Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบฯ-คึกคัก!!ชาวบ้านรอชมฉลามหัวบาตร หลังข่าวกัดนักท่องเที่ยว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 เม.ย. 61 เวลา 08:33:57 น.

จำนวนผู้ชม : 838

ประชาชนจังหวัดประจวบฯ และนักท่องเที่ยว เดินทางมาเฝ้ารอชมฝูงปลาฉลามหน้าวัดถ้ำเขาเต่า อำเภอหัวหิน ต่างไม่ผิดหวังได้ชมปลาฉลามว่ายน้ำเข้ามาใกล้ๆ ต่างบอกดีใจ เชื่อเป็นสิ่งบอกเหตุว่าทะเลไทยยังอุดมสมบูรณ์

บรรยากาศที่วัดถ้ำเขาเต่าตั้งแต่ช่วงเย็นวานไปจนถึงช่วงค่ำ มีประชาชน และ นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมารอชมฝูงปลาฉลามหัวบาตร หลังพระอาจารย์แดง เจ้าอาวาสวัดถ้ำเขาเต่า บันทึกคลิปฉลามหลายตัวว่ายน้ำวนไปมาในทะเลหน้าวัดอย่างชัดเจน ประกอบกับมีข่าวว่าปลาฉลามงับเท้านักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา จึงทำให้ประชาชนจำนวนมากอยากมาดูฝูงฉลามให้เห็นกับตาสักครั้ง ซึ่งทุกคนต่างใช้โทรศัพท์มือถือเปิดแอพกล้องถ่ายวีดีโอเตรียมพร้อมบันทึกภาพ บางคนไลฟ์สดขณะรอชมฝูงฉลามด้วย

ทั้งนี้ฝูงปลาฉลามเริ่มปรากฏตัวว่ายเข้ามาที่โขดหินบริเวณศาลาแปดเหลี่ยมใกล้กับรูปปั้นเต่าทอง แต่ช่วงเวลานั้นสภาพน้ำทะเลไม่ค่อยเป็นใจเท่าใดนัก มีคลื่นและน้ำขุ่นทำให้มองเห็นปลาฉลามยากกว่าปกติ กระทั่งเวลาประมาณ 18.45 น.ชาวบ้านต่างส่งเสียงเฮกันลั่นวัด เมื่อฉลามตัวแรกปรากฏตัวว่ายน้ำเข้ามาใกล้ๆนายปฐมพร กุญชร ณ อยุธยา ชาวบ้านจากอำเภอปราณบุรี ถึงกับออกอาการดีใจอย่างมากเมื่อสามารถบันทึกคลิปปลาฉลามตัวนี้ไว้ได้ทัน แม้จะเห็นเพียงเงาดำใต้น้ำขนาดใหญ่เคลื่อนที่ในลักษณะว่ายน้ำไปมาก็ตาม โดยบอกว่าตั้งใจมากที่จะมาชมปลาฉลามสักครั้ง หลังติดตามข่าวมาหลายวัน และรู้สึกดีใจที่ได้เห็นฉลามใกล้ๆ เชื่อว่าฉลามคือสิ่งที่บ่งบอกว่าทะเลบ้านเราอุดมสมบูรณ์ดี


จากนั้นพบว่าฉลามอีกหลายตัวได้ว่ายวนเวียนไปมา และโผล่ขึ้นใกล้ผิวน้ำพร้อมกันไม่น้อยกว่า 3 ตัว ขนาดความยาวประมาณ 1เมตร ถึง 1.50 เมตร โดยสังเกตได้ว่าหากเห็นฝูงลูกปลาว่ายรวมกลุ่ม เพียงไม่กี่อึดใจฉลามจะว่ายน้ำตามมาแล้วว่ายวนออกไป ลักษณะคล้ายกำลังหากิน สร้างเสียฮือฮาให้กับประชาชนที่มารอชมฝูงฉลามได้ตลอดเวลา แม้จะมีอุปสรรคสำคัญเป็นความขุ่นของน้ำทะเลที่ทำให้การมองเห็นไม่ชัดเจนนัก แต่นาทีที่ฉลามว่ายขึ้นเหนือผิวน้ำจนครีบหลังโผล่พ้นน้ำ เสียงเฮของชาวบ้านก็ดังขึ้นตลอดเวลา 

นางสุนีย์ นาคประสูตร ชาวบ้าน อ.หัวหิน เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นลูกหลานชาวหัวหิน เกิดและเติบโตที่หัวหิน ที่ผ่านมาไม่เคยเห็นฉลามอย่างใกล้ๆ เมื่อมีข่าวว่า พบฝูงฉลามหัวบาตรที่บริเวณทะเลหน้าวัดถ้ำเขาเต่า จึงอยากมาดูให้เห็นกับตาตัวเอง โดยมารอดู2วันแล้ว วันแรกเกิดฝนตกหนักลมแรง ตนก็เห็นฉลามแต่เห็นไม่ชัดและบันทึกภาพไม่ได้ ทำให้ตัดสินใจมาดูอีกครั้งในวันนี้ก็ไม่ผิดหวังแม้จะรอเวลานานเกือบ2ชั่วโมง แต่เมื่อฝูงฉลามปรากฎตัวก็รู้สึกตื่นเต้นมาก โดยเชื่อว่าการพบฉลามในครั้งนี้จะไม่กระทบการท่องเที่ยว แต่น่าจะส่งผลดี ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากมาหัวหินเมื่อมาดูฝูงฉลามกันมากขึ้น เป็นการพลิกวิกฤติก็ได้ เพียงแต่จะต้องมีวิธีการป้องกันหรือทำให้คนกับฉลามอยู่ร่วมกันได้โดยไม่เป็นอันตรายเท่านั้นเอง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS