Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายหน่วยงานคุมเข้มอุบัติเหตุเดินทางช่วงสงกรานต์

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 09 เม.ย. 61 เวลา 11:12:35 น.

จำนวนผู้ชม : 154

อุบัติเหตุบนท้องถนน เป็นปัญหาใหญ่ของหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทย ซึ่งสะท้อนออกมาผ่านตัวเลขผู้เสียชีวิตที่เพิ่มสูงขึ้นทุกปี สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับภาคีเครือข่ายรณรงค์ลดอุบัติเหตุ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมรณรงค์ลดอุบัติเหตุช่วงเทศกาลสงกรานต์ ตั้งแต่ 9 -20 เมษายน ส่งเสริมให้เดินทางอย่างปลอดภัยในทุกเส้นทาง  

กรมการขนส่งทางบก เพิ่มเจ้าหน้าที่ตรวจความพร้อมของรถโดยสารสาธารณะ และจัดหน่วยเคลื่อนที่ออกตรวจจับความเร็วรถด้วยกล้องเลเซอร์ ตรวจการติดตั้ง GPS Tracking ควบคุมพฤติกรรมการใช้ความเร็วของผู้ขับขี่แบบเรียลไทม์ เชื่อมโยงเข้ากับศูนย์บริหารจัดการเดินรถด้วยระบบ GPS ทั้งส่วนกลางและภูมิภาค

โดยมาตรการนี้จะเกิดขึ้นก่อนเทศกาล 7 วัน ช่วงระหว่างเทศกาล และหลังเทศกาลอีก 7 วัน ปีนี้จะเข้มงวดกับรถโดยสารประจำทางและไม่ประจำทางที่นำมาวิ่งเสริมทุกคัน พนักงานขับรถจะต้องมีความคุ้นชินกับเส้นทางนั้นๆ ลดปัจจัยเสี่ยงจากคน ยานพาหนะ ถนน และสภาพแวดล้อม  

ศูนย์อำนวยการความปลอดภัยทางถนน กำหนดมาตรการบังคับใช้กฎหมายอย่างเข้มข้นในทุกพื้นที่ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเฉพาะกับรถจักรยานยนต์ที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดทุกปี ซึ่งในช่วงวันที่ 11-12 เมษายน เน้นบนถนนสายหลัก และในช่วงวันที่ 13-14 ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางถึงแหล่งท่องเที่ยวและภูมิลำเนาแล้ว มักมีการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์กันในครอบครัวหรือชุมชน จะเน้นตรวจตราตั้งด่านชุมชนในถนนสายรอง พร้อมสั่งการให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นจัดโซนนิ่งเล่นน้ำสงกรานต์ จับตากลุ่มเสี่ยงเมาแล้วขับ และขับรถเร็ว

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus CH3 Plus

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS