Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เบาะแสชายวัย 100 ปีหาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 61 เวลา 22:27:40 น.

จำนวนผู้ชม : 355

เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา และญาติของนายมานิตย์ สีหจักร์ ชายชาวประจวบคีรีขันธุ์ วัย 100 ปี ที่หายตัวไปจากบ้านตั้งแต่ วันที่ 25 กุมภาพันธุ์ที่ผ่านมา ยังคงมีความหวังที่จะพบตัวนายมานิตย์ ขณะยังมีชีวิตอยู่ หลังจากได้พยายามตรวจสอบโดยทั่วบริเวณบ้านและรัศมี 1 กิโลเมตรแล้ว ก็ยังไม่พบสิ่งที่จะบ่งชี้ว่าเสียชีวิตแล้ว โดยเฉพาะที่ล่าสุดชาวบ้านพบรองเท้าแตะและไม้เท้า ที่ญาติยืนยันว่า เป็นของนายมานิตย์ ตกอยู่ข้างทาง

เช้าตรู่ของวันนี้ เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา พร้อมด้วยญาติของนายมานิตย์ สีหจักร์  ที่สูญหายไปจากบ้านที่ตำบลไร่เก่า อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้ออกค้นหาเบาะแส นายมานติย์ โดยผู้ใหญ่บ้านได้นำรถไถ เข้าไปรื้อบริเวณป่าหญ้าและสวนสับปะรดรกร้าง ใกล้จุดที่พบสิ่งของของนายมานิตย์ตกอยู่

เมื่อพื้นที่โล่งเตียนขึ้น เจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงา อาสาสมัครนำสุนัขกู้ภัย และชาวบ้าน  กระจายกำลังกันค้นหารอบพื้นที่ แต่ไม่พบหลักฐานใด ๆ เพิ่มเติม ต่อมาจึงตัดสินใจ สูบน้ำออกจากแหล่งน้ำใกล้เคียงเพื่อตรวจสอบ  ว่า หากนายมานิตย์ หมดสติบริเวณแหล่งน้ำ อาจจะพบหลักฐานบางอย่าง แต่ก็ไม่พบอะไรเพิ่มเติมช่นกัน จากนั้นทีมงานที่ร่วมค้นหา ได้ยุติการค้นหาในจุดดังกล่าว เนื่องจากมีการค้นโดยละเอียดแล้ว แต่ไม่พบเบาะแสใด ๆ

ก่อนหน้านี้ ชาวบ้านได้ออกไปเก็บรังผึ้ง บริเวณป่ารกซึ่งเป็นสวนปาล์มน้ำมัน และไร่สับปะรดร้าง ห่างจากบ้านของนายนิตย์ประมาณ 1 กิโลเมตร ได้พบไม้เท้า ผ้าขนหนู และรองเท้าแตะ 1 ข้างตกอยู่ คาดว่าเป็นของตานิตย์ เมื่อญาติเข้าตรวจสอบ ยืนยันเป็นสิ่งของของนายมานิตย์  จึงระดมชาวบ้านออกค้นหาอีกครั้ง

โดยขยายพื้นที่ให้ครอบคลุมในรัศมี 500 เมตรจากจุดที่พบสิ่งของตกอยู่ และได้สูบน้ำบริเวณแหล่งน้ำใกล้เคียง  และปรากฎว่า ระหว่างการค้นหา ชาวบ้านหลายคนได้กลิ่นเหม็นเน่า จากป่าหญ้าคาหนา แต่หลังจากที่ตลอดวันนี้ ได้ช่วยกันค้นหาที่มาของกลิ่นก็ไม่พบจุดของกลิ่นเน่าเหม็นชัดเจน เพราะจะได้กลิ่นโชยมาเป็นช่วง ๆ ที่ลมพัดผ่านมา เท่านั้น

นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมแข หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหาย  ยืนยันว่า เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่สืบหาต่อไปจนกว่าจะทราบผลว่า นายมานิตย์ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ และหากผู้พบเบาะแส แจ้งได้ที่มูลนิธิกระจกเงา หมายเลข 080-775-2673

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS