Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดทำบุญ เล่นน้ำสงกรานต์กันแล้ว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 เม.ย. 61 เวลา 10:35:00 น.

จำนวนผู้ชม : 125

สงกรานต์วิถีไทย สวมชุดไทยเล่นน้ำสงกรานต์ วันนี้หลายจังหวัดจัดพิธีทำบุญตามความเชื่อของท้องถิ่น ถือเป็นการเริ่มเทศกาลสงกรานต์ อย่างเป็นทางการ 

ที่จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดและชาวเชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร เนื่องในโอกาสครบรอบ 722 ปี เมืองเชียงใหม่ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ แสดงความกตัญญูกตเวทิตา ให้กับดวงพระวิญญาณเจ้าผู้สร้างเมืองนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ และถือเป็นการเริ่มต้นงานประเพณี ปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ของจังหวัดเชียงใหม่ อย่างเป็นทางการ 

ที่วัดพระธาตุลำปางหลวง จังหวัดลำปาง ผู้ว่าราชการจังหวัดและประชาชน ร่วมในพิธีอัญเชิญพระเจ้าแก้วมรกตดอนเต้า พระคู่บ้านคู่เมือง ออกจากวัดพระธาตุลำปางหลวง ขึ้นประดิษฐานบนรถบุษบ เข้าสู่ตัวเมืองลำปาง เพื่อให้ประชาชนได้ร่วมกันสรงน้ำพระ เพื่อความเป็นสิริมงคล ในเทศกาลสงกรานต์ 


ที่จังหวัดมหาสารคาม ประชาชนกว่า 2,000 คน ร่วมทำบุญตักบาตรถวายข้าวสารอาหารแห้ง แด่พระภิกษุสงฆ์ 500 รูป บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยค้อ อำเภอนาเชือก โดยประชาชนรอใส่บาตร ยืนเรียงรายตลอดระยะทางกว่า 2 กิโลเมตร สันอ่างเก็บน้ำห้วยค้อนี้ ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของจังหวัดมหาสารคาม 


ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ชาวบ้านสามเรือน อำเภอบางปะอิน นำอัฐิบุคคลในครอบครัวมาทำบุญที่วัด ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในวันสงกรานต์ ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล และอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้ล่วงลับ การทำบุญนี้ถือเป็นการทำบุญใหญ่ ที่เครือญาติอยู่พร้อมหน้ากัน 


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพระนครศรีอยุธยา เชิญชวนนักท่องเที่ยว ร่วมก่อพระเจดีย์ทราย ริมถนนศรีสรรเพชญ์ เตรียมโอ่งโบราณใส่น้ำ 30 ใบ ไว้เล่นน้ำสงกรานต์ สร้างสีสันด้วยช้างแสนรู้ เล่นน้ำกับนักท่องเที่ยว 


ที่จังหวัดพิจิตร จัดแข่งขันเรือยาว 7 ฝีพาย ระยะทาง 250 เมตร ในบึงทับจั่น ตำบลแหลมรัง อำเภอบึงนาราง บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุกสนาน เชื่อมความสามัคคีในชุมชน อีกทั้งยังเป็นการต้อนรับลูกหลาน ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ในวันสงกรานต์ด้วย 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS