Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สวยงาม!ขบวนพาเหรดดอกไม้ของไทยนำหน้า พิธีเปิดเทศกาลดอกไม้นานาชาติ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 เม.ย. 61 เวลา 15:35:41 น.

จำนวนผู้ชม : 881

เทศกาลพาเหรดดอกไม้นานาชาติของประเทศเนเธอร์แลนด์เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ โดยขบวนพาเหรดดอกไม้ของไทยได้รับเกียรติให้นำหน้าเป็นขบวนแรก ท่ามกลางความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก

ขบวนพาเหรดดอกไม้ของไทย ภายใต้แนวคิด THAI CULTURE AND RELIGION วัฒนธรรมและศาสนาของประเทศไทย เคลื่อนขบวนมายังเมือง Noordwijkerhout จุดเริ่มต้นของเส้นทางขบวนพาเหรด เพื่อจัดแสดงและร่วมพิธีเปิดงานเทศกาลดอกไม้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2018 อย่างเป็นทางการ ซึ่งตลอดเส้นทางที่เคลื่อนขบวนไป มีผู้สนใจและถ่ายรูปเป็นจำนวนมาก ด้วยขบวนมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว มีสีสันดอกไม้ที่สวยสดงดงาม ซึ่งหลังจากนี้ (เช้าวันที่ 21 เม.ย.) ขบวนจะเคลื่อนต่อไปยังอีก 8 เมือง และสิ้นสุดที่เมือง Haarlem รวมระยะทางทั้งสิ้นกว่า 80 กิโลเมตร

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เปิดเผยว่า ภาพรวมพอใจกับการจัดดอกไม้ของทีมงานประเทศเนเธอร์แลนด์ จากที่สังเกตขบวนของไทยเองก็มีความโดดเด่นเรื่องของสีสันที่สดใส โดยเฉพาะการเลือกใช้ดอกไม้สีเหลือง ส่วนเรื่องของความหมายหรือการสื่อสารก็ล้วนเป็นสัญลักษณ์ที่เห็นแล้วเข้าใจตรงกัน บ่งบอกถึงความเป็นไทย ซึ่งก็ตรงกับความตั้งใจหรือจุดประสงค์ของการเดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ ไม่เพียงให้เกียรติและเป็นการสานสัมพันธ์ของระหว่าง 2 ประเทศเท่านั้น แต่ยังมีส่วนในการประชาสัมพันธ์และสร้างการรับรู้ ช่วยเพิ่มจำนวนและสร้างรายได้ให้กับการท่องเที่ยวอีกด้วยขณะที่ก่อนหน้าที่ขบวนจะเคลื่อนมายังจุดเริ่มต้นนั้น อัครราชทูตที่ปรึกษา สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเฮก ได้เดินทางมาร่วมให้กำลังใจกับสวนนงนุชพัทยา ธนาคารกรุงไทยและบริษัทซีพีออล์ล ในฐานะตัวแทนประเทศไทยที่ร่วมกันจัดขบวนพาเหรดดอกไม้เข้าร่วมงานในครั้งนี้ ซึ่งมีส่วนช่วยกระชับความสัมพันธ์ทางการทูตที่มีต่อกันมานานกว่า 400 ปี

สำหรับงานเทศกาลดอกไม้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ BLOEMENCORSO BOLLENSTREEK 2018 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 71 ภายใต้แนวคิด Culture หรือวัฒนธรรม ในแต่ละปีจะจัดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ช่วงที่ดอกทิวลิปในพื้นที่กำลังบานสะพรั่งสวยงาม อีกทั้งยังมีการเปิดให้ประชาชนเข้าชมสวนสาธารณะที่สวยที่สุดในโลก ซึ่งแต่ละปีจะเปิดแค่เพียง 8 สัปดาห์ และมีประชาชนที่เดินทางมาร่วมงานและร่วมชมขบวนพาเหรดดอกไม้ไม่ต่ำกว่า 1 ล้านคน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS