานรีดแผ่นโฟมกันความร้อน วอดกว่า 100 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 เม.ย. 61 เวลา 08:48:41 น.

จำนวนผู้ชม : 328

เกิดเหตุไฟไหม้ใหญ่!! โรงงานผลิตแผ่นโฟมกันความร้อน และยังลามไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ในบริษัทกว่า 20 คัน รวมทั้งลามไปอู่ซ่อมรถและบ้านเรือนประชาชนหลังโรงงาน เสียหาย 3 หลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท สาเหตุยังไม่สามารถระบุได้

เหตุเกิดหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา (24 เม.ย.) ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตแผ่นโฟมกันความร้อน ตั้งอยู่ที่หมู่ 10 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ลักษณะอาคารเป็นโกดัง 2 ชั้น ปลูกสร้างอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่

โดยเพลิงลุกไหม้โหมอย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เนื่องจากภายในโรงงานมีแผ่นโฟมกันความร้อนเก็บอยู่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งถังแก๊สหุงต้มที่ใช้ในการทำความร้อนเพื่อรีดแผ่นโฟมขนาดใหญ่อยู่ภายในจำนวนหลายสิบถัง นอกจากนี้ เพลิงยังลุกลามไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ในลานรับฝากรถด้านข้าง ได้รับความเสียหายกว่า 20 คัน ประกอบด้วยรถบัส 1 คัน รถแบคโฮ 1 คัน รถยนต์กระบะ 10 คัน รถยนต์เก๋ง 6 คัน รถตู้หกล้อ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง ทำให้เปลวเพลิงลุกุลามไปไหม้อู่ซ่อมรถที่อยู่ด้านหลังบริษัท รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไปอีก 3 หลัง

ขณะเกิดเหตุตัวอาคารโรงงานเกิดถล่มลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงที่เกิดเหตุตลอดเวลา เนื่องจากยังมีเปลวเพลิงคุกรุ่นมาจากด้านล่างตลอดเวลา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าตัวอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมทั้งเครื่องจักรในโรงงาน และ สินค้าที่เก็บอยู่ภาย รวมทั้งรถยนต์ที่ถูกไฟลุกไหม้ไปกว่า 20 คัน คาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

จากการสอบถามนายสมพร สาระพิมพ์ อายุ 63 ปี รปภ.ของบริษัทดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินตรวจอยู่ที่โรงงาน 1 ซึ่งอยู่ห่างจากโรงงานที่ 2 ที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงงาน 2 ตนจึงได้รีบวิ่งจากโรงงานที่ 1 ไปดูโรงงาน 2 ที่เกิดเหตุพบว่าคนงานที่กำลังทำงานอยู่ภายในประมาณ 7 คนได้พากันวิ่งหนีตายออกมาด้านนอก และพบเห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ช่วงกลางโรงงานด้านในก่อนที่จะลุกโหมขึ้นอย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากช่วงที่เกิดเหตุมีกระแสลมแรงมาก ทำให้เปลวไปลุกลามไปลุกไหม้พื้นที่ใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว 

ด้านนายดบุริน แสงงาม อายุ 23 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ขณะตนกำลังนอนอยู่ได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้จึงได้รีบลุกออกมาดูได้พบเห็นคนงานประมาณ 4-5 คน กำลังวิ่งออกจากโรงงานที่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นถังแก็สหุงต้มที่ใช้ทำความร้อยรีดแผ่นโฟรมทำให้ลูกไฟพุ่งขึ้นบนท้องฟ้าสะเก็ดได้กระจายไปทั่วบริเวณ ก่อนที่คนงานจะวิ่งไปตามเพื่อนคนงานที่โรงงาน 1 มาถอดรถบรรทุกหกล้อตู้ทึบจำนวน 6 คัน ที่จอดอยู่หน้าโรงงานออกมาด้านนอก


ด้านนายวรณัฎฐ์ หนูรอด นายอำเภอพระประแดง จากการที่ได้รับรายงานเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ประมาณ 7 คน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดวิ่งหนีออกมาได้ นอกจากนี้ไฟยังได้ลุกลามไปลุกไหม้รถยนต์ที่ลานรับจอดที่อยู่ด้านหน้าบริษัทรวมทั้งอู่ซ่อมรถด้านในได้รับความเสียหายไปอีกกว่า 20 คัน ค่าเสียหายเบื้องต้นน่าจะหลายสิบล้านบาท ส่วนอุปสรรคในการเข้าไปดับเพลิงก็มีปัญหาในเรื่องซอยแคมและเป็นทางต้นและคดเคี้ยวทำให้รถดับเพลิงเข้าไปในที่เกิดเหตุได้ลำบาก และอีกส่วนหนึ่งยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดได้เพราะยังมีควันไฟอยู่เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นได้สั่งปิดสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่อันตรายแล้วและจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS