Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เบาะแสชายวัย 100 ปีหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 61 เวลา 22:27:40 น.

จำนวนผู้ชม : 256

เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา และญาติของนายมานิตย์ สีหจักร์ ชายชาวประจวบคีรีขันธุ์ วัย 100 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่ วันที่ 25 กุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา ยังคงมีความหวังที่จะพบตัวนายมานิตย์ ขณะยังมีชีวิตอยู่ หลังจากได้พยายามตรวจสอบโดยทั่วบริเวณบ้านและรัศมี 1 กิโลเมตรแล้ว ก็ยังไม่พบสิ่งที่จะบ่งชี้ว่าเสียชีวิตแล้ว โดยเฉพาะที่ล่าสุดชาวบ้านพบรองเท้าแตะและไม้เท้า ที่ญาติยืนยันว่า เป็นของนายมานิตย์ ตกอยู่ข้างทาง

เช้าตรู่ของวันนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา พร้อมด้วยญาติของนายมานิตย์ สีหจักร์  ที่สูญหายไปจากบ้านที่ตำบลไร่เก่า อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ออกค้นหาเบาะแส นายมานติย์ โดยผู้ใหญ่บ้านได้นำรถไถ เข้าไปรื้อบริเวณป่าหญ้าและสวนสับปะรดรกร้าง ใกล้จุดที่พบสิ่งของของนายมานิตย์ตกอยู่

เมื่อพื้นที่โล่งเตียนขึ้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา อาสาสมัครนำสุนัขกู้ภัย และชาวบ้าน  กระจายกำลังกันค้นหารอบพื้นที่ แต่ไม่พบหลักฐานใด ๆ เพิ่มเติม ต่อมาจึงตัดสินใจ สูบน้ำออกจากแหล่งน้ำใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบ  ว่า หากนายมานิตย์ หมดสติบริเวณแหล่งน้ำ อาจจะพบหลักฐานบางอย่าง แต่ก็ไม่พบอะไรเพิ่มเติมช่นกัน จากนั้นทีมงานที่ร่วมค้นหา ได้ยุติการค้นหาในจุดดังกล่าว เนื่องจากมีการค้นโดยละเอียดแล้ว แต่ไม่พบเบาะแสใด ๆ

ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านได้ออกไปเก็บรังผึ้ง บริเวณป่ารกซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมัน และไร่สับปะรดร้าง ห่างจากบ้านของนายนิตย์ประมาณ 1 กิโลเมตร ได้พบไม้เท้า ผ้าขนหนู และรองเท้าแตะ 1 ข้างตกอยู่ คาดว่าเป็นของตานิตย์ เมื่อญาติเข้าตรวจสอบ ยืนยันเป็นสิ่งของของนายมานิตย์  จึงระดมชาวบ้านออกค้นหาอีกครั้ง

โดยขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมในรัศมี 500 เมตรจากจุดที่พบสิ่งของตกอยู่ และได้สูบน้ำบริเวณแหล่งน้ำใกล้เคียง  และปรากฎว่า ระหว่างการค้นหา ชาวบ้านหลายคนได้กลิ่นเหม็นเน่า จากป่าหญ้าคาหนา แต่หลังจากที่ตลอดวันนี้ ได้ช่วยกันค้นหาที่มาของกลิ่นก็ไม่พบจุดของกลิ่นเน่าเหม็นชัดเจน เพราะจะได้กลิ่นโชยมาเป็นช่วง ๆ ที่ลมพัดผ่านมา เท่านั้น

นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย  ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่สืบหาต่อไปจนกว่าจะทราบผลว่า นายมานิตย์ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และหากผู้พบเบาะแส แจ้งได้ที่มูลนิธิกระจกเงา หมายเลข 080-775-2673

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS