Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป้าหนุ่มร้องไห้หลังติดทหารเผยหลานเสียใจเพราะเป็นห่วงยายที่ป่วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 61 เวลา 11:26:41 น.

จำนวนผู้ชม : 380

ตามที่ปรากฏคลิปการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ โดยมีชายคนหนึ่ง จับฉลากได้ใบแดงต้องเข้ารับราชการ ทบ.ผลัดที่ 2 และร่ำไห้ระงมเสียใจเพราะเป็นห่วงยายวัย 75 ปี ที่ป่วยกลัวไม่มีใครดูแล 

ผู้สื่อข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ไปบ้านชายคนดังกล่าวคือ นายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร อาศัยอยู่ภายในซอยเทอดไท 59 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. เผยว่า ตอนที่จับได้ใบแดงตนร้องไห้ด้วยความตกใจเพราะไม่มีคนให้คำปรึกษา แต่ยืนยันจะทำหน้าที่ของตนตามกฏหมายอย่างสมบูรณ์ เข้ารับการฝึกและเป็นพลทหารรับใช้ชาติ ซึ่งทั้งนี้จะเข้าประจำการ ที่หน่วย มทบ.11 ถ.พระราม 5 เขตดุสิต กทม. ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 นี้

ทั้งนี้ตนอยู่ระหว่างศึกษาระดับปริญญาตรี โดยได้ขอผ่อนผันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ตัดสินใจขอยกเลิกการผ่อนผัน และเข้ารับการตรวจเลือก โดยสมัครใจจับฉลาก และจับได้ฉลากใบแดง (ทบ.ผลัดที่ 2) ต้องรับราชการ 2 ปี เนื่องจากวุฒิที่ใช้เป็นหลักฐานคือ ปวช.

ตนมีภาระต้องดูแลยาย 1 คน อายุ 75 ปี และป้าอีก 2 คน หลานชายอีก 1 คน กำลังเรียนหนังสือ รายได้หลักของครอบครัวมาจากการร้อยพวงมาลัยของยายและป้า โดยขายบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อหน้าวัดนาคปรก รายได้วันละประมาณ 200 -300 บาท ส่วนตนเป็นลูกจ้างทำงานที่บริษัทผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า รายได้วันละ 300 บาท สภาพครอบครัวมีฐานะยากจน

ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านนายศักดิ์ฤทธิ์ สภาพบ้านค่อนข้างทรุดโทรม อาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน โดยไม่พบตัวน้องเพราะไปทำงาน ส่วนนางสมทรง ชำนาญเวช ผู้ยายก็ไม่อยู่บ้านเช่นกันออกไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด

นางสมถวิล สุขเกษม ผู้เป็นป้า กล่าวว่า ทางครอบครัวไม่ได้เรียกร้องให้ช่วยเหลืออะไร ที่นายศักดิ์ฤทธิ์ร้องไห้เพราะเป็นห่วงยายเท่านั้นเนื่องจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด

ทางด้าน พลตรี ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ยืนยันว่า การตรวจเลือกเป็นไปตามกระบวนการอย่างเปิดเผย และยุติธรรม ไม่ได้กลั่นแกล้งเพื่อสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใด และเมื่อทราบปัญหาได้เร่งหาทางแก้ไขอย่างรวดเร็วในทุกราย รวมทั้งผู้บัญชาการทหารบก และ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้สั่งการให้สัสดีในพื้นที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และเตรียมการดูแลครอบครัวอย่างเหมาะสมแล้ว เพื่อให้ทหารใหม่สบายใจ คลายกังวล สามารถเข้ารับการฝึก และทำหน้าที่ของตนสมกับเป็นชายชาติทหารที่ได้ทำหน้าที่ของตนตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS