Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

นราธิวาส-เร่งหาตัวคนร้ายวางระเบิด 3 จุด ที่สุไหงโก-ลก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 เม.ย. 61 เวลา 11:11:30 น.

จำนวนผู้ชม : 221

เหตุ จยย.บอมบ์ 3 จุดในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส เมื่อวานนี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 13 คน วันนี้ ชุดพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเพิ่มเติม เปรียบเทียบพฤติกรรมการก่อเหตุเพื่อหาเบาะแสคนร้ายทั้งหมด  

ชุดพิสูจน์หลักฐาน 10 จังหวัดยะลา และ ชุดอีโอดี.กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส เข้าตรวจสอบหาวัตถุพยานในที่เกิดเหตุทั้ง 3 จุดอีกครั้ง จุดแรกที่ร้านนีโม่คาราโอเกะ ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 4 เขตเทศบาลสุไหงโก-ลก พบวัตถุพยานเศษชิ้นส่วนกล่องเหล็ก โดยรถจักรยานยนต์คันที่คนร้ายนำมาก่อเหตุแจ้งหายไว้ในพื้นที่อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี 

จุดที่ 2 ร้าน พิเชษฐ์อาหารตามสั่ง ถนนประชาวิวัฒน์ ซอย 3 เขตเทศบาลสุไหงโก-ลก ห่างจากจุดแรกประมาณ 500 เมตร พบเศษชิ้นส่วนกล่องเหล็กเช่นกัน จักรยานยนต์ที่นำมาใช่ก่อเหตุขโมยมาจากพื้นที่อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส 

และจุดที่ 3 หลังพลาซ่า ช่วงกำแพงของอาคารไปรษณีย์หลังเก่า ถนนเทพปฐม เจ้าหน้าที่กำลังเข้าไปตรวจสอบเพิ่มเติม แต่เมื่อวานนี้พบชิ้นส่วนของถังแก๊สหุงต้ม คาดขนย้ายมากับรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง 


พันตำรวจเอก ประยุทธ์ พงศ์สันติ ผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรสุไหงโก-ลก บอกว่าจากการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด ทำให้ทราบแล้วว่าคนร้ายร่วมก่อเหตุจุดละ 2 คน คนแรกทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์ซุกระเบิดมาจอดที่เป้าหมาย และคนร้ายคนที่ 2 ขี่รถจักรยานยนต์อีกคันมารับเพื่อหลบหนี และเร่งขยายภาพจากกล้องวงจรปิด นำไปเปรียบเทียบกับแฟ้มประวัติคดีความมั่นคงที่เคยมีพฤติกรรมก่อเหตุในพื้นที่อำเภอสุไหงโก-ลก เพื่อเป็นเบาะแสในการติดตามหาคนร้าย

ส่วนผู้บาดเจ็บ 13 คน ยังพักรักษาตัวเพื่อดูอาการที่โรงพยาบาลสุไหงโก-ลก อีก 4 คน ส่วนรายอื่นๆ แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว 

ส่วนพื้นที่อื่นๆในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เพิ่มความเข้มในการดูแลความปลอดภัย โดยพลตำรวจโท รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กำชับให้เจ้าหน้าที่ทุกสถานีตำรวจ ตรวจสอบรถต้องสงสัยเป็นกรณีพิเศษ โดยเฉพาะรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่เจ้าของเคยแจ้งหาย เกรงคนไม่หวังดีนำมาใช้ก่อเหตุซ้ำ 

พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านสะดวกซื้อ โรงแรม เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยอีกทางหนึ่ง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้พร้อมใช้งาน บูรณาการกำลังเจ้าหน้าที่ ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง ตลอดจนอาสาภาคประชาชน ตั้งจุดสกัดทั้งถนนสายหลัก และสายรอง หรือ ตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายต้องสงสัย สร้างความอุ่นใจให้กับประชาชน เพราะช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีการเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS