Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เรียก 40 ดารา-พิธีกร สอบรับงานอาหารเสริมเมจิกสกิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 เม.ย. 61 เวลา 11:13:08 น.

จำนวนผู้ชม : 7,661

คดีตำรวจบุกค้น 13 จุด ผลิตสินค้าของบริษัท เมจิก สกิน ที่ไม่มี อย.ล่าสุด กองปราบปราม ควบคุมตัวผู้ต้องหา 3 คน พร้อมสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนนำไปฝากขัง และ จะเรียกกลุ่มดารา พิธีกร ที่รีวิวสินค้าดังกล่าว มาสอบถามภายในสัปดาห์หน้า 

โดยตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัวนางวรรณภา หรือ เฟิร์น พวงสน นายกร พวงสน และ นายกสิทธิ์ หรือ หญิงย้วย วรชิงตัน เนื่องจากมีหมายจับเป็นจำนวนมาก และมีผู้เสียหายร้องทุกข์กล่าวโทษ มีรายงานว่า ยังมีผู้ต้องหาหลบหนีอีก 2 คน คือ นางสาวมธุรส แดงสัมฤทธิ์ และ นางธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์ ซึ่งชุดสอบสวนอยู่ระหว่างไล่ล่าตัว

ในส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหาที่จับกุมได้นั้น ทั้งหมดยังให้การปฏิเสธ โดยนางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม ให้การว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำออกจำหน่าย ลูกค้าล้วนทราบว่าสินค้าเป็นอย่างไร ซึ่งตนและทีมงานไม่ได้ไปบังคับขายแต่อย่างใด เมื่อผลิตแล้วนำไปจำหน่าย มีลูกค้าซื้อไปใช้เป็นจำนวนมาก จะบอกว่าเป็นการฉ้อโกงประชาชนได้อย่างไร 


แต่จากการตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหาทั้งหมด พบว่านางวรรณภา มีหมายจับคดีฉ้อโกงประชาชนติดตัว 4 หมายจับ นายกร พวงสน มีหมายจับ 2 หมาย นอกนั้นคนละ 1 หมายจับในคดีดังกล่าวนี้ นอกจากนี้น.ส.ตรีชฎา ใจสบาย และนายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ 2 ผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวในชั้นสอบสวน เป็นหลักทรัพย์ 4 แสนบาท ซึ่งพนักงานสอบสวนพิจารณาแล้วได้อนุญาตให้ประกันตัวไป

ด้าน พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่าสั่งการให้พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เร่งสอบปากคำผู้เสียหายซึ่งมีเป็นจำนวนมากถึง 400 ราย ขณะนี้ได้ร่วมสอบปากคำไปแล้วกว่า 200 ปาก ซึ่งอยู่ระหว่างทยอยเรียกตัวผู้เสียหายทั้งหมดมาให้ปากคำเพิ่มเติมเกี่ยวกับค่าเสียหายที่ลงทุนไป และวันนี้ ตำรวจกองปราบปราม จะประชุมสรุปผลการตรวจค้น 13 จุด บริษัท เมจิก สกิน ส่วนช่วงบ่าย พล.ต.อ.วิระชัย จะเดินทางมาสอบสวนผู้ต้องหาเพิ่มเติม และนำตัวไปฝากขังต่อไป

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบ พบว่ามีดารา พิธีกร มาช่วยโฆษณาและรีวิวสินค้า กว่า 40 คน เตรียมเรียกดารา พิธีกร ที่รีวิวสินค้า มาสอบปากคำด้วยภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะแบ่งเป็นกลุ่ม เช่น กลุ่มรีวิวผลิตภัณฑ์ รีวิวถ่ายคู่กับสินค้า ต้องตรวจสอบว่ามีการใช้จริงหรือรับจ้างรีวิวสินค้า

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบความผิดของบริษัทฯ ทั้งในส่วนของการประกอบธุรกิจ การนำเข้าสินค้า แหล่งผลิตและที่มา รวมถึงการโฆษณาชวนเชื่อ 


แหล่งข่าวในชุดสืบสวน ระบุว่าในส่วนของการตรวจสอบการจดทะเบียนก่อตั้งบริษัท พบว่าได้ยื่นขอจดทะเบียนถูกต้องตั้งแต่ปี 2555 โดยมีทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่า บริษัทดังกล่าว หลีกเลี่ยงภาษี รายงานงบดุลของบริษัทในลักษณะขาดดุล  


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS