Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ประจวบคีรีขันธ์-ผู้ว่าฯ สั่งตรวจสอบหลังนักท่องเที่ยวถูกฉลามกัด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 เม.ย. 61 เวลา 11:07:57 น.

จำนวนผู้ชม : 472

ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบพื้นที่หาดทรายน้อย หลังโลกโซเชียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บขณะเล่นน้ำทะเล ระบุว่า ถูกฉลามกัด 

ล่าสุดวันนี้ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมนักวิชาการประมง สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งที่ 4 ลงพื้นที่หาดทรายน้อย หมู่บ้านเขาเต่า เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง 

ทราบว่าเหตุการณ์นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ โดยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรายนี้กระโดดเล่นน้ำอยู่บริเวณโขดหิน 2-3 รอบแล้ว และขอความช่วยเหลือ เมื่อเข้าไปดูพบว่าที่ขามีบาดแผลเหวอะหวะ เลือดไหล จึงเข้าไปช่วยกันนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน ทราบว่าเป็นชาวนอร์เวย์ มีภรรยาเป็นคนไทย แพทย์ทำแผลและตรวจดูรักษาอาการ ขณะนี้สภาพจิตใจดี ปลอดภัยดี 

สอบถามเบื้องต้น นักท่องเที่ยวรายนี้ ระบุว่าช่วงกระกระโดดเล่นน้ำรอบสุดท้าย รู้สึกว่า ขาถูกสัตว์บางอย่างกัดไม่แน่ใจว่าเป็นสัตว์หรืออะไร  เมื่อยกขาขึ้นมาดูพบบาดแผลขนาดใหญ่จึงเรียกให้คนแถวนั้นช่วย

อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านในพื้นที่ ระบุว่าไม่เคยเห็นปลาฉลามที่หาดทรายน้อย แต่เมื่อวานนี้ที่มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำและเป็นแผลเลือดโชก ชาวบ้านลือกันไปว่าเป็นฉลาม แต่คนท้องถิ่นจริงๆมองว่าน่าจะถูกหอยเพรียงที่เกาะอยู่ตามโขดหิน  

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน บอกว่า ในช่วงที่ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัด จะขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวไม่ลงเล่นน้ำเกินกว่าระยะ 20 เมตร หรือ ลงเล่นน้ำลึก พร้อมกันนี้จะติดป้ายเตือนนักท่องเที่ยวให้เพิ่มการระมัดระวังตัวขณะลงเล่นน้ำ

ขณะที่อาจารย์ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ รองคณบดีภาควิชาประมงมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ที่พบเจอ คาดว่าเป็นฉลามขนาดเล็กมากกว่าปลาสาก เพราะทะเลที่ไหนก็มีฉลามอยู่แล้ว ซึ่งเหมือนกรณีกับที่แหม่มสาวเคยโดนกัดเมื่อเดือนกันยายนปี 2558 ในบริเวณใกล้กัน พร้อมเตือนนักท่องเที่ยวอย่าตื่นตระหนก หากกลัวก็อย่าลงไปเล่นน้ำบริเวณดังกล่าว เพราะเหตุที่เกิดขึ้นเชื่อว่าฉลามไม่ได้ตั้งใจ มองเห็นเท้านักท่องเที่ยวคิดว่าเป็นเหยื่อธรรมชาติจึงกัดแล้วหนีไป จากประสบการณ์ไม่เคยพบว่าฉลามจะมากัดซ้ำอีก 

นอกจากนี้ ไม่เห็นด้วยหากจะล่าฉลาม เพราะเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องบังเอิญ ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยๆอาจ 1 ปีหรือ 2 ปี จึงจะมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS