Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายพื้นที่คุมเข้มเทศกาลสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 61 เวลา 11:14:45 น.

จำนวนผู้ชม : 44

หน่วยงานในต่างจังหวัด ปฏิบัติการเข้มในการตรวจตราการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทั้งรถยนต์ส่วนตัว และรถยนต์สาธารณะ เพื่อลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุ 

ที่จังหวันครราชสีมา ตำรวจภูธรภาค 3 ร่วมกับ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา นำระบบจีพีเอสตรวจสอบความเร็วของรถโดยสารสาธารณะทุกคัน พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตรวจวัดแอลกอฮอล์ และสารเสพติดพนักงานขับรถโดยสารทุกคัน เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และเพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร  ส่วนมาตรการอำนวยความสะดวก ขนส่งจังหวัดนครราชสีมาเสริมเที่ยวรถโดยสารสาย 21 นครราชสีมา-กรุงเทพฯทั้งไปและกลับ จากวันละ 200 เที่ยว เป็น 400 เที่ยว เพิ่มรถโดยสารไม่ประจำทางอีกวันละ 60 คัน 

ด้านตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก ปล่อยแถวชุดปฏิบัติการรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และระดมกำลังปิดล้อมตรวจค้น แหล่งอาชญากรรมและยาเสพติด ซึ่งเป็นเป้าหมายกว่า 97 หมู่บ้าน เพื่อป้องกันการก่อเหตุร้ายในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 


ที่จังหวัดอุทัยธานี เมื่อเช้า เจ้าหน้าที่กู้ชีพ-กู้ภัย มูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานี กว่า 150 ชีวิต ออกประจำจุดต่างๆเพื่อเตรียมการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุ หรือต้องการความช่วยเหลือในด้านอื่นๆทั้ง 8 อำเภอของอุทัยธานี  โดยจะเป็นการทำงานร่วมกันกับตำรวจ ทหาร และหน่วยงานราชการของจังหวัด ในการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวก ตลอด 24 ชั่วโมง  


ส่วนเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลตำบลหนองปล้อง อำเภอวังทรายพูน จังหวัดพิจิตร นำรถบรรทุกน้ำปริมาณกว่า 10,000 ลิตร ไปแจกจ่ายให้กับประชาชนกว่า 500 ครัวเรือนในตำบลหนองปลาไหลเพื่อเก็บสำรองไว้อุปโภค-บริโภค ในช่วงเดินทางกลับภูมิลำเนาในเทศกาลสงกรานต์ 

ส่วนที่สถานีขนส่งหมอชิต วันนี้ กรมคุมประพฤติ ร่วมกับมูลนิธิเมาไม่ขับ และภาคเอกชน จัดกิจกรรมให้ผู้ถูกคุมประพฤติจากคดีเมาไม่ขับ และคดี พ.ร.บ.จราจร กว่า 200 คนร่วมทำกิจกรรม รณรงค์สงกรานต์ปลอดภัยตายเป็นศูนย์ เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้กับผู้ขับขี่ในการใช้รถใช้ถนน โดยให้ผู้ถูกคุมประพฤติเดินรณรงค์และแจกแผ่นพับ รวมทั้งการให้บริการสังคมตามคำสั่งศาล

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS