Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-ไฟไหม้โรงงานรีดแผ่นโฟมกันความร้อน วอดกว่า 100 ล้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 เม.ย. 61 เวลา 08:48:41 น.

จำนวนผู้ชม : 211

เกิดเหตุไฟไหม้ใหญ่!! โรงงานผลิตแผ่นโฟมกันความร้อน และยังลามไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ในบริษัทกว่า 20 คัน รวมทั้งลามไปอู่ซ่อมรถและบ้านเรือนประชาชนหลังโรงงาน เสียหาย 3 หลัง มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท สาเหตุยังไม่สามารถระบุได้

เหตุเกิดหลังเที่ยงคืนที่ผ่านมา (24 เม.ย.) ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานผลิตแผ่นโฟมกันความร้อน ตั้งอยู่ที่หมู่ 10 ตำบลบางหญ้าแพรก อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ลักษณะอาคารเป็นโกดัง 2 ชั้น ปลูกสร้างอยู่บนพื้นที่ประมาณ 3 ไร่

โดยเพลิงลุกไหม้โหมอย่างรุนแรง และมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เนื่องจากภายในโรงงานมีแผ่นโฟมกันความร้อนเก็บอยู่เป็นจำนวนมาก รวมทั้งถังแก๊สหุงต้มที่ใช้ในการทำความร้อนเพื่อรีดแผ่นโฟมขนาดใหญ่อยู่ภายในจำนวนหลายสิบถัง นอกจากนี้ เพลิงยังลุกลามไหม้รถยนต์ที่จอดอยู่ในลานรับฝากรถด้านข้าง ได้รับความเสียหายกว่า 20 คัน ประกอบด้วยรถบัส 1 คัน รถแบคโฮ 1 คัน รถยนต์กระบะ 10 คัน รถยนต์เก๋ง 6 คัน รถตู้หกล้อ 1 คัน รถจักรยานยนต์ 2 คัน เนื่องจากขณะเกิดเหตุมีลมกระโชกแรง ทำให้เปลวเพลิงลุกุลามไปไหม้อู่ซ่อมรถที่อยู่ด้านหลังบริษัท รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายไปอีก 3 หลัง

ขณะเกิดเหตุตัวอาคารโรงงานเกิดถล่มลงมา แต่โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานกว่า 2 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงที่เกิดเหตุตลอดเวลา เนื่องจากยังมีเปลวเพลิงคุกรุ่นมาจากด้านล่างตลอดเวลา

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่าตัวอาคารได้รับความเสียหายทั้งหมด รวมทั้งเครื่องจักรในโรงงาน และ สินค้าที่เก็บอยู่ภาย รวมทั้งรถยนต์ที่ถูกไฟลุกไหม้ไปกว่า 20 คัน คาดว่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

จากการสอบถามนายสมพร สาระพิมพ์ อายุ 63 ปี รปภ.ของบริษัทดังกล่าว ได้เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนกำลังเดินตรวจอยู่ที่โรงงาน 1 ซึ่งอยู่ห่างจากโรงงานที่ 2 ที่เกิดเหตุประมาณ 300 เมตร ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้นที่โรงงาน 2 ตนจึงได้รีบวิ่งจากโรงงานที่ 1 ไปดูโรงงาน 2 ที่เกิดเหตุพบว่าคนงานที่กำลังทำงานอยู่ภายในประมาณ 7 คนได้พากันวิ่งหนีตายออกมาด้านนอก และพบเห็นไฟกำลังลุกไหม้อยู่ช่วงกลางโรงงานด้านในก่อนที่จะลุกโหมขึ้นอย่างรุนแรง และลุกลามอย่างรวดเร็วเนื่องจากช่วงที่เกิดเหตุมีกระแสลมแรงมาก ทำให้เปลวไปลุกลามไปลุกไหม้พื้นที่ใกล้เคียงอย่างรวดเร็ว 

ด้านนายดบุริน แสงงาม อายุ 23 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ ได้เล่าว่า ขณะตนกำลังนอนอยู่ได้ยินเสียงตะโกนว่าไฟไหม้จึงได้รีบลุกออกมาดูได้พบเห็นคนงานประมาณ 4-5 คน กำลังวิ่งออกจากโรงงานที่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงและมีเสียงระเบิดซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นถังแก็สหุงต้มที่ใช้ทำความร้อยรีดแผ่นโฟรมทำให้ลูกไฟพุ่งขึ้นบนท้องฟ้าสะเก็ดได้กระจายไปทั่วบริเวณ ก่อนที่คนงานจะวิ่งไปตามเพื่อนคนงานที่โรงงาน 1 มาถอดรถบรรทุกหกล้อตู้ทึบจำนวน 6 คัน ที่จอดอยู่หน้าโรงงานออกมาด้านนอก


ด้านนายวรณัฎฐ์ หนูรอด นายอำเภอพระประแดง จากการที่ได้รับรายงานเบื้องต้นทราบว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานทำงานอยู่ประมาณ 7 คน แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใดวิ่งหนีออกมาได้ นอกจากนี้ไฟยังได้ลุกลามไปลุกไหม้รถยนต์ที่ลานรับจอดที่อยู่ด้านหน้าบริษัทรวมทั้งอู่ซ่อมรถด้านในได้รับความเสียหายไปอีกกว่า 20 คัน ค่าเสียหายเบื้องต้นน่าจะหลายสิบล้านบาท ส่วนอุปสรรคในการเข้าไปดับเพลิงก็มีปัญหาในเรื่องซอยแคมและเป็นทางต้นและคดเคี้ยวทำให้รถดับเพลิงเข้าไปในที่เกิดเหตุได้ลำบาก และอีกส่วนหนึ่งยังไม่สามารถเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดได้เพราะยังมีควันไฟอยู่เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นได้สั่งปิดสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่อันตรายแล้วและจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุโดยละเอียดอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS