Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สิทธิผู้เอาประกันภัยอุบัติเหตุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 61 เวลา 11:03:44 น.

จำนวนผู้ชม : 103

วันนี้ เป็นวันที่ 2 ของการเฝ้าระวังอุบัติเหตุในช่วง 7 วันอันตราย ตั้งแต่เช้ายังมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นในหลายจังหวัดในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนา 

สภาพรถตู้เสียหลักชนกับเสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนถนนสายเอเชียแม่สอด-ตาก กม.ที่ 8 ด้านหน้าพังเสียหายยับเยินกู้ภัยต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดซากรถนำคนขับที่เสียชีวิตออกจากรถ สภ.แม่สอด สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนขับรถตู้ได้นำรถไปซ่อม และแวะไปทำธุระ เพื่อเตรียมรับจ้างในเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างกลับบ้าน ขับมาด้วยความเร็ว อีกทั้งไม่ได้พักผ่อนอาจหลับในรถจึงเสียการทรงตัวพุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูง

ส่วนที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลกเมื่อ 03.30 น.เกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ข้างทาง ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 ราย ติดค้างอยู่ในตัวรถ กู้ภัยต้องนำเครื่องตัดถ่างช่วยผู้บาดเจ็บออกจากรถนำส่งโรงพยาบาล ผู้เห็นเหตุการณ์ บอกว่าขับมาด้วยความเร็ว เกิดเสียหลักพุ่งตกลงไปข้างทางก่อนจะชนกับต้นไม้ ตำรวจสันนิษฐานเบื้องต้น ผู้ขับขี่ขับอาจหลับในจึงไม่สามารถควบคุมรถได้  

นายนพดล สันติภากรณ์ กรรมการผู้จัดการบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด อธิบายถึงสถิติอุบัติเหตุ 7 วันช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีที่แล้ว ที่มีผู้เสียชีวิต 525 ราย ซึ่งมีจำนวนสูงกว่าช่วงปกติ เนื่องจากมีจำนวนผู้เดินทางและปริมาณรถบนท้องถนนมากกว่าเดิมหลายเท่า หากไม่นับช่วงเทศกาลทั้งปีใหม่และสงกรานต์ ถือว่าในเดือนอื่น ๆ ตลอดทั้งปี จำนวนผู้เสียเสียชีวิตจากอุบัติเหตุยังมากกว่าช่วงเทศกาล

สำหรับอุบัติเหตุในช่วงสงกรานต์ พบสัดส่วนผู้เสียชีวิตจากรถจักรยานยนต์ มากที่สุดร้อยละ 70  ทำให้ปีที่แล้วบริษัทกลางต้องจ่ายค่าสินไหมทดแทนในช่วง 7 วันอันตรายถึง 20 ล้านบาท 

สำหรับปีนี้บริษัทกลางได้ร่วมกับธุรกิจประกันภัยเยียวยาผู้ประสบภัยจากรถช่วงสงกรานต์ (11-17 เมษายน) ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ เมื่อเกิดอุบัติเหตุบาดเจ็บและเสียชีวิตจะจ่ายค่ารักษาพยาบาลตามจริง โดยไม่ต้องพิสูจน์ความรับผิด ภายใน 24 ชั่วโมง โดยผู้ประสบภัยไม่ต้องสำรองเงิน โรงพยาบาลจะเรียกเก็บกับบริษัทกลางหรือบริษัทประกันภัย ซึ่งไม่รวมประกันภาคสมัครใจ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS