Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุรินทร์-พายุฤดูร้อนถล่ม ต้นโพธิ์โค่นทับรถยนต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 61 เวลา 16:22:23 น.

จำนวนผู้ชม : 675

พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ 2 อำเภอในจังหวัดสุรินทร์ ต้นโพธิ์โค่นลงมาทับรถยนต์ขณะเจ้าของเพิ่งออกจากรถได้ไม่นาน รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดเสียหาย

ช่วงเที่ยงวันนี้ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมทั้งพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ อำเภอบัวเชด และ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ 

โดยที่อำเภอศีขรภูมิ เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะที่วัดนารุ่ง เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก แรงลมพัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุนับร้อยปีหักโค่นลงมาทับรถยนต์ทะเบียน กต 3057 สุรินทร์ ของนางกุลภัส นรจีน อายุ 40 ปี หลังจอดรถใกล้ต้นโพธิ์ใหญ่ เมื่อลงจากรถเข้าไปในกุฏิพระได้ไม่ถึง 10 นาที ต้นโพธิ์ถูกแรงลมพัดหักโค่นลงมาทับรถเก๋งของตนเองพังยุบเสียหายทั้งคัน พร้อมรถจักยานยนต์ อีก 5 คัน รถซาเล้ง อีก 1 คัน

หลังพายุสงบ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าช่วงพายุมาชาวบ้านกำลังไหว้พระก่อนเดินทางกลับบ้านหลังจากทำบุญเสร็จ จู่ๆ เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงหนัก ต้นไม้หักโค่นลงทับรถเก๋งที่จอดอยู่ใต้ต้นโพธิ์ ทุกคนในเห็นเหตุการณ์ต่างตกใจมากวิ่งหลบเข้าไปในศาลาวัด

ด้านร้อยตำรวจเอก นครินทร์ เกตุสิริ นายอำเภอศีขรภูมิ พร้อมปลัดอำเภอ ปลัดป้องกัน นายทหารกองกำลังสุรนารี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกสำรวยเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ตัดกิ่งไม้ เก็บกวาด ที่เกิดเหตุ นำรถเครนมาตัดและยกต้นไม้ออก นำรถที่ได้รับความเสียหายส่งไปยังบ้านของเจ้าของรถ และออกเยี่ยมปลอบขวัญผู้ประสบภัยวาตภัย พร้อมมอบถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลตรึม 

ส่วนที่อำเภอบัวเชด เกิดพายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ และต้นยางพาราของชาวบ้านหักโค่นไปหลายต้น บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดถล่มหลังคาเปิด ทรัพย์สิน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอนหมอนมุ้งต่างๆเปียกปอนได้รับความเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะบ้านของนางสุเพียบ แซ่หยี อายุ 59 ปี ถูกลมพายุพัดหลังคาหลุดไปไกลกว่า 200 เมตร ข้าวของในบ้านเปียกปอนเสียหายหมด ต้องไปอาศัยนอนบ้านญาติไปพลางๆ หวังว่า อบต.คงช่วยเหลือเยียวยาค่าเสียหายและค่าซ่อมแซมบ้าน

สำหรับในพื้นที่ ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ พบว่ามีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้จำนวน 1 หลัง ซึ่ง อบต.อาโพนกำลังเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไปขณะที่ต้นยางพาราได้รับความเสียหายจำนานหลายพื้นที่ อยู่ระหว่าง อบต.ออกตรวจสอบอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS