Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่า!!เก๋งไม่หลบรถพยาบาล พี่สาวผู้ตายขอให้เป็นเคสสุดท้าย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 20 เม.ย. 61 เวลา 11:20:06 น.

จำนวนผู้ชม : 725

เป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Itthikorn Butsara(อิทธิกร บุตรสาระ)  โพสต์คลิปรถเก๋งสีขาวคันหนึ่งไม่ยอมหลบทางให้รถฉุกเฉิน ทำให้นำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลล่าช้าและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ญาติผู้เสียชีวิต ระบุ รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมขอให้เคสของน้องชายเป็นรายสุดท้าย

ภาพเหตุการณ์ที่นายอิทธิกร บุตรสาระ จิตอาสาเจ้าของคลิป โพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุ"คนไข้ใส่ท่อช่วยหายใจและเสี่ยงต่อหัวใจหยุดเต้น พี่ให้ทางรถพยาบาลได้แต่ไม่ยอมหลบ เห็นแต่ในข่าววันนี้เจอกับตัวเองเลย"คลิปมีความยาว 0.55 วินาที เป็นเหตุการณ์ที่รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีขาว วิ่งอยู่ในเลนขวาด้านหน้ารถฉุกเฉินโดยไม่ยอมหลบ แม้เจ้าหน้าที่จะเปิดไซเรนเสียงดังเพื่อขอทางแล้วก็ตาม 

หลังเกิดเหตุดังกล่าว ผู้ป่วยในรถพยาบาลเสียชีวิตในเวลาต่อมา นำศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด ตำบลใหม่นาเพียง อำเภอแวงใหญ่ จังหวัดขอนแก่น โดยบรรยากาศในงานศพเป็นไปอย่างโศกเศร้า นางสมร วงเวียน พี่สาวผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า น้องชายเป็นเสาหลักของครอบครัว ทำงานขับรถคอนกรีตผสมเสร็จที่อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ซึ่งในวันเกิดเหตุน้องชายนำรถไปซ่อมที่อู่ซ่อมรถ มีหลานชายอายุ 17 ปี ขี่รถมอเตอร์ไชค์ไปรับผู้ตายเพื่อกลับมาที่บ้านระหว่างทางเกิดอุบัติเหตุรถมอเตอร์ไชต์ประสานงากับรถกระบะ ที่บริเวณสี่แยกหนองผักบุ้ง อำเภอแก่งคอ ผู้ตายมีอาการ ขาหัก สมองเปิด จากนั้นมีรถกู้ชีพโรงพยาบาลแก่งคอยมารับ นำส่งไปยังโรงพยาบาลสระบุรี ระหว่างทางมีรถเก๋งดังกล่าวขับมา แต่ไม่หลบทางให้ จึงเหตุดังกล่าวเกิดขึ้น

โดยพี่สาวผู้ตาย บอกว่า รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถ้าผู้ขับขี่รถยนต์บนท้องถนนมีน้ำใจต่อกัน น้องชายก็คงไม่เสียชีวิต อยากให้เคสของน้องชายเป็นรายสุดท้าย เพราะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครอีก 

ขณะที่พ่อและแม่ ของผู้ตาย บอกรู้สึกเสียใจมาก ที่ลูกชายจากไปโดยกะทันหัน เพราะเป็นลูกชายคนเล็กและเป็นความหวังของครอบครัว หลังจากนี้ก็คงเป็นห่วงหลานชาย เพราะเสาหลักของครอบครัวได้เสียชีวิตแล้ว ต่อไปก็คงลำบาก อีกทั้งพ่อกับแม่ป่วยทั้งคู่ ไม่รู้จะเอาเงินจากไหนมารักษา

ขณะที่ นายอิทธิกร ผู้โพสต์คลิป เผยว่า เคสนี้ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ  ชีพจรต่ำ เสี่ยงต่อการเสียชีวิตสูง  แล้วที่รถฉุกเฉินไม่เบี่ยงซ้ายออก เพราะรถมีน้ำหนักมากกว่ารถตู้ทั่วไป การลดและเพิ่มความเร็วทำได้ลำบาก  หากเบรคกระทันหันเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุได้ ดังนั้นรถที่อยู่ด้านหน้าเบี่ยงรถให้รถพยาบาลเป็นวิธีการที่ดีที่สุด ซึ่งเรื่องทีเกิดขึ้นตนอยากให้มีการปรับแก้กฎหมายคุ้มครองรถฉุกเฉินเพิ่มโทษให้หนักขึ้นจากเดิมที่ปรับไม่เกิน 500 บาท และอยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกับรถฉุกเฉินเพราะชีวิตของผู้ป่วยที่อยู่หลังรถ 1 วินาทีก็มีค่าสำหรับเขา

วิธีให้ทางรถฉุกเฉิน
1.เมื่อประชาชนเห็นสัญญาณไฟและได้ยินเสียงสัญญาณไซเรนก็มักจะตกใจและทำอะไรไม่ถูก ดังนั้นก่อนอื่นผู้ขับขี่ควรตั้งสติ 
2.พยายามมองกระจกหลังเพื่อกะระยะของรถพยาบาลที่วิ่งมา 
3.เมื่อพิจารณาปริมาณรถทั้งซ้ายและขวาที่อยู่ใกล้แล้วพบว่าไม่มีอันตรายและเราสามารถเบี่ยงชิดซ้ายได้ ให้ผู้ขับขี่ลดความเร็วรถและเบี่ยงซ้ายเพื่อหลีกทางให้รถพยาบาลทันที 
4.หากไม่สามารถหลีกทางได้ด้วยเพราะสภาพรถที่หนาแน่นและมีอันตรายก็ให้หยุดชะลอรถให้นิ่งเพื่อให้รถพยาบาลฉุกเฉินหาทางวิ่งผ่านเราไปให้ได้ 
5.เมื่อรถพยาบาลฉุกเฉินวิ่งผ่านไปแล้วห้ามขับตามเด็ดขาด 
6.กรณีรถติดและรถพยาบาลฉุกเฉินอยู่ด้านหลังพอดีให้พิจารณาว่าควรชิดซ้ายหรือชิดขวาดี ถ้าไม่มีใครหลีกทางให้ให้ผู้ขับขี่เลือกว่าจะหลบทางไหนและเปิดไฟเลี้ยว เพื่อให้สัญญาณให้รถพยาบาลฉุกเฉิน ได้แซงผ่านไปได้สะดวก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS