Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวยงาม!ขบวนพาเหรดดอกไม้ของไทยนำหน้า พิธีเปิดเทศกาลดอกไม้นานาชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 61 เวลา 15:35:41 น.

จำนวนผู้ชม : 732

เทศกาลพาเหรดดอกไม้นานาชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ โดยขบวนพาเหรดดอกไม้ของไทยได้รับเกียรติให้นำหน้าเป็นขบวนแรก ท่ามกลางความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

ขบวนพาเหรดดอกไม้ของไทย ภายใต้แนวคิด THAI CULTURE AND RELIGION วัฒนธรรมและศาสนาของประเทศไทย เคลื่อนขบวนมายังเมือง Noordwijkerhout จุดเริ่มต้นของเส้นทางขบวนพาเหรด เพื่อจัดแสดงและร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลดอกไม้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2018 อย่างเป็นทางการ ซึ่งตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนไป มีผู้สนใจและถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ด้วยขบวนมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีสีสันดอกไม้ที่สวยสดงดงาม ซึ่งหลังจากนี้ (เช้าวันที่ 21 เม.ย.) ขบวนจะเคลื่อนต่อไปยังอีก 8 เมือง และสิ้นสุดที่เมือง Haarlem รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 80 กิโลเมตร

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า ภาพรวมพอใจกับการจัดดอกไม้ของทีมงานประเทศเนเธอร์แลนด์ จากที่สังเกตขบวนของไทยเองก็มีความโดดเด่นเรื่องของสีสันที่สดใส โดยเฉพาะการเลือกใช้ดอกไม้สีเหลือง ส่วนเรื่องของความหมายหรือการสื่อสารก็ล้วนเป็นสัญลักษณ์ที่เห็นแล้วเข้าใจตรงกัน บ่งบอกถึงความเป็นไทย ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจหรือจุดประสงค์ของการเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ไม่เพียงให้เกียรติและเป็นการสานสัมพันธ์ของระหว่าง 2 ประเทศเท่านั้น แต่ยังมีส่วนในการประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ ช่วยเพิ่มจำนวนและสร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวอีกด้วยขณะที่ก่อนหน้าที่ขบวนจะเคลื่อนมายังจุดเริ่มต้นนั้น อัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเฮก ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจกับสวนนงนุชพัทยา ธนาคารกรุงไทยและบริษัทซีพีออล์ล ในฐานะตัวแทนประเทศไทยที่ร่วมกันจัดขบวนพาเหรดดอกไม้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งมีส่วนช่วยกระชับความสัมพันธ์ทางการทูตที่มีต่อกันมานานกว่า 400 ปี

สำหรับงานเทศกาลดอกไม้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2018 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 71 ภายใต้แนวคิด Culture หรือวัฒนธรรม ในแต่ละปีจะจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงที่ดอกทิวลิปในพื้นที่กำลังบานสะพรั่งสวยงาม อีกทั้งยังมีการเปิดให้ประชาชนเข้าชมสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละปีจะเปิดแค่เพียง 8 สัปดาห์ และมีประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานและร่วมชมขบวนพาเหรดดอกไม้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS