Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หนุ่มแฉหมู่บ้านดังจอดรถหน้าบ้านตัวเองโดนล็อคล้อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 61 เวลา 11:15:26 น.

จำนวนผู้ชม : 1,231

มีคลิปที่เผยแพร่ในโลกออนไลน์ กรณีผู้พักอาศัยหมู่บ้านดังย่านเทพารักษ์ จังหวัดสมุทรปราการ ถูกชายอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและตำรวจ ล็อคล้อรถเรียกเก็บค่าจอดรถทั้งที่จอดอยู่หน้าบ้านของตนเอง โดยระบุว่าทำตามมติของกรรมการหมู่บ้าน 

ภาพความยาว 5 นาที ขณะที่ชาวบ้านกำลังยืนถกเถียงอยู่กับชายคนหนึ่งที่ระบุว่าเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เข้ามาล็อคล้อรถยนต์คันหนึ่งที่จอดอยู่บนพื้นที่หน้าบ้านของคนถ่ายคลิป โดยอ้างว่าปฏิบัติตามหน้าที่ของฝ่ายนิติบุคคลหมู่บ้าน ผู้โพสต์คลิป ระบุว่า"ผมเสียค่าพื้นที่ส่วนกลางรายเดือน แต่ทำไมผมจอดรถหน้าบ้านผมตรงนี้ไม่ได้"สงสัยทำไมต้องเก็บค่าจอดรถหน้าบ้านด้วย แต่ชายที่อ้างตัวเป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย บอกว่าให้ไปถามกรรมการหมู่บ้าน

ผู้พักอาศัยอีกรายหนึ่ง บอกว่าซื้อบ้าน และย้ายเข้ามาอยู่อ่านกฎระเบียบของหมู่บ้าน ไม่ได้ห้ามจอดรถหน้าบ้าน อยู่อาศัยมาเกือบ 20 ปี จอดรถหน้ารั้วบ้านตัวเองเพิ่งทราบว่ามีกฎระเบียบนี้ โดยมีชายอ้างตัวเป็นตำรวจ สภ.บางกอกใหญ่ เข้ามาไกล่เกลี่ย ทั้งที่หมู่บ้านดังกล่าวไม่ใช่พื้นที่รับผิดชอบของ สภ.บางกอกใหญ่ จึงไม่ทราบว่าเข้ามาเกี่ยวข้อง หรือรับผลประโยชน์อะไรด้วยหรือไม่

ซึ่งคนที่อ้างเป็นหัวหน้ารักษาความปลอดภัย ชี้แจงด้วยเหตุผลอย่างใจเย็นว่า"ทำตามมติของหมู่บ้านเนื่องจากเป็นพื้นที่ส่วนรวม และเงินส่วนกลางกับค่าที่จอดรถเป็นเงินคนละส่วนกัน โดยทางนิติบุคคล เตือนมาหลายวันแล้ว การนำรถมาจอดหน้าบ้าน ต้องไปติดต่อนนิติบุคคลก่อน เพื่อเสียค่าใช้จ่ายนอกบ้าน ส่วนคันอื่นที่จอดหน้าบ้านและไม่ได้ล็อคล้อ เพราะติดต่อกับนิติบุคคลแล้ว" 


ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง นางสาวสุธิดา อาสาราช ผู้จัดการนิติบุคคลของหมู่บ้าน เผยว่า ทางนิติบุคคลฯ มีข้อบังคับตั้งแต่เริ่มจัดตั้งนิติบุคคล เมื่อปี 2547 เรื่องการใช้ประโยชน์ในแปลงที่ดินจัดสรร ข้อ 14. สมาชิกหรือผู้ใช้ประโยชน์ที่ดินแปลงจัดสรร จะต้องจอดรถในแปลงจัดสรรของตนเอง และหรือบริเวณที่นิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรเท่านั้น กรณีจอดผิดข้อบังคับนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร สงวนสิทธิในการเคลื่อนย้ายรถยนต์ดังกล่าว โดยเรียกเก็บค่าดำเนินการจากสมาชิกที่ปฏิบัติผิดข้อบังคับนั้น

และข้อบังคับการใช้ประโยชน์สาธารณูปโภคและบริการสาธารณะ ข้อ 24. ห้ามมิให้สมาชิกจอดรถในบริเวณถนน ทางเท้า เส้นทางออกหน้าหมู่บ้านและเส้นทางคับขัน ทางโค้งถนน โดยให้จอดรถบริเวณพื้นที่ที่จัดสรรไว้ให้เท่านั้น 

กรณีที่สมาชิกใดทำการละเมิดและหรือฝ่าฝืนข้อบังคับนี้ ให้คณะกรรมการนิติบุคคลหมู่บ้าน เป็นผู้มีอำนาจในการพิจารณากำหนดค่าปรับหรือดำเนินการใดๆ เพื่อป้องกันภัยอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากการฝ่าฝืน

หมู่บ้านดังกล่าวมีประมาณ 250 หลังคาเรือน มีเพียง 30 หลังคาเรือนที่นำรถมาจอดหน้ารั้วบ้าน ซึ่งทางนิติบุคคลฯ ได้ทำหนังสือเตือนและแจ้งไปยังลูกบ้านทุกหลังให้ปฏิบัติตามข้อบังคับตั้งแต่ตุลาคมปีที่ผ่านมา หากจะจอดหน้าบ้านต้องเสียค่าใช้จ่าย 300 บาท/เดือน ส่วนใหญ่ติดต่อนิติบุคคลดำเนินการตามข้อบังคับดังกล่าว แต่บ้านหลังดังกล่าวก็ยังนำรถมาจอดเหมือนเดิม
ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS