Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สระแก้ว-ชาวบ้านผวา!!อาถรรพ์เขาสะแกกรอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 เม.ย. 61 เวลา 17:42:28 น.

จำนวนผู้ชม : 881

ชาวบ้านนับร้อยคนเข้าไปค้นหาเพื่อนบ้านที่เข้าไปหาผักหวานป่าบนเขาสะแกกรอง อำเภอตาพระยา แล้วไม่กลับลงมา 3 วันแล้ว สุดท้ายพบนอนตายอยู่บนภูเขา เชื่อเป็นดินแดนอาถรรพ์ ขณะที่เจ้าอาวาส บอกที่ลำคอมีแผลคล้ายถูกงูฉกตาย

ตำรวจ สภ.ตาพระยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบศพนายแรด เย็นประสพ อายุ 56 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา แล้ว หลังเข้าไปหาผักหวานบนเขาสะแกกรองเมื่อ 3 วันก่อน เมื่อเข้าไปตรวจสอบบริเวณร่างกายของผู้ตาย ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หลังสอบถามญาติแล้วไม่ติดใจจึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศล

ด้านนายวิไล ตุมกา อายุ 59 ปี ญาติของผู้ตาย เล่าว่า ได้รวบรวมญาติพี่น้องออกตามหาวันนี้เป็นวันที่ 3 แล้ว แต่ไม่พบ จึงได้ขอแรงคนในหมู่บ้านกว่า 100 คน มาช่วยกันตามหา กระทั่งพบกลายเป็นศพ และเมื่อตนเองและชาวบ้านรู้ว่านายแรดขึ้นไปหาผักหวานบนเขาสะแกกรองเพียงคนเดียวแล้วหายตัวไปก็ทำใจแล้ว เนื่องจากเขาสะแกกรองแห่งนี้เป็นดินแดนอาถรรพ์ หากใครขึ้นไปเพียงลำพังมักเป็นศพ ชาวบ้านต่างบอกว่ามีชาวบ้านขึ้นไปตายนับไม่ถ้วนแล้ว จึงขนานนามว่า ดินแดนอาถรรพ์ ห้ามขึ้นไปเพียงคนเดียวเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวสอบถาม นางสมวงศ์ อุ่นสะเดา อายุ 63 ปี ภรรยาของผู้ตาย ซึ่งยังอยู่ในอาการตื่นตะหนก  บอกว่าขอร้องสามีไม่ให้ขึ้นไป เนื่องจากสามีขึ้นไปบนเขาสะแกกรอง มา 2 ครั้งติดๆกัน โดยขึ้นไปเพียงคนเดียว และก่อนเสียชีวิตประมาณ 4 โมงเช้าวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา สามี บอกให้ห่อข้าวจะขึ้นไปเก็บผักหวานบนเขาสะแกกรอง ตนเองห้ามแล้วห้ามอีกแต่สามีไม่ยอมฟัง วันนี้หากันจนเหนื่อยคนตั้งเป็นร้อยกลับหาไม่พบ แต่พอจุดธูปได้ไม่ถึง 10 นาที ชาวบ้านก็พบศพ ซึ่งเมื่อเดือนที่แล้วมีคนขึ้นไปบนเขาแห่งนี้แล้วถูกผีตายโหงเข้าสิง แต่ขึ้นไปหลายคนจึงช่วยกันนำตัวลงมาได้ แต่สามีขึ้นไปเพียงคนเดียว

ด้านพระครูปัญญา ศิริโชติ เจ้าอาวาสวัดเจริญสุข บอกว่า ที่ลำคอของนายแรดคล้ายถูกเขี้ยวงูฉก เพราะบนเขาแห่งนี้มีงูเห่าตัวใหญ่จำนวนมากและดุร้ายอีกด้วย อาจเป็นไปได้ว่าถูกงูเห่ากัดตาย เนื่องจากใกล้ๆ ศพยังมีห่อข้าวที่นายแรดห่อไปและยังไม่ได้กิน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS