Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-ผู้ว่าฯ สั่งตรวจสอบหลังนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 61 เวลา 11:07:57 น.

จำนวนผู้ชม : 531

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่หาดทรายน้อย หลังโลกโซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บขณะเล่นน้ำทะเล ระบุว่า ถูกฉลามกัด 

ล่าสุดวันนี้ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมนักวิชาการประมง สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 ลงพื้นที่หาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง 

ทราบว่าเหตุการณ์นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายนี้กระโดดเล่นน้ำอยู่บริเวณโขดหิน 2-3 รอบแล้ว และขอความช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปดูพบว่าที่ขามีบาดแผลเหวอะหวะ เลือดไหล จึงเข้าไปช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน ทราบว่าเป็นชาวนอร์เวย์ มีภรรยาเป็นคนไทย แพทย์ทำแผลและตรวจดูรักษาอาการ ขณะนี้สภาพจิตใจดี ปลอดภัยดี 

สอบถามเบื้องต้น นักท่องเที่ยวรายนี้ ระบุว่าช่วงกระกระโดดเล่นน้ำรอบสุดท้าย รู้สึกว่า ขาถูกสัตว์บางอย่างกัดไม่แน่ใจว่าเป็นสัตว์หรืออะไร  เมื่อยกขาขึ้นมาดูพบบาดแผลขนาดใหญ่จึงเรียกให้คนแถวนั้นช่วย

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่าไม่เคยเห็นปลาฉลามที่หาดทรายน้อย แต่เมื่อวานนี้ที่มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำและเป็นแผลเลือดโชก ชาวบ้านลือกันไปว่าเป็นฉลาม แต่คนท้องถิ่นจริงๆมองว่าน่าจะถูกหอยเพรียงที่เกาะอยู่ตามโขดหิน  

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน บอกว่า ในช่วงที่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด จะขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวไม่ลงเล่นน้ำเกินกว่าระยะ 20 เมตร หรือ ลงเล่นน้ำลึก พร้อมกันนี้จะติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มการระมัดระวังตัวขณะลงเล่นน้ำ

ขณะที่อาจารย์ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีภาควิชาประมงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ที่พบเจอ คาดว่าเป็นฉลามขนาดเล็กมากกว่าปลาสาก เพราะทะเลที่ไหนก็มีฉลามอยู่แล้ว ซึ่งเหมือนกรณีกับที่แหม่มสาวเคยโดนกัดเมื่อเดือนกันยายนปี 2558 ในบริเวณใกล้กัน พร้อมเตือนนักท่องเที่ยวอย่าตื่นตระหนก หากกลัวก็อย่าลงไปเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว เพราะเหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าฉลามไม่ได้ตั้งใจ มองเห็นเท้านักท่องเที่ยวคิดว่าเป็นเหยื่อธรรมชาติจึงกัดแล้วหนีไป จากประสบการณ์ไม่เคยพบว่าฉลามจะมากัดซ้ำอีก 

นอกจากนี้ ไม่เห็นด้วยหากจะล่าฉลาม เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องบังเอิญ ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆอาจ 1 ปีหรือ 2 ปี จึงจะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS