Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่คุมเข้มเทศกาลสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 61 เวลา 11:14:45 น.

จำนวนผู้ชม : 47

หน่วยงานในต่างจังหวัด ปฏิบัติการเข้มในการตรวจตราการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถยนต์สาธารณะ เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ 

ที่จังหวันครราชสีมา ตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกับ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา นำระบบจีพีเอสตรวจสอบความเร็วของรถโดยสารสาธารณะทุกคัน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสารเสพติดพนักงานขับรถโดยสารทุกคัน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร  ส่วนมาตรการอำนวยความสะดวก ขนส่งจังหวัดนครราชสีมาเสริมเที่ยวรถโดยสารสาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯทั้งไปและกลับ จากวันละ 200 เที่ยว เป็น 400 เที่ยว เพิ่มรถโดยสารไม่ประจำทางอีกวันละ 60 คัน 

ด้านตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้น แหล่งอาชญากรรมและยาเสพติด ซึ่งเป็นเป้าหมายกว่า 97 หมู่บ้าน เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 


ที่จังหวัดอุทัยธานี เมื่อเช้า เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี กว่า 150 ชีวิต ออกประจำจุดต่างๆเพื่อเตรียมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ หรือต้องการความช่วยเหลือในด้านอื่นๆทั้ง 8 อำเภอของอุทัยธานี  โดยจะเป็นการทำงานร่วมกันกับตำรวจ ทหาร และหน่วยงานราชการของจังหวัด ในการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ตลอด 24 ชั่วโมง  


ส่วนเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร นำรถบรรทุกน้ำปริมาณกว่า 10,000 ลิตร ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนกว่า 500 ครัวเรือนในตำบลหนองปลาไหลเพื่อเก็บสำรองไว้อุปโภค-บริโภค ในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนาในเทศกาลสงกรานต์ 

ส่วนที่สถานีขนส่งหมอชิต วันนี้ กรมคุมประพฤติ ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ และภาคเอกชน จัดกิจกรรมให้ผู้ถูกคุมประพฤติจากคดีเมาไม่ขับ และคดี พ.ร.บ.จราจร กว่า 200 คนร่วมทำกิจกรรม รณรงค์สงกรานต์ปลอดภัยตายเป็นศูนย์ เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้กับผู้ขับขี่ในการใช้รถใช้ถนน โดยให้ผู้ถูกคุมประพฤติเดินรณรงค์และแจกแผ่นพับ รวมทั้งการให้บริการสังคมตามคำสั่งศาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS