Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

จับเครือข่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปลอมเเปลงเลข อย.

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 61 เวลา 22:14:19 น.

จำนวนผู้ชม : 2,647

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา รองผู้บัญชาการตำรวจเเห่งชาติ นำเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย กระจายกำลังเข้าตรวจค้นเครือข่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปลอมทั้ง 13 จุด พร้อมกันทั่วประเทศ หลังได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่า พบการปลอมเเปลงเลข อย. เเละติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 100 นาย เข้ากวาดล้างเครือข่ายผลิตเครื่องสำอาง อาหารเสริม ที่ได้รับการร้องเรียน ว่า ผลิตภัณฑ์ไม่ได้มาตรฐาน และติดเครื่องหมายการค้าผิดประเภท ปลอมเเปลงเลขอย. รวม 13 จุดทั่วประเทศ  มีผู้ที่เกี่ยวข้องเเละถูกออกหมายจับเเล้วจำนวน 8 คน ประกอบด้วย นางวรรณภา พวงสน หัวหน้าทีม, นายกร พวงสน ทำหน้าที่ดูแลการเงิน, นายกสิทธิ์ วรชิงตัน, นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์, นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์, นางสาวธนัญพรรธน์ บุญโญสิทธิ์, นางสาวตรีชฎา ใจสบาย เเละนางสาวมธุรส แดงสัมฤทธิ์

โดยหนึ่งในเป้าหมายหลัก เป็นบ้านหลังหนึ่งตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านซิตี้คู้บอน เจ้าหน้าที่นำหมายศาลเเสดงตัวเข้าตรวจค้น พบ 1 ใน 8 ผู้ต้องหาตามหมายจับเเสดงตัวเป็นเจ้าของบ้าน ตรวจค้น ภายในพบเงินสดจำนวน 19 ล้านบาท พร้อมทองรูปพรรณ อาวุธปืน และนาฬิกาหรูอีกจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงทำการอายัด เเละประสานปปง.ตรวจสอบทรัพย์สินทั้งหมด รวมทั้งบ้านหลังดังกล่าวด้วย

พลตำรวจเอกวิระชัย เปิดเผยว่า จากการตรวจค้นทั้ง 13 จุด พบเป็นเครือข่ายเดียวกัน ผลิตสินค้ายี่ห้อดังหลายประเภท ก่อนหน้านี้มีประชาชนร้องเรียนได้รับผลกระทบจำนวนมาก นอกจากทรัพย์สินยังตรวจพบโรงงานผลิตเครื่องสำอางปลอม ฉลากปลอม และโรงเรียนสอนรวยภายในหมู่บ้านย่านลาดพร้าว

พลตำรวจเอกวิระชัย ระบุเพิ่มเติมว่า จากนี้จะประสานกองพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจสอบสารเคมีที่ใช้ในการผสมว่ามีสารใดที่เป็นอันตราย พร้อมทั้งเร่งติดตามทรัพย์สินเนื่องจากพบว่า มีการโยกย้ายเงินจากตู้เซฟภายในหมู่บ้านดังกล่าวออกไปจำนวนหนึ่ง หากตรวจสอบพบว่าบุคคลใดเป็นผู้ถือทรัพย์สินแทน ก็จะดำเนินคดีในข้อหาฟอกเงินเช่นกัน นอกจากนี้ตรวจบัญชีพบว่ามีเงินหมุนเวียนกว่า 100 ล้านบาท ขณะเดียวกันก็ขอให้ผู้เสียหายที่ถูกเครือข่ายดังกล่าวหลอกลวง เข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับเครือข่ายกลุ่มนี้ให้ได้รับโทษตามกฏหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS