Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ป้าหนุ่มร้องไห้หลังติดทหารเผยหลานเสียใจเพราะเป็นห่วงยายที่ป่วย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 61 เวลา 11:26:41 น.

จำนวนผู้ชม : 314

ตามที่ปรากฏคลิปการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการ โดยมีชายคนหนึ่ง จับฉลากได้ใบแดงต้องเข้ารับราชการ ทบ.ผลัดที่ 2 และร่ำไห้ระงมเสียใจเพราะเป็นห่วงยายวัย 75 ปี ที่ป่วยกลัวไม่มีใครดูแล 

ผู้สื่อข่าวเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ลงพื้นที่ไปบ้านชายคนดังกล่าวคือ นายศักดิ์ฤทธิ์ ศรีสุนทร อาศัยอยู่ภายในซอยเทอดไท 59 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม. เผยว่า ตอนที่จับได้ใบแดงตนร้องไห้ด้วยความตกใจเพราะไม่มีคนให้คำปรึกษา แต่ยืนยันจะทำหน้าที่ของตนตามกฏหมายอย่างสมบูรณ์ เข้ารับการฝึกและเป็นพลทหารรับใช้ชาติ ซึ่งทั้งนี้จะเข้าประจำการ ที่หน่วย มทบ.11 ถ.พระราม 5 เขตดุสิต กทม. ในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2561 นี้

ทั้งนี้ตนอยู่ระหว่างศึกษาระดับปริญญาตรี โดยได้ขอผ่อนผันมาแล้ว 2 ครั้ง ครั้งนี้ตัดสินใจขอยกเลิกการผ่อนผัน และเข้ารับการตรวจเลือก โดยสมัครใจจับฉลาก และจับได้ฉลากใบแดง (ทบ.ผลัดที่ 2) ต้องรับราชการ 2 ปี เนื่องจากวุฒิที่ใช้เป็นหลักฐานคือ ปวช.

ตนมีภาระต้องดูแลยาย 1 คน อายุ 75 ปี และป้าอีก 2 คน หลานชายอีก 1 คน กำลังเรียนหนังสือ รายได้หลักของครอบครัวมาจากการร้อยพวงมาลัยของยายและป้า โดยขายบริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อหน้าวัดนาคปรก รายได้วันละประมาณ 200 -300 บาท ส่วนตนเป็นลูกจ้างทำงานที่บริษัทผลิตอุปกรณ์ไฟฟ้า รายได้วันละ 300 บาท สภาพครอบครัวมีฐานะยากจน

ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านนายศักดิ์ฤทธิ์ สภาพบ้านค่อนข้างทรุดโทรม อาศัยอยู่ด้วยกัน 5 คน โดยไม่พบตัวน้องเพราะไปทำงาน ส่วนนางสมทรง ชำนาญเวช ผู้ยายก็ไม่อยู่บ้านเช่นกันออกไปซื้อดอกไม้ที่ปากคลองตลาด

นางสมถวิล สุขเกษม ผู้เป็นป้า กล่าวว่า ทางครอบครัวไม่ได้เรียกร้องให้ช่วยเหลืออะไร ที่นายศักดิ์ฤทธิ์ร้องไห้เพราะเป็นห่วงยายเท่านั้นเนื่องจากป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด

ทางด้าน พลตรี ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 11 ยืนยันว่า การตรวจเลือกเป็นไปตามกระบวนการอย่างเปิดเผย และยุติธรรม ไม่ได้กลั่นแกล้งเพื่อสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้ใด และเมื่อทราบปัญหาได้เร่งหาทางแก้ไขอย่างรวดเร็วในทุกราย รวมทั้งผู้บัญชาการทหารบก และ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้สั่งการให้สัสดีในพื้นที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริง และเตรียมการดูแลครอบครัวอย่างเหมาะสมแล้ว เพื่อให้ทหารใหม่สบายใจ คลายกังวล สามารถเข้ารับการฝึก และทำหน้าที่ของตนสมกับเป็นชายชาติทหารที่ได้ทำหน้าที่ของตนตามกฎหมายอย่างสมบูรณ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS