Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เจ้าหน้าที่เชื่อ นักท่องเที่ยวถูกฉลามกัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 61 เวลา 15:21:01 น.

จำนวนผู้ชม : 176

กรณีนักท่องเที่ยวชาวนอร์เวย์ ได้รับบาดเจ็บบริเวณเท้าซ้าย ขณะลงเล่นน้ำที่หาดทรายน้อย ตำบลเขาเต่า อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ช่วงเย็นวันที่ 15 เมษายน เบื้องต้นสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นรอยกัดของฉลามหัวบาตร

สัตวแพทย์หญิงวัชรา บอกว่า เบื้องต้นได้สอบถามผ่านทางผู้เชี่ยวชาญด้านฉลามจากกรมประมง พร้อมกับเทียบเคียงคลิปวีดีโอฉลามที่บันทึกได้ บริเวณหน้าวัดถ้ำเขาเต่า และร่องรอยบาดแผล รวมถึงตรวจสอบสภาพแวดล้อมจุดเกิดเหตุ สันนิษฐานเบื้องต้นว่า ฉลามที่พบน่าจะเป็นฉลามหัวบาตร เนื่องจากพฤติกรรมหากินใกล้แนวโขดหิน ส่วนบาดแผลจากการถูกกัด สันนิษฐานไว้ 2 กรณี คือ กัดแบบไม่ตั้งใจ เนื่องจากเป็นพฤติกรรมระวังภัย ฉลามอาจจะตกใจในช่วงจังหวะที่นักท่องเที่ยวกระโดดเล่นน้ำ หรือ ช่วงที่นักท่องเที่ยวเล่นน้ำ ฉลามเข้ามาพอดี แสดงพฤติกรรมเช็คเหยื่อ ว่าสามารถที่จะกินได้หรือไม่

ขณะที่นายบรรณารักษ์ เสริมทอง ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง บอกด้วยว่า บริเวณหาดทรายน้อย อยู่ติดกับแนวเขตพระราชฐาน จึงห้ามไม่ให้มีการทำประมงในบริเวณดังกล่าว ส่งผลทำให้สัตว์ทะเลชุกชุม และเป็นไปได้ว่าจะมีฉลามหัวบาตรเข้ามาหากินหรืออยู่อาศัยในบริเวณดังกล่าว แต่ทั้งนี้ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดเพื่อความแน่ชัด หากพบเป็นพื้นที่อยู่อาศัยของกลุ่มฉลามจริง ก็จะเสนอกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ติดตั้งตาข่ายป้องกันฉลามเข้ามาในพื้นที่เล่นน้ำของนักท่องเที่ยว รวมถึงเร่งประชาสัมพันธ์และติดตั้งป้ายเตือนให้ระมัดระวังในอนาคตต่อไป

ส่วนนักท่องเที่ยวชายชาวนอร์เวย์ วัย 50 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บ ไม่มีความกังวลต่อบาดแผล โดยภรรยาชาวไทยบอกว่า ผู้เป็นสามีไม่ติดใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากเข้าใจว่าสิ่งที่เกิดขึ้นในธรรมชาติ เพราะต่างประเทศก็เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ พร้อมขอบคุณชาวไทยที่ให้ความช่วยเหลือ ลักษณะแผลดีขึ้นตามลำดับ ไม่พบอาการติดเชื้อ แต่อาจต้องใช้เวลาในการรักษาไม่ต่ำกว่า 4 เดือน เนื่องจากเส้นเอ็นบริเวณเท้าขาด และกระดูกส้นเท้าแตก

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS