Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อยุธยา-เชิญดวงวิญญาณ"น้องอิน"ไปบำเพ็ญกุศล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 08 เม.ย. 61 เวลา 14:21:04 น.

จำนวนผู้ชม : 2,989

มารดาของ"น้องอิน"ทำพิธีเชิญดวงวิญญาณของลูกสาวจากจุดเกิดเหตุเพื่อไปบำเพ็ญกุศลที่วัด ขณะที่ตำรวจเข้าตรวจซากรถบีเอ็มดับเบิลยู พร้อมค้นหาโทรศัพท์มือถือแต่ยังไม่พบ 

09.00 น. ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี นางลัดดา อุตตวัฒน์ มารดา น.ส.ณัฐนิชา เชิดชูบุพากรี หรือ น้องอิน อายุ 21 ปี นำเอกสารเข้ายื่นเพื่อขอรับศพลูกสาวไปบำเพ็ญกุศล ท่ามกลางความโศกเศร้ากับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยมีกองทัพสื่อมวลชนเฝ้ารอทำข่าวกันอย่างเนืองแน่น โดยมีบิดาเดินทางมาร่วมรับศพลูกสาวด้วย 

ต่อมาเวลา 11.45 น. อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้เคลื่อนศพของน้องอิน ออกจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์นำขึ้นรถที่เตรียมไว้ แล้วเคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลมุ่งหน้าไปยังจุดที่ประสบอุบัติเหตุเพื่อทำพิธีเชิญวิญญาณกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดใน กทม.

โดยนิมนต์พระสงฆ์ประกอบพิธีโยงสายสิญจน์จากร่างของน้องอิน มายังจุดที่รถชนต้นก้ามปู ให้นางลัดดา จุดธูป 9 ดอก เงินจำนวน 9 บาท บอกเจ้าที่เจ้าทาง สัมภเวสี สิ่งศักดิ์สิทธิ์รอบบริเวณที่เกิดเหตุ เปิดทางนำดวงวิญญาณน้องอินไปบำเพ็ญกุศล และจุดธูปอีก 1 ดอก บอกเชิญดวงวิญญานน้องอินไปประกอบพิธีที่วัดราชสิงขร พระสงฆ์ได้สวดบังสุกุลเป็นอันเสร็จพิธี โดยใช้เวลานานกว่า 20 นาที ซึ่งนางลัดดา ยังอยู่ในอาการโศกเศร้า และทำใจกับเหตุการณ์ร้ายที่เกิดขึ้นกับครอบครัว 

ด้านตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรพระนครศรีอยุธยา ได้เข้ามาตรวจพิสูจน์ซากรถ BMW ของน้องอินที่เก็บไว้ด้านหลังโรงพักบางปะอิน วัดระยะจุดยุบตัวของตัวถังรถ หาจุดแรงปะทะ และตรวจสอบสภาพยางทั้ง 4 เส้นอย่างละเอียด รวมทั้งค้นหาโทรศัพท์มือถือของน้องอิน ซึ่งไม่พบตกในจุดเกิดอับัติเหตุ จึงคาดว่าตกอยู่ในรถแต่ก็หาไม่พบ จึงใช้รถยกเข้ามาลากซากรถออกเปิดประตูค้นหาทุกซอกมุมแต่ยังไม่พบเช่นกัน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS