Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุรินทร์-พายุฤดูร้อนถล่ม ต้นโพธิ์โค่นทับรถยนต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 เม.ย. 61 เวลา 16:22:23 น.

จำนวนผู้ชม : 785

พายุฤดูร้อนพัดถล่มพื้นที่ 2 อำเภอในจังหวัดสุรินทร์ ต้นโพธิ์โค่นลงมาทับรถยนต์ขณะเจ้าของเพิ่งออกจากรถได้ไม่นาน รวมทั้งบ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดเสียหาย

ช่วงเที่ยงวันนี้ เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก รวมทั้งพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่อำเภอศีขรภูมิ อำเภอบัวเชด และ อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ 

โดยที่อำเภอศีขรภูมิ เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกรรโชกแรง ทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะที่วัดนารุ่ง เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก แรงลมพัดต้นโพธิ์ใหญ่อายุนับร้อยปีหักโค่นลงมาทับรถยนต์ทะเบียน กต 3057 สุรินทร์ ของนางกุลภัส นรจีน อายุ 40 ปี หลังจอดรถใกล้ต้นโพธิ์ใหญ่ เมื่อลงจากรถเข้าไปในกุฏิพระได้ไม่ถึง 10 นาที ต้นโพธิ์ถูกแรงลมพัดหักโค่นลงมาทับรถเก๋งของตนเองพังยุบเสียหายทั้งคัน พร้อมรถจักยานยนต์ อีก 5 คัน รถซาเล้ง อีก 1 คัน

หลังพายุสงบ ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าช่วงพายุมาชาวบ้านกำลังไหว้พระก่อนเดินทางกลับบ้านหลังจากทำบุญเสร็จ จู่ๆ เกิดพายุฝนลมกระโชกแรงหนัก ต้นไม้หักโค่นลงทับรถเก๋งที่จอดอยู่ใต้ต้นโพธิ์ ทุกคนในเห็นเหตุการณ์ต่างตกใจมากวิ่งหลบเข้าไปในศาลาวัด

ด้านร้อยตำรวจเอก นครินทร์ เกตุสิริ นายอำเภอศีขรภูมิ พร้อมปลัดอำเภอ ปลัดป้องกัน นายทหารกองกำลังสุรนารี กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ออกสำรวยเพื่อให้ความช่วยเหลือประชาชน ตัดกิ่งไม้ เก็บกวาด ที่เกิดเหตุ นำรถเครนมาตัดและยกต้นไม้ออก นำรถที่ได้รับความเสียหายส่งไปยังบ้านของเจ้าของรถ และออกเยี่ยมปลอบขวัญผู้ประสบภัยวาตภัย พร้อมมอบถุงยังชีพให้ประชาชนในพื้นที่ตำบลตรึม 

ส่วนที่อำเภอบัวเชด เกิดพายุฤดูร้อนพัดต้นไม้ และต้นยางพาราของชาวบ้านหักโค่นไปหลายต้น บ้านเรือนประชาชนถูกพายุพัดถล่มหลังคาเปิด ทรัพย์สิน เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอนหมอนมุ้งต่างๆเปียกปอนได้รับความเสียหายหลายหลัง โดยเฉพาะบ้านของนางสุเพียบ แซ่หยี อายุ 59 ปี ถูกลมพายุพัดหลังคาหลุดไปไกลกว่า 200 เมตร ข้าวของในบ้านเปียกปอนเสียหายหมด ต้องไปอาศัยนอนบ้านญาติไปพลางๆ หวังว่า อบต.คงช่วยเหลือเยียวยาค่าเสียหายและค่าซ่อมแซมบ้าน

สำหรับในพื้นที่ ต.อาโพน อ.บัวเชด จ.สุรินทร์ พบว่ามีบ้านเรือนประชาชน ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้จำนวน 1 หลัง ซึ่ง อบต.อาโพนกำลังเร่งสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไปขณะที่ต้นยางพาราได้รับความเสียหายจำนานหลายพื้นที่ อยู่ระหว่าง อบต.ออกตรวจสอบอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS