Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.ชวนแต่งกายย้อนยุคเที่ยวสงกรานต์ที่สวนลุมฯ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 เม.ย. 61 เวลา 13:38:19 น.

จำนวนผู้ชม : 1,775

กทม.ชวนแต่งกายย้อนยุคเที่ยวสงกรานต์ที่สวนลุมฯ

กรุงเทพมหานครของเชิญพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว แต่งกายชุดไทยย้อนยุค ร่วมงาน “สงกรานต์กรุงเทพมหานคร สาดสุข ทุกวัย ย้อนรอยวิถีไทย สุขใจทั่วกัน” ระหว่างวันที่ 12-15 เมษายนนี้ ที่สวนลุมพินี

โดยปีนี้เป็นปีแรกที่ กทม.ย้ายสถานที่จัดงานเป็นสวนลุมพินี เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำสงกรานต์บริเวณถนนสีลม ได้เข้าร่วมงานตลอดถนนสีลมจนถึงสวนลุมพินี โดย กทม.ได้จำลองบรรยากาศงานสงกรานต์แบบงานวัดย้อนยุค พร้อมทั้งอัญเชิญพระพุทธสิหิงค์จากพระที่นั่งพุทไธสวรรย์ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร มาประดิษฐานภายในงานเพื่อให้พี่น้องประชาชนได้สักการะบูชาและสรงน้ำขอพรเพื่อความสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย 

โดยในวันที่ 13 เม.ย.61 ซึ่งเป็นวันมหาสงกรานต์ จะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 166 รูป  ในเวลา 07.00 น. นอกจากนี้ ภายในงานระหว่างเวลา 10.00-22.00 น. มีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ สรงน้ำพระพุทธรูปประจำวันเกิด สักการะ 8 มหาเทพแห่งราชประสงค์ ก่อเจดีย์ทรายขนาดใหญ่ การออกร้านจำหน่ายสินค้าของดีเขตและอาหารอร่อยร้านดังในพื้นที่กรุงเทพฯ กว่า 100 ร้านค้า พร้อมจัดให้มีพื้นที่เรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ การสาธิตการละเล่นของไทย การสาธิตการทำขนมไทย การทำผ้าบาติก การร้อยพวงมาลัย การทำยาดมสมุนไพรหอม การทำม้าก้านกล้วย การทำเดินกะลา การทำแป้งพวง การจัดนิทรรศการเกี่ยวกับประเพณีสงกรานต์และตำนานนางสงกรานต์ การละเล่นพื้นบ้าน อาทิ เวทีรำวง สาวน้อยตกน้ำ ชิงช้าสวรรค์ม้าหมุน การเล่นมอญซ่อนผ้า การเล่นรีรีข้าวสาร ในส่วนของเวทีการแสดงจะเริ่มในเวลา 17.00 – 22.00 น. ของวันที่ 12-14 เมษายน 2561 โดยมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย อาทิ การแสดงโขน และโขนจิ๋ว  หุ่นละครเล็ก หุ่นกระบอก เพลงฉ่อย ลำตัด การแสดงดนตรีไทยและการแสดงพื้นบ้าน 4 ภาค การแสดงจากน้าโย่ง น้าพวง& เดอะแก๊งค์ และศิลปินที่มีชื่อเสียง อาทิ อาภาภรณ์ นครสวรรค์ ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์

พิเศษสุด !!! ปีนี้ กทม.ได้ฟื้นการประกวด “เทพีสงกรานต์กรุงเทพ” โดยจัดการประกวดเทพีถึง 4 รุ่น ได้แก่ หนูน้อยสงกรานต์  เทพีสงกรานต์กรุงเทพฯ  เทพีสงกรานต์ลายคราม และการประกวดเทพีสงกรานต์เบาหวิว ซึ่งมีผู้สนใจสมัครเข้าร่วมประกวดอย่างคึกคัก ร่วมชมและเชียร์ผู้เข้าประกวดได้ในวันที่ 12 และ 13 เมษายน 2561 ตั้งแต่ 17.00 น. เป็นต้นไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS